Tăng huyết áp là một trong những bệnh thường gặp hiện nay ở nhiều lứa tuổi đặc biệt là người cao tuổi. Bệnh tăng huyết áp không có triệu chứng ban đầu nhưng khi phát bệnh, các triệu chứng lại ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. để chữa bệnh này, nếu người bệnh sử dụng các thuốc Tây Y sẽ không điều trị triệt để. Chính vì vậy, nhiều bệnh nhân và người nhà đã tìm đến các phương thuốc dân gian với mong muốn nhận được hiệu quả tích cực hơn. Một trong những vị thuốc được sử dụng để điều trị cao huyết áp truyền thống chính là hoa hòe. Thiết bị y tế Việt Mỹ mời bạn cùng tìm hiểu bài thuốc dân gian trị tăng huyết áp này. 

- Người cao huyết áp không nên ăn gì

- Máy đo huyết áp bắp tay

Bài thuốc chữa bệnh tăng huyết áp hiệu quả từ hoa hòe

Bài thuốc chữa bệnh tăng huyết áp hiệu quả từ hoa hòe

Bài thuốc chữa bệnh tăng huyết áp từ hoa hòe hiệu quả

Theo đông dược thì hoa hòe vị đắng, tính hơi lạnh, có công dụng thanh nhiệt, làm mát và cầm máu (lương huyết và chỉ huyết). Nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh chảy máu như đại tiện ra máu, tiểu tiện ra máu, băng huyết… Ngoài ra, hoa hoè còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống co thắt cơ trơn ở đường ruột và phế quản, gây hưng phấn nhẹ, lợi niệu, chống phóng xạ, bình suyễn và chống viêm loét. Dưới đây là cách dùng hoa hòe đơn giản chữa bệnh tăng huyết áp:

Bài thuốc 1:

Hoa hòe, tang ký sinh mỗi thứ 25g, hạ khô thảo, cúc hoa, thảo quyết minh mỗi thứ 20g; xuyên khung, địa long mỗi thứ 15g, sắc uống. Nếu mất ngủ, thêm toan táo nhân sao 15g, dạ giao đằng 25g. Đau ngực thêm đan sâm 20g, qua lâu nhân 25g. Có cơn đau thắt ngực thêm huyền hồ sách 12g, phật thủ 20g, bột tam thất 7,5g. Di chứng tai biến mạch não thêm ngưu bàng tử 25 g, câu đằng 30g. Xơ vữa động mạch thêm trạch tả 20g.

Bài thuốc 2:

Hoa hòe, sung úy tử mỗi thứ 15g, cát căn 30g, sắc uống. Nếu đau tức ngực thêm đan sâm, hà thủ ô mỗi thứ 30g. Hồi hộp, trống ngực và mất ngủ thì thêm toan táo nhân 15g. Tê tay chân thêm sơn tra 30g, địa long 10g. Tiểu đêm nhiều lần thêm sơn thù 10g, nhục dung 15g.

Hoa hòe là một vị thuốc dân gian dễ kiếm, thường dùng để chữa nhiều bệnh thường gặp trong đó có bệnh tăng huyết áp. Trên đây thiết bị y tế Việt Mỹ vừa giới thiệu đến bạn 2 bài thuốc chữa bệnh tăng huyết áp hiệu quả từ hoa hòe để bạn áp dụng cho người thân. Bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc và phương pháp chữa trị bệnh này tại: http://thietbiytevietmy.vn/benh-huyet-ap

Gửi Bình luận ()