Kiểm soát nhiệt độ là việc rất quan trọng khi trẻ có hiện tượng nóng sốt, vậy bạn có biết đo ở đâu là chính xác nhất khi bé bị sốt không? chọn nhiệt kế nào đo chính xác nhất cho bé?

Nếu không biết rõ điều này thì hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ, một số trang web uy tín hoặc đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ khi bị sốt.

Nhiệt độ cơ thể người bình thường là bao nhiêu

Nhiệt độ cơ thể người được chia làm 2 loại gồm: thân nhiệt trung tâm và thân nhiệt ngoại vi. Thân nhiệt trung tâm là nhiệt độ thật của cơ thể và ta có thể đo chính xác nhất nhiệt là ở vùng mạch máu, mô quanh trung tâm nhiệt ở não như: đầu, mặt, cổ, thân. Nhiệt độ dao động ở mức 36,2-37,2 độ C.

cách đo nhiệt độ cho trẻ chính xác nhất khi bị sốt

Đo nhiệt độ ở đâu là chính xác nhất khi trẻ bị sốt

Cơ thể con người luôn có nhiệt độ ổn định do kết cấu hằng nhiệt, tuy nhiên không có nghĩa nhiệt đô các vị trí trên cơ thể là giống nhau. Vậy đo nhiệt độ chỗ nào là chính xác nhất?

Cách đo nhiệt độ cho bé dưới 5 tuần tuổi

Đối với các bé dưới 5 tuần tuổi thì các bác sỹ khuyến cáo rằng nhiệt độ dưới hậu môn của trẻ là phản ánh chính xác nhật nhiệt độ cơ thể của bé. Ngoài ra các mẹ cũng có thể đo ở nách, tuy nhiên với việc đo nhiệt độ cho bé ở nách thì độ sai lệch sẽ vào 0,2 độ C.

Cách đo nhiệt độ cho bé trên 1 tháng tuổi

Với các bé ngoài 1 tháng tuổi thì khi đó nhiệt độ ở nách sẽ chênh lệch so với ở hậu môn là 1 độ C. Ví dụ như đo ở nách là 36’C thì nhiệt độ cơ thể bé lúc này chính xác sẽ là 37’C các mẹ nhé!

Các mẹ đừng quên bổ sung một chiếc nhiệt kế vào trong tủ thuốc gia đình nhé. Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết lên mua loại nhiệt kế nào tốt và chất lượng thì hãy tham khảo bài viết này ” Chọn mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt, giá bao nhiêu

Chúng tôi giới thiệu một sản phẩm từ Singapore:

Nhiệt kế điện tử đầu mềm iMediCare iTM-3F

là loại nhiệt kế điện tử dùng để đo nhiệt độ cơ thể, sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản xuất thiết bị y tế Châu Âu CE-0120.

Ưu điểm nổi bật:

– Tốc độ đo nhanh: chỉ sau 10 giây nhiệt kế điện tử iBM 6S sẽ cho ra kết quả đo với độ chính xác cao là ± 0.1 trong khoảng 32,2 – 42 độ C

– Đo tại vị trí miệng, nách hoặc hậu môn.

– Đầu đo dẻo mềm giúp đo nhiệt độ dễ dàng mà không gây nguy hiểm

– Với thiết kế màn hình LCD tương đối rộng hiện thị kết quả rõ ràng

– Chức năng tiết kiệm năng lượng tự động tắt sau 30 giây khi không sử dụng đến.

– Chức năng quản lý dữ liệu, lưu trữ được kết quả đo gần nhất, giúp so sánh lần đo trước và sau.

– Gọn nhẹ, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang đi xa

– Bảo hành 6 tháng

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Nhiệt kế điện tử đầu mềm iMediCare iTM-3F

Gửi Bình luận ()