Kiểm soát nhiệt độ là việc rất quan trọng khi trẻ có hiện tượng nóng sốt, vậy bạn có biết đo nhiệt độ ở đâu là chính xác nhất khi bé bị sốt không? Chọn nhiệt kế nào đo chính xác nhất cho bé?

- Những món ăn nên tránh khi trẻ bị sốt

Nếu không biết rõ điều này thì hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ, một số trang web uy tín hoặc đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ khi bị sốt.

Nhiệt độ cơ thể người bình thường là bao nhiêu

Nhiệt độ cơ thể người được chia làm 2 loại gồm: thân nhiệt trung tâm và thân nhiệt ngoại vi. Thân nhiệt trung tâm là nhiệt độ thật của cơ thể và ta có thể đo chính xác nhất nhiệt là ở vùng mạch máu, mô quanh trung tâm nhiệt ở não như: đầu, mặt, cổ, thân. Nhiệt độ dao động ở mức 36,2-37,2 độ C.

cách đo nhiệt độ cho trẻ chính xác nhất khi bị sốt

Đo nhiệt độ ở đâu là chính xác nhất khi trẻ bị sốt

Cơ thể con người luôn có nhiệt độ ổn định do kết cấu hằng nhiệt, tuy nhiên không có nghĩa nhiệt đô các vị trí trên cơ thể là giống nhau. Vậy đo nhiệt độ chỗ nào là chính xác nhất?

Cách đo nhiệt độ cho bé dưới 5 tuần tuổi

Đối với các bé dưới 5 tuần tuổi thì các bác sỹ khuyến cáo rằng nhiệt độ dưới hậu môn của trẻ là phản ánh chính xác nhật nhiệt độ cơ thể của bé. Ngoài ra các mẹ cũng có thể đo ở nách, tuy nhiên với việc đo nhiệt độ cho bé ở nách thì độ sai lệch sẽ vào 0,2 độ C.

Cách đo nhiệt độ cho bé trên 1 tháng tuổi

Với các bé ngoài 1 tháng tuổi thì khi đó nhiệt độ ở nách sẽ chênh lệch so với ở hậu môn là 1 độ C. Ví dụ như đo ở nách là 36’C thì nhiệt độ cơ thể bé lúc này chính xác sẽ là 37’C các mẹ nhé!

Các mẹ đừng quên bổ sung một chiếc nhiệt kế vào trong tủ thuốc gia đình nhé. Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết lên mua loại nhiệt kế nào tốt và chất lượng thì hãy tham khảo bài viết này ” Chọn mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt, giá bao nhiêu

Chúng tôi giới thiệu một sản phẩm từ Singapore:

Nhiệt kế điện tử đầu mềm iMediCare iTM-3F

là loại nhiệt kế điện tử dùng để đo nhiệt độ cơ thể, sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản xuất thiết bị y tế Châu Âu CE-0120.

Ưu điểm nổi bật:

– Tốc độ đo nhanh: chỉ sau 10 giây nhiệt kế điện tử iTM - 3S sẽ cho ra kết quả đo với độ chính xác cao là ± 0.1 trong khoảng 32,2 – 42 độ C.

– Đa dạng vị trí đo nhiệt độ: Đo tại vị trí miệng, nách hoặc hậu môn.

– An toàn cho người sử dụng:Đầu đo dẻo mềm giúp đo nhiệt độ dễ dàng mà không gây nguy hiểm cho người bệnh, kể cả với làn da mềm mại của bé.

– Dễ dàng xem kết quả đo: Với thiết kế màn hình LCD tương đối rộng hiển thị kết quả rõ ràng và dễ quan sát.

– Tiết kiệm năng lượng: Chức năng tiết kiệm năng lượng tự động tắt sau 30 giây khi không sử dụng đến. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và tăng số lần sử dụng cho mỗi bộ pin. 

– Dễ dàng so sánh kết quả đo: Chức năng quản lý dữ liệu, lưu trữ được kết quả đo gần nhất, giúp so sánh lần đo trước và sau. Cha mẹ sẽ dễ dàng kiểm tra, đối chiếu và theo dõi tình trạng nhiệt độ của con.

– Đơn giản sử dụng: Chỉ một vài thao tác đơn giản, cha mẹ có thể dễ dàng đo nhiệt độ cho con tại nhiều vị trí. 

- Dễ dàng di chuyển: Gọn nhẹ, thuận tiện khi mang đi xa. Các bạn hoàn toàn có thể mang theo để sử dụng trong những chuyến đi xa để kiểm tra sức khỏe cho cả gia đình.

– Bảo hành: 6 tháng

Xem chi tiết sản phẩm nhiệt kế điện tử iMedicare iTM - 3F tại đây

Nhiệt kế điện tử đầu mềm iMediCare iTM-3F

Sử dụng nhiệt kế điện tử đầu mềm iMedicare iTM - 3F để đo nhiệt độ chính xác khi bé bị sốt, giúp cha mẹ biết rõ tình trạng sức khỏe của con một cách nhanh chóng. Để sở hữu thiết bị này, bạn hãy liên hệ ngay tổng đài 1900.633.985 nhé. 

Gửi Bình luận ()