Bộ y tế thông báo cho công chúng rằng cúm virus corona lần này rất là nghiêm trọng. Phương pháp phòng ngừa là giữ cho cổ họng ấm, đừng để cổ họng bị khô. Do đó, đừng để khát nước vì một khi màng trong cổ họng của bạn bị khô, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn trong vòng 10 phút.

- Ăn gì để tăng phòng ngừa virus corona

- Phân biệt virus corona và cảm lạnh thông thường

Người lớn nên uống nước ấm 50-80cc, và 30-50cc cho trẻ, tuỳ theo độ tuổi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cổ họng bị khô, đừng chờ đợi, hãy giữ nước trong tay.

Đừng uống nhiều cùng một lúc vì nó không giúp ích gì, thay vào đó hãy tiếp tục giữ ẩm cho cổ họng.

Cho đến cuối tháng 3, tránh đến những nơi đông người, đeo khẩu trang khi cần thiết đặc biệt là trên tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng.

Các triệu chứng của bệnh corona

Sốt cao.

Ho kéo dài sau khi sốt.

Trẻ em dễ mắc bệnh.

Người lớn thường cảm thấy khó chịu, đau đầu và chủ yếu liên quan đến hô hấp.

Rất dễ lây qua tiếp xúc.

Viết thêm bài về virus corona này cho mọi người an tâm phòng chống nó, hiện nay nó giống như ma, ai cũng nói mà không hề thấy mặt. Thôi giờ cứ thân mình mình lo.

Nhiệt độ hoạt động của virus corona

Virus suy yếu khi nhiệt độ môi trường trên 25 độ C, có bạn thắc mắc tại sao cơ thể 37 độ mà virus sống, tại sao môi trường 25 độ lại chết?

Vì bản thân virus sống dựa vào tế bào, nó hoạt động khi xâm nhập tế bào, ra ngoài trời nó suy yếu và chết. Vì thế nơi nào đang nóng, coi như của trời cho, đừng mở máy lạnh quá lạnh chui vô phòng kín nằm không tốt.

Thay đổi vật dụng gì để hạn chế corona

Nơi nào đang lạnh mà có độ ẩm cao cũng tốt, virus corona cũng suy yếu. Nên mở cửa thông thoáng, cho gió lùa, nắng rọi, dọn nhà sạch sẽ.

Đầu tiên, mình khuyên các chị em nên về nhà và quăng hết các cây lau nhà cùng với nùi giẻ cũ đi. Nếu ai đã thay vào dịp tổng dọn nhà cuối năm thì thôi. Cái đống giẻ đó bao la vi trùng vi khuẩn đó. Khi lau nhà nên thay nước thường xuyên, đừng lau nguyên cái nhà 1 xô nước là lê la đi khắp nơi. Chị em nên thay bàn chải đánh răng cho gia đình, giữ vệ đình toilet, bàn chải nên phơi nắng hoặc rửa kỹ dưới vòi nước chảy rồi dùng máy sấy tóc sấy khô.

Giữ vệ sinh thân thể như nào để phòng corona

Rửa tay, rửa tay và rửa tay liên tục bằng gel diệt khuẩn, bằng xà bông, rửa dưới vòi nước lên đến cườm tay.

Sau đó sấy tay hoặc lau khô và dùng giấy quấn tay nắm cửa tại các toilet công cộng. Các chuyên gia cho rằng nếu được rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang đúng cách sẽ giảm được gần 40% khả năng lây nhiễm.

Khẩu trang loại nào phòng ngừa được virus corona

Hiện nay rất nhiều người hoang mang cuống cuồng mua khẩu trang tùm lum.

Các BS nói rằng kích thước của con virus này siêu cực nhỏ, chưa có khẩu trang nào đủ nhỏ để lọc nó thực sự hiệu quả nên cũng không cần quá tốn kém cho các loại khẩu trang đắt tiền.

Có loại lọc được ít khoảng 15-20% nhưng giá mắc và không phổ biến, lại có các chống chỉ định nên ai dùng loại đắt tiền phải nhớ đọc kỹ.

Vì thế các chuyên gia Y tế khuyên mọi người nên mua khẩu trang Y tế vì phổ biến, giá rất rẻ và, quan trọng nhất là vệ sinh vì dùng xong vứt luôn! Khẩu trang xịn lại vò cất vô túi, lây ra tùm lum.

Khi đeo khẩu trang Y tế phải quay màu đậm ra ngoài vì đó là lớp chống thấm, nếu có dịch bệnh nước miếng thì nó không thấm vô trong.

Đây cũng là cách bạn kiểm tra khẩu trang có chất lượng không bằng cách kiểm tra lớp chống thấm).

Khi đeo phải gập miếng kim loại che toàn bộ lỗ mũi, kéo phủ cằm sao cho ôm khít mặt hết mũi và miệng.

Đi về vứt ngay khẩu trang bằng cách dùng tay gỡ dây tai quăng luôn, tuyệt đối không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang.

Thổi nồng độ cồn có nhiễm corona?

Không chỉ có virus corona mà các virus khác đề nhiễm nếu ngậm chung như chúng ta có quyền yêu cầu ống thổi riêng, CSGT có rất nhiều nên an tâm, hoặc có loại thổi từ xa.

Nhớ không chạm tay vào ống thổi, nên có các chai gel y tế sát trùng ngay sau khi tiếp xúc với bất cứ ai. CSGT cũng nên trang bị chai gel để an toàn cho các anh và người khác.

Một số cách phòng tránh corona bạn nên lưu ý

Nên tăng cường sức đề kháng tự thân bằng cách tập thể dục, chơi thể thao, cho gia đình ăn trái cây nhiều Vitamin C, dùng các lọa keo ong tin gì dùng nấy, chai xịt nước biển rửa mũi họng sạch sẽ, hạn chế đi đến nơi đông người, hạn chế dùng những tiện ích công cộng, đến bệnh viện nay khi có các triệu chứng sốt cao, khó thở.

Ăn chín uống sôi nhà cửa chân tay sạch sẽ là tránh được rất nhiều virus. Chúc mọi người mạnh khoẻ bình an chứ theo đánh giá của mình là không đơn giản đâu!