Những loại thực phẩm phổ biến này rất đáng được chúng ta lưu ý để phòng ngừa cũng như hỗ trợ cho người bệnh cao huyết áp.

- Dinh dưỡng cho bệnh nhân cao huyết áp

- Hạ huyết áp

6 thực phẩm chống cao huyết áp hiệu quả

1.Cây atiso

Sử dụng của atiso giúp hạ thấp mức cholesterol trong máu. Tăng cholesterol trong máu là một trong những yếu tố nguy cơ cao huyết áp. Bạn có thể dùng atiso trong ăn uống, đặc biệt là dùng trà atiso. Atiso còn giàu kali, là một chất dinh dưỡng quan trọng trong “cuộc chiến” chống tăng huyết áp. Ngoài ra, atiso còn có chứa axit folic, có lợi cho tim của chúng ta. Atiso là thuốc lợi tiểu tự nhiên và nguồn cung cấp chất xơ có giá trị trong việc hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

6 thực phẩm chống cao huyết áp hiệu quả

2.Chuối

Chuối rất giàu kali, chất này rất cần thiết cho hoạt động tim và thận. Nó kết hợp hoạt động với natri để duy trì sự cân bằng chất lỏng của cơ thể, một yếu tố quan trọng trong quy định huyết áp.

3.Củ cải đường

Nước ép củ cải đường có tác dụng giảm mức huyết áp cao. Một nghiên cứu cho biết việc tiêu thụ nitrate trong chế độ ăn uống có củ cải đường giúp hạ cao huyết áp trong vòng 24 giờ.

6 thực phẩm chống cao huyết áp hiệu quả

4.Cacao

Flavonoid, đặc biệt procyanids có trong cacao rất tốt cho sức khỏe của tim. Cách tốt nhất để sử dụng lợi ích sức khỏe từ ca cao là dùng cacao tươi vì nó là tốt cho tum, não và gan, bên cạnh giúp đỡ trong việc duy trì huyết áp khỏe mạnh.

5.Tỏi

Tỏi đã được biết đến trên toàn thế giới như một loại thảo mộc rất quan trọng, đặc biệt là khả năng bảo vệ tim. Nó giúp hạ thấp cholesterol trong máu và ngăn ngừa máu đông, có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

6 thực phẩm chống cao huyết áp hiệu quả

Kỷ yếu của Viện Hàn Lâm Khoa học Mỹ đã công bố kết quả của một thử nghiệm cho thấy nước ép tỏi có thể giúp giảm huyết áp. Trong thời hạn hai tháng dùng nước ép tỏi, người bệnh giảm đáng kể ở cả tâm thu và huyết áp tâm trương. Cholesterol và triglycerides trong máu cũng giảm đáng kể sau 8-10 tuần điều trị.

6.Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn axit Alpha Linolenic dồi dào. Một loại cây trồng có chứa omega 3 axit béo. Bên cạnh đó, hạt lanh còn chưa Lignan, một chất chống oxy hóa và chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterone xấu.

Ngoài ra, các bạn nên thường xuyên theo dõi huyết áp có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều nguy hiểm, bởi huyết áp cao làm tăng nguy cơ các bệnh nặng. Thường xuyên hơn cả là ảnh hưởng tới tim và mạch máu não, mắt và thận, gây ra các cơn đau tim, đột quỵ, suy tim và thận, các vấn đề về thị giác dẫn đến mù lòa. Vì thế trong nhà bạn nên có một máy đo huyết áp.

Các bạn có thể mua máy đo huyết áp chính hãng Singapore ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

Gửi Bình luận ()