Người ta từng nói “bệnh vào từ cửa miệng”, dự phòng bệnh tăng huyết áp cũng nên bắt đầu từ việc cải tiến cơ cấu ăn uống, tăng cường điều dưỡng bằng ăn uống, thường thu được hiệu quả phòng trị rất tốt. Chính vì vậy, thiết bị y tế gia đình Việt Mỹ đã sưu tầm các món ăn chữa cao huyết áp sau đây để bạn tham khảo:

- Món ăn chữa bệnh

- Bài thuốc chữa tăng huyết áp từ hoa hòe

- Chữa bệnh đường tiết niệu

19 món ăn chữa cao huyết áp

1. Hành, tỏi, mộc nhĩ đen, mỗi thứ lấy đủ dùng. Cả 3 thứ này đem làm thức ăn, ăn hàng ngày.

2. Lá ngải cứu rửa sạch, băm nhuyễn vắt lấy nước, uống bằng một chung rượu trước bữa ăn, có hiệu quả đối với bệnh tăng huyết áp.

3. Củ hành tím 10g, rửa sạch, sắc uống, có tác dụng hạ huyết áp.

4. Thường xuyên uống nước nấu cà tím (cà dái dê), hay ăn nhiều cà tím, hạ huyết áp hiệu quả.

5. Râu ngô (bắp) 100g, sắc 3 chén nước, chia 3 lần uống trong ngày.

6. Cà chua rửa sạch, ăn sống, mỗi lần 1 – 2 quả.

7. Hàng ngày dùng hoa cú tươi 20g hãm với nước sôi dùng uống thay trà, ngày 2 – 3 lần.

8. Hạt dưa hấu 15g, ăn sống, có tác dụng hạ huyết áp.

9. Rau cần tươi (cả rễ) vắt lấy nước, thêm mật ong với lượng bằng nhau trộn đều (nước rau cần phải dùng tươi mỗi ngày, không được đun nấu), mỗi lần 40ml, ngày 3 lần, có hiệu quả tốt cho cả bệnh tăng huyết áp lẫn tăng cholesterol.

10. Lá hướng dương tươi 120g, rửa sạch, sắc uống, chia 3 lần uống trong ngày.

11. Đậu xanh 100g, tỏi 50 tép (người dưới 50 tuổi tính theo mỗi một tuổi thì dùng 1 tép tỏi), đường phèn vừa đủ. Đậu xanh rửa sạch, tỏi bỏ vỏ, hai thứ cùng cho vào một cốc to, thêm 500ml nước, đường phèn vừa đủ, đậy nắp, cho vào nồi tiềm chín, uống canh, ăn đậu xanh. Uống vài lần trong ngày, liệu trình không giới hạn.

12. Củ năn 750g, củ cải 750g, mật ong 50ml. Củ năn và củ cải rửa sạch, băm nhuyễn, bỏ trong túi vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã, thêm mật ong, chia uống 2-3 lần trong ngày.

13. Râu ngô (bắp) 100g, vỏ dưa hấu tươi 400g, chuối lột vỏ 3 quả, thêm 8 chén nước sạch, sắc còn 2 chén, sau khi loại bỏ râu ngô và vỏ dưa hấu, nêm đường phèn, uống liền 2 – 3 lần, huyết áp có thể trở lại bình thường. Đây là bài thuốc dân gian của Malaysia, vật liệu đơn giản, đạt hiệu quả cao.

14. Củ cải tươi vắt lấy nước uống, mỗi lần 1 cốc, ngày uống 2 lần.

15. Dây dưa leo (dưa chuột) 120g, sắc uống.

16. Đậu xanh 500g, mè đen 500g, cùng rang chín tán bột, mỗi lần uống 50g, ngày uống 2 lần.

17. Chanh 1 quả, củ năn 10 củ, sắc uống, thường uống đạt hiệu quả cao hơn. Đối với bệnh nhân nhồi máu cơ tim cũng có sự cải thiện các triệu chứng.

18. Vỏ đậu phộng sống, rửa sạch, hãm uống thay trà.

19. Hoa tường vi tươi 30g, hãm uống thay trà.

Với các mon an chua cao huyet ap trên đây, bạn có thể yên tâm hơn để phòng và điều trị tăng áp huyết hàng ngày. Thiet bi y te gia dinh Viet My chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Xu hướng tìm kiếm: 18+ món ăn chữa cao huyết áp

Gửi Bình luận ()