Thuốc dùng cho máy xông mũi họng hiệu quả, bạn đã biết chưa? Nếu chưa hay cùng tìm hiểu với Việt Mỹ qua bài viết dưới đây nhé để có thể lựa chọn cho mình một loại thuốc phù hợp.

- Cách điều trị viêm xoang

- Không lạm dụng máy xông khí dung

Các loại thuốc dùng cho máy xông mũi họng

Lợi ích khi sử dụng thuốc xông mũi họng

Bạn thường xuyên mặc các vấn đề về đường hô hấp khi thời tiết thay đổi, ô nhiễm môi trường hay ăn phải thức ăn bị dị ứng,… Và một trong những lựa chọn tối ưu khi bạn gặp vấn đề này là sử dụng thuốc xông mũi họng. Đây là phương pháp điều trị rất tiện lợi, hiệu quả hơn các phương pháp khác như uống thuốc trực tiếp. Hiện phương pháp này đang được nhiều người áp dụng.

Sử dụng thuốc dùng cho máy thông mũi họng sẽ giúp cải thiện bệnh tình của bạn nhanh hơn. Vì thuốc sẽ được đưa trực tiếp đến vùng niêm mạc ở mũi và họng, thanh quản,… Cho nên thuốc có thể phát huy tác dụng nhanh. Đặc biệt là đối với những người đang lên cơn hen, thay vì sử dụng thuốc tiêm trực tiếp hoặc thuốc uống phải mất 15 – 30 phút thì sử thuốc xông mũi họng có hiệu quả rất nhanh. Sau một khoảng thời gian ngắn là thuốc đã phát huy tác dụng làm giảm cơn hen.

Hơn nữa, khi sử dụng thuốc dùng cho máy xông mũi họng, người dùng sẽ không gặp phải các tác dụng phụ tay chân run, hồi hộp, nhịp tim nhanh,… như khi sử dụng thuốc uống trực tiếp.

Các loại thuốc dùng cho máy xông mũi họng

Ngày này, việc sử dụng thuốc xông mũi họng đang được áp dụng tại các bệnh viên khoa tai – mũi – họng. Đây là phương pháp giúp điều trị các bệnh liên quan tới đường hô hấp vô cùng hiệu quả như: viêm phổi, hen suyễn, viêm phế quản, viễm mũi,… Và những loại thuốc dùng cho máy xông mũi họng phổ biến hiện nay đó là: Thuốc argyrol, ephedrin, naphtazoline và gentamycine… Nó có tác dụng làm giãn phế quản, loãng đờm giúp cho người bệnh cảm thấy dễ thở hơn. Và những oại thuốc này thường được các bác sĩ sử dụng cho bệnh nhân bằng máy khí rung tại chỗ.

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hay bị tắc đờm, nhớt thì người ra sử dụng nước muối sinh lý như một loại thuốc xông hiệu quả để xông cho các bé.

Ngoài những loại thuốc dùng cho máy xông mũi họng trên, bạn cũng có thể sử dụng một số loại lá như khuynh diệp, lá chanh, bạc hà, lá tía tô… để đưa vào máy khí dung cũng là cách xông mũi hữu hiệu. Làm thông mũi họng, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh cảm cúm, nghẹt mũi, viêm mũi…

Lưu ý khi sử dụng thuốc dùng cho máy xông mũi họng

Để có thể áp dụng được phương pháp xông mũi họng, bạn cần phải chuẩn bị thêm máy khí rung (máy xông mũi).

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy xông mũi họng và thuốc dùng xông mũi họng khác nhau. Vì vậy, trước khi mua bạn nên lựa chọn cho mình một sản phẩm đảm bảo an toàn và phù hợp. Bạn không nên tự tiện mua thuốc xông về sử dụng. Nên sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ

- Ngay cả với các loại tinh dầu tự nhiên, cũng không được tự ý sử dụng. Đặc biệt là với các bé dưới 18 tháng tuổi.

- Khi sử dụng thuốc dùng cho máy xông mũi họng thì phải sử dụng thuốc đúng cách. Không quá liều lượng hay quá ít đều không tốt. Nếu không làm đúng theo hướng dẫn có thể gây nghiện hoặc làm ảnh hưởng tới khứu giác.

- Mỗi lần xông không quá 15 phút.

- Ngoài ra, đối với máy xông, sau khi sử dụng phải vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là đường ống dẫn khi. Sau khi sử dụng thuốc dùng cho máy xông mũi họng có thể gặp phải các tác dụng phụ như: ho, khan giọng,… cho nên người thực hiện cần phải làm đúng theo hướng dẫn.

Trên đây là những giới thiệu về thuốc dùng cho máy xông mũi họng hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và chia sẻ với mọi người xung quanh.

Gửi Bình luận ()