Bệnh nhân nằm lâu trên giường sẽ dễ bị lở loét do tì đè, đặc biệt là lở loét vùng lưng. Người nhà cần chăm sóc đặc biệt cho người bệnh và chú ý đến cách điều trị loét vùng lưng cho người nằm liệt giường dưới đây.

>> Đệm hơi chống loét tại Hồ Chí Minh

>> Chữa vết loét lâu ngày

Tại sao người nằm liệt giường dễ bị loét vùng lưng?

Những người bị liệt, người phải nằm giường nhiều rất dễ bị loét do tì đè. Nguyên nhân của hiện tượng này là do thiếu máu trong quá trình tì đè kéo dài ở những bệnh nhân bị bất động do các nguyên nhân khác nhau. Có thể do tổn thương cột sống, hôn mê kéo dài, tai biến mạch máu não… đều có thể phải nằm lâu dài, gây nên loét vùng lưng.

Những vết loét gây đau đớn cho bệnh nhân. Nó làm ảnh hưởng đến vệ sinh và khiến sức khỏe tinh thần, thể chất của bệnh nhân bị ảnh hưởng rất lớn. Chính vì thế nên cần chú ý điều trị vết loét vùng lưng cho nhanh khỏi. Bên cạnh đó cần phòng chống bị lở loét cho bệnh nhân.

Massage phòng chống loét lưng cho người bệnh

Điều trị vết loét vùng lưng như nào?

Khi vết loét vùng lưng xảy ra, người thân cần chú ý điều trị bằng những biện pháp sau:

Dùng thuốc điều trị

Vết loét muốn điều trị nhanh nhất cần phải dùng đến thuốc. Hiện nay có các loại thuốc uống và thuốc bôi điều trị loét. Bạn có thể đưa bệnh nhân đi khám để bác sĩ tư vấn và kê thuốc. Không nên tự ý mua thuốc về điều trị vì có thể thuốc điều trị loét sẽ ảnh hưởng đến thuốc điều trị bệnh của bệnh nhân. Tốt nhất hãy nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Dùng miếng dán chống loét

Trên thị trường hiện nay có các miếng dán chống loét. Thực chất miếng dán chống loét cũng là một dạng thuốc bôi loét. Chúng có tác dụng làm liền vết loét và chống lan sang vị trí khác trên cơ thế.

Cũng như dùng thuốc, chúng tôi khuyên bạn nên nhận sự tham vấn của bác sĩ về việc dùng miếng loét cho bệnh nhân, để tránh có tác dụng phụ không mong muốn.

Sau khi điều trị vết loét thành công, người nhà cần chăm sóc bệnh nhân đặc biệt hơn để không bị loét vùng lưng. Chú ý giữ vệ sinh thân thể cho bệnh nhân. Hãy thường xuyên lăn trở mình cho bệnh nhân để chống loét. Ngoài ra có thể massage hàng ngày vùng lưng cho bệnh nhân để chống lở loét vùng lưng khi phải nằm nhiều.

Làm sao để không bị loét vùng lưng khi phải nằm nhiều?

Lở loét là điều không thể tránh đối với các bệnh nhân phải nằm trên giường quá lâu. Vậy làm sao để không bị loét vùng lưng khi phải nằm nhiều? Chỉ có một cách duy nhất đó là dùng thiết bị đệm chống loét. Sản phẩm đệm chống lở loét này hiện đang được dùng hầu hết ở các bệnh viện lớn, viện lão khoa,… và được các bác sĩ tham vấn cho bệnh nhân phải nằm lâu trên giường.

Sản phẩm đệm chống lở loét là thiết bị lý tưởng để phòng lở loét, điều trị vết loét lan rộng. Đặc biệt là chống lở lóet cho vùng tì đè như lưng, xương cụt, gót chân, khuỷu tay… hiệu quả.

Múi đệm có các rãnh hạn chế tiếp da tiếp xúc đề phòng loét

Tính năng ưu việt của đệm chống loét:

- Ngăn chặn và chữa trị chứng lở loét do nằm lâu của các bệnh nhân bị liệt, phỏng, gãy xương hoặc sau phẫu thuật;

- Giúp bệnh nhân được massage nhờ sự luân chuyển của các múi đệm

- Sử dụng máy bơm không khí tự nhiên đưa vào đệm, đồng thời có chế độ van đảo 2 chiều giúp không khí lưu thông ở mặt đệm luôn ở mức 27-28 độ C (trong điều kiện thời tiết bình thường)

- Đệm dầy 0.3mm, được làm từ PVC y tế, tiêu chuẩn châu Âu (CE mark), không gây dị ứng hay khó chịu cho người sử dụng;

- Bơm điện siêu êm, không ảnh hưởng đến giấc ngủ người bệnh (độ ồn <20dB);

- Dễ dàng di chuyển, gấp gọn và vệ sinh

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm đệm chống loét, vui lòng liên hệ hotline 1900.633.985 để được hỗ trợ.

 

Gửi Bình luận ()