Trẻ lên cơn sốt thì mẹ cần tuyệt đối tránh cho trẻ ăn trứng, uống mật ong hay uống nước đá lạnh … Ngoài ra, khi trẻ bị sốt, mẹ cần tránh những thực phẩm nào khác, tại sao cần tránh những thực phẩm đó? Mẹ hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết sau đây nhé!

- 5 sai lầm thường gặp của mẹ Việt khi con sốt

- Những bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh

- Cách hạ sốt thường dùng

Meo-chien-trung-ngon-tuyet-voi-va-don-gian-2

Trẻ bị sốt không nên ăn trứng

Trứng giàu protein, sau khi ăn sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn. Trẻ em bị sốt mà cho ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

Trẻ bị sốt không nên cho uống mật ong

Cho trẻ dùng nhiều mật ong khi bị sốt rất dễ đến cơ thể bị tăng thêm nhiệt độ. Chất ngọt trong mật ong sẽ cản trở quá trình diệt vi khuẩn của bạch cầu.

mat-ong

Trẻ bị sốt không uống hay ăn đồ lạnh

Khi bị sốt, nếu bạn cho trẻ uống quá nhiều nước lạnh sẽ làm nhiệt độ của cơ thể sẽ không giảm mà còn sốt cao hơn. Đặc biệt trong trường hợp bị sốt do bệnh truyền nhiễm, chức năng của đường tiêu hóa bị giảm sút thì việc uống nước quá lạnh cũng sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe của trẻ.

Trẻ bị sốt cần tránh đồ ăn có gia vị cay nóng

Các gia vị cay, đồ ăn cay làm sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể, chính vì thế, đây cũng là lý do mà những trẻ đang bị sốt nên hạn chế các thực phẩm cay nóng.

1-1395375594_662x0

Trẻ bị sốt cần tránh đồ ăn có hàm lượng cholesterol cao như hải sản

Khi sốt, hệ tiêu hoá của trẻ không khỏe như bình thường, trong khi đó các loại thịt màu đỏ, cá, tôm, cua, sò, hến, các loại thịt khác có chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ gây khó tiêu cho trẻ. Do đó, cần tránh những thực phẩm loại này để cơ thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn khi đang ốm mệt vì sốt.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Trẻ bị sốt cần tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ gây khó tiêu. Nên cho trẻ ăn các món như soup, hoa quả, nước hoa quả…

dio1388375345_71601

Trẻ bị sốt nên tránh đồ ăn ngọt

Bạn không nên cho trẻ ăn hoặc uống quá nhiều đồ ngọt, vì theo các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, lượng glucose trong cơ thể tăng sẽ làm hạn chế khả năng diệt khuẩn của các tế bào bạch cầu có trong máu.

Trên đây, thiết bị y tế Việt Mỹ vừa gửi đến các mẹ danh sách các thực phẩm cần tránh cho con ăn khi bị sốt. Mẹ hãy lưu ý và áp dụng cho con nhé.

Theo Mecon.vn

Gửi Bình luận ()