Rất nhiều bà mẹ dùng máy hút sữa nhưng không biết cách vệ sinh máy hút sữa đúng khiến con mình gặp rất nhiều rắc rối như rối loạn tiêu hóa, không chịu ti bình, không chịu dùng sữa đã vắt trữ đông,… Chính vì vậy mẹ đừng bỏ qua cách vệ sinh máy hút sữa chuẩn nhất dưới đây nhé.

>> Có nên dùng chung máy hút sữa không

Có những loại máy hút sữa nào?

Cấu tạo của máy hút sữa bao gồm một phần ốp trùm vừa vặn lên ngực, một cái bơm tạo lực hút để bơm sữa ra, và một bình đựng sữa có thể tháo rời ra được.

Máy hút sữa có loại bơm bằng tay và loại chạy bằng điện. Các máy hút chạy bằng điện dùng pin hoặc được cắm trực tiếp vào ổ điện.

Máy hút sữa đôi hút sữa từ hai bầu ngực một lúc. Máy hút đơn chỉ hút được từng ngực một.

Cách vệ sinh máy hút sữa chuẩn nhất

Cách vệ sinh máy hút sữa chuẩn nhất

Nếu không vệ sinh máy hút sữa đúng cách, cả sữa và con bạn có thể bị nhiễm khuẩn. Vì thế, sử dụng và vệ sinh máy đúng cách là bảo vệ chính bạn và con. FDA khuyên bạn nên vệ sinh và tiệt trùng sau mỗi lần sử dụng. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách vệ sinh máy.

Thông thường, các bước vệ sinh máy sẽ bao gồm:

Rửa sạch sẽ tất cả các bộ phận tiếp xúc với sữa mẹ bằng nước lạnh ngay sau khi hút sữa.

Rửa riêng từng bộ phận bằng nước rửa chuyên dụng và nước ấm.

Rửa kĩ từng bộ phận bằng nước nóng trong vòng từ 10 đến 15 giây.

Đặt các bộ phận lên một chiếc khăn giấy sạch trên giá phơi, và để chúng khô tự nhiên.

Bạn cũng có thể lau phần thân bơm bằng cồn ethanol hoặc isopropyl 70 – 90% - hoặc luộc các bộ phận của máy hút sữa trong nước. Nếu phần ống bị mốc hoặc bị đục, ngừng sử dụng và thay ống khác ngay lập tức. Nếu bạn thuê máy hoặc sử dụng máy hút sữa cho nhiều người, hỏi kĩ người cung cấp máy để chắc chắn rằng tất cả các bộ phận (bao gồm phần ống bên trong) đều đã được vệ sinh và tiệt trùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để biết thêm về các loại máy hút sữa hoặc sử dụng máy hút sữa, vui lòng liên hệ qua hotline 1900.633.985. Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ:

MIỀN BẮC

 Số 1/68 Ngụy Như Kon Tum, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MIỀN NAM

 Số 156/7E/3 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP Hồ Chí Minh.