Đo nhiệt độ cơ thể bé, nghe thì đơn giản nhưng có nhiều điều quan trọng mà không phải mẹ nào cũng nắm rõ đâu nhé.

- 4 vị trí đo nhiệt độ cho bé

- Cách đo nhiệt độ chính xác nhất cho bé khi bị sốt


Nhiệt kế thường dùng để đo khi các bé có nghi ngờ bị sốt. Mẹ đã biết khi nào thì chỉ số nhiêt độ cơ thể con là bình thường, không phải là sốt hay chưa?

Cách đo nhiệt độ chinh xác cho bé các mẹ cần biết

Đo nhiệt độ là cách thông thường nhất mẹ nghĩ đến khi muốn kiểm tra xem bé có bị sốt hay không. Việc này nghe thì tưởng chừng đơn giản, những đó thế nào, đo ở đâu, và chỉ số đó là sốt hay là bình thường thì nhiều mẹ chưa chắc đã biết rõ đâu nhé!
 

Nhiệt độ bình thường của cơ thể:

Nhiệt kế thường dùng để đo khi các bé có nghi ngờ bị sốt. Mẹ đã biết khi nào thì chỉ số nhiệt độ cơ thể con là bình thường, không phải là sốt hay chưa?

Thông thường, các bé có chỉ số nhiệt độ như sau được coi là bình thường:

Cách đo nhiệt độ cơ thể chính xác các mẹ nên biết

Với các vị tri đo như trên, nếu mẹ thấy nhiệt độ của con cao hơn chỉ số cận trên thì nghĩa là bé đã bị sốt.

Nơi đo nhiệt độ chính xác trên cơ thể bé?

Nhìn ở bảng trên, mẹ cũng thấy là ở các vị trí đo khác nhau trên cơ thể sẽ cho các chỉ số nhiệt độ khác nhau. Vậy đo chỗ nào là chính xác nhất?

Nhiệt độ đo ở hậu môn luôn luôn là phản ánh chính xác nhất nhiệt độ cơ thể của các bé. Cách đo này được khuyên dùng với bé sơ sinh dưới 5 tuần tuổi. Ngoài ra, các bé sơ sinh dưới 5 tuần tuổi cũng có thể đo nhiệt độ ở nách, vì chỉ số ở khu vực này chỉ sai lệch 0,2 độ C so với chỉ số đo ở hậu môn.

Tuy nhiên, với các bé ngoài 1 tháng tuổi thì khi đo nhiệt độ ở nách sẽ chênh lệch so với nhiệt độ khi đo ở hậu môn trung bình là 1 độ. Nghĩa là nếu đo ở nách nhiệt độ là 37,5 độ thì cơ thể các con chính xác đang là 37,5 + 1 = 38,5 rồi đấy nhé!

Tương tự, khi đo ở tai thì nhiệt độ cũng sai lệch so với nhiệt độ cơ thể là 1 độ.

Đối với bé sơ sinh, nhiệt kế điện tử sẽ tiện dụng và hợp lý hơn vì nó cho kết quả đo nhanh hơn, an toàn hơn nhiệt kế thủy ngân.

 

Phân loại và cách sử dụng các loại nhiệt kế thông thường:

Đối với bé sơ sinh, nhiệt kế điện tử sẽ tiện dụng và hợp lý hơn vì nó cho kết quả đo nhanh hơn, an toàn hơn nhiệt kế thủy ngân.

Mẹ nào có con nhỏ cũng nên sắm sẵn 1 cái nhiệt kế trong nhà, vì mẹ sẽ thường xuyên phải dùng đến nó để kiểm tra cho bé có bị sốt không. Có rất nhiều loại nhiệt kế để mẹ lựa chọn như nhiệt kế điện tử đa dụng, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán,…

 

Nhiệt kế điện tử :

Đây chính là sản phẩm cho kết quả nhanh và chính xác ở các vùng như nách, miệng, hậu môn. Sản phẩm phong phú có loại đầu cứng và đầu mềm cho kết quả chỉ từ khoảng 10-60 giây.

Đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất mẹ cần nắm rõ.

Các mẹ có thể lựa chọn cho phù hợp, nhưng thường đối với trẻ nhỏ nên sử dụng loại nhiệt kế đầu mềm để khi vặn vẹo sẽ không bị đau hoặc khó chịu do bị đầu nhiệt kế chọc vào da thịt.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại :

Sản phẩm này đang được khá nhiều bà mẹ quan tâm và sử dụng bởi những đặc tính ưu việt của nó có. Cho kết quả ổn định, chính xác và nhanh chỉ từ 1-2 giây. Có thể dùng cho tất cả các trẻ nhất là trẻ sơ sinh. Các mẹ cũng nên chú ý, đối với tất cả các loại đo nhiệt độ tại trán hoặc tai với tia hồng ngoại thì đều phải chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng đầu chiếu hồng ngoại vì chỉ cần 1 chút ráy tai còn bám vào đầu chiếu này cũng sẽ làm cản trở việc cảm biến nhiệt và gây ra sai số khi đo.

Đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất mẹ cần nắm rõ.

Các mẹ cũng nên chú ý, đối với tất cả các loại nhiệt độ tại trán hoặc tai với tia hồng ngoại thì đều phải chú ý vệ sinh sạch vùng đầu chiếu hồng ngoại vì chỉ cần 1 chút ráy tai còn bám vào đầu chiều này cũng sẽ làm cản trở việc cảm biến nhiệt và gây ra sai số khi đo.

Các bạn có thể đặt mua nhiệt kế điện tử ngay tại đây nhận nhiều ưu đãi: GIẢM 10% khi đặt online + FREE giao hàng toàn quốc


Gửi Bình luận ()