Nuôi con bằng sữa mẹ có cần thiết và có thực sự tốt cho cả mẹ lẫn bé? Đây là vấn đề liên quan đến cách nuôi con của các gia đình rất được quan tâm. Về câu trả lời, thiết bị y tế cho bé Việt Mỹ xin chia sẻ với anh chị cuốn sách nuôi con bằng sữa mẹ: 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ.

- Kỹ năng làm cha mẹ pdf

- Cách nuôi con khỏe

 

Tìm hiểu về sách nuôi con bằng sữa mẹ này!             

Nhiều gia đình Việt Nam hiện nay vẫn muốn nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu. Tuy nhiên, nhiều mẹ hay lấy lý do ít sữa để cho con dùng sữa ngoài chỉ sau vài ngày sinh. Vậy mẹ nên làm gì? Mẹ có nên cho bé ti sữa ngoài không? Cuốn sách 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ mà thiết bị y tế cho bé Việt Mỹ giới thiệu sau đây có lẽ sẽ thay đổi quan điểm của nhiều mẹ đấy.

Tác giả của cuốn sách 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ là chuyên gia Betibuti thạc sĩ Lê Nhất Phương Hồng. Chị cũng là một người mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, cho con bú từ 6 tháng đến 1 năm. Không ai hiểu hơn tác dụng của sữa mẹ bằng chính người mẹ chăm sóc con hằng ngày. Chính vì vậy, Việt Mỹ tin rằng đây là món quà thiết thực dành cho nhiều anh chị sắp có con và mới có con nhỏ.

Giống như suy nghĩ của nhiều người, tác giả cuốn sách hy vọng các mẹ sẽ cho con bú bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu tiên sau khi con ra đời, và nếu mẹ có thể sắp xếp được công việc và cuộc sống, mẹ hãy duy trì cách nuôi con bằng sữa mẹ thêm ít nhất 6 tháng nữa, tức là khi trẻ được sau tháng thứ 6 đến 1 năm. Đồng thời chị cũng chia sẻ dựa trên những điều thực tế của một người mẹ khi chăm sóc con nhỏ chính là con tăng cân tốt, có sức đề kháng tốt hơn với bệnh tật, ít bị đau ốm, ít bị sốt khi mọc răng, khi tiêm chủng… Đây là điều hoàn toàn có thật mà các mẹ nuôi con bằng sữa ngoài khó có được. Và Việt Mỹ tin rằng mẹ nào cũng mong con khỏe mạnh, tăng cân, ít đau ốm, ít bệnh vặt…

Và còn rất nhiều điều nữa mà tác giả chia sẻ trong 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ như sau:

Nội dung của 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ

Cuốn sách nuôi con bằng sữa mẹ này bắt đầu với những điều không dễ nghe từ quan niệm truyền thống: Nếu sữa mẹ quá ít, mẹ cần ăn móng giò để có nhiều sữa hơn. Thực tế tác giả đã chỉ ra rằng móng giò không hề lợi sữa. Việt Mỹ và tác giả đều tin rằng móng giò là một trong những món ăn quá thường xuyên và là nỗi “ám ảnh” của nhiều mẹ khi mới sinh con tại Việt Nam. Nếu anh chị dự định hoặc đang thực hiện cách này, hãy đọc kỹ nội dung sách nhé!

Bên cạnh đó, nhiều mẹ có suy nghĩ về sữa như:

- Sữa của loài nào cũng tốt! Không đủ sữa mẹ hoặc sữa mẹ không đủ chất thì mượn sữa loài khác cũng vẫn tốt!

- Sữa công thức là sự tiến bộ của khoa học và sữa càng đắt tiền thì càng là sữa tốt!

- Nuôi con sữa mẹ là lựa chọn của mỗi cha mẹ và gia đình, không phải là vấn đề xã hội nên mọi người không cần làm lớn chuyện

- Sữa mẹ là hoàn hảo chỉ khi mẹ có sức khỏe hoàn hảo!

Sự thật đằng sau những câu trên, bạn có thể tìm hiểu thêm thật cặn kẽ, tác giả có rất nhiều lưu ý, một trong số đó chính là sữa mẹ la fhoanf hảo trong hầu hết mọi tình huống đời thường và ngay cả khi mẹ ốm.

Với những mẹ muốn chuẩn bị nuôi con bằng sữa mẹ từ lúc mang thai, tác giả cũng có những lưu ý dành cho các mẹ liên quan đến thói quen và kiến thức: bà bầu phải đi đứng rón rén và không nên tập thể dục, không được chạm vào bầu vú trong thai kỳ, không nên và không thể vắt sữa trước khi sinh. Nếu mẹ cũng đang làm những điều này, tác giả sẽ phân tích cho bạn hiểu về những việc nên làm.

Ngoài ra, chị Lê Nhất Phương Hồng sẽ đưa ra rất nhiều vấn đề liên quan đến trẻ nhỏ, cách cho con bú, câu chuyện về chất và lượng sữa của mẹ, chuyện nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ là việc của mẹ,… để mẹ và gia đình hiểu biết đúng đắn hơn.

Việt Mỹ xin mượn lời chia sẻ của tác giả:

“Phúc lộc của con nằm trong tay bố mẹ!

Nghề làm bố mẹ thật thiêng liêng, chúng ta hãy đọc vì con, học vì con!”

thiết bị y tế cho bé Việt Mỹ hy vọng cha mẹ và gia đình sẽ học hỏi được nhiều kiến thức hay và bổ ích qua cuốn sách 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ, em bé phát triển khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

>>> Download 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ 

Anh chị muốn thực hiện theo sach nuoi con bang sua me? Một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho anh chị chính là máy máy hút sữa điện thông minh. Anh chị đừng bỏ qua thiết bị y tế cho bé và cho mẹ cần thiết này nhé!

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan