Khi bệnh nhân mắc bệnh huyết áp thấp thì một trong những triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh nhất đó là chứng nhức đầu. Vậy làm sao để hạn chế khỏi triệu chứng “quái ác“ đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục những cơn đau đầu do huyết áp thấp gây ra.

- Đau đầu do huyết áp thấp

- Thiết bị y khoa Việt Mỹ

Cách khắc phục những cơn đau đầu do huyết áp thấp gây ra.

Nguyên nhân gây đâu đầu khi bị huyết áp thấp:

Theo các bác sỹ nguyên nhân khiến bệnh nhân huyết áp thấp bị đau đầu là do áp lực máu yếu,  máu đi nuôi dưỡng não kém, não thường xuyên bị thiếu oxy gây nên tình trạng đau đầu, chóng mặt. Những cơn đau đầu do huyết áp thấp thường khu trú nhiều ở vùng chẩm – trán. Bệnh nhân có cảm giác cứng các cơ gáy, đau lên đỉnh đầu và có thể lan tới vùng trán.

Phân biệt đau đầu do huyết áp thấp và các bệnh khác:

Người huyết áp thấp thường bị đau đầu, chóng mặt khi bị đói hoặc làm việc quá sức. Đó là những cơn hạ huyết áp, hạ đường huyết cấp. Bệnh nhân rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não thường bị đau đầu, chóng mặt vào lúc nửa đêm hoặc gần sáng. Ngoài ra những người này còn bị rối loạn giấc ngủ. Trong khi người huyết áp thấp lại rất thèm ngủ, buồn ngủ, người mệt mỏi và lúc nào cũng muốn được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên để phân biệt được chính xác được bệnh nhân bị đau đầu có phải do huyết áp thấp hay do các nguyên nhân khác thì bệnh nhân cần đến bệnh viện để gặp bác sỹ.

cách khắc phục những cơn đau đầu do huyết áp thấp gây ra

Ngoài ra người bệnh có thể sử dụng máy đo huyết áp iMediCare để kiểm tra huyết áp của mình đang ở mức thấp hay mức bình thường.

Những phương pháp tránh đau đầu do huyết áp thấp:

Để giảm tình trạng đau đầu do huyết áp thấp, bệnh nhân cần phải giữ huyết áp ở mức an toàn và phòng ngừa nguy cơ tổn thương hay bít tắc các mạch máu não, giữ lưu lượng máu lên não. Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm giúp tăng cường tuần hoàn, người bệnh cần giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi và tạo thói quen đi ngủ đúng giờ.

cách khắc phục tình trạng đau đầu do huyết áp thấp gây ra

Tập thể dục đều đặn cũng là biện pháp tốt để phòng tránh các cơn đau đầu do huyết áp thấp gây ra. Bạn có thể chọn đi bộ, yoga hay bất cứ môn thể thao yêu thích nào, nhưng phải luôn khởi động làm nóng cơ thể trước khi vận động. Điều quan trọng là chúng ta cần phải tuân theo những ý kiến và các chế độ của bác sĩ đưa ra nhằm cải thiện được bệnh tình cũng như có được một sức khỏe tốt. Ngoài những phương pháp trên thì còn rất nhiều các phương pháp khác nữa.

Các bạn có thể mua máy đo huyết áp iMedicare ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc. 

Gửi Bình luận ()