Hiện nay nuôi dạy con theo phương pháp montessori đã trở nên phổ biến tại nhiều gia đình. Đặc biệt, với các gia đình có con trong độ tuổi mầm non, phương pháp này lại càng được ứng dụng nhiều hơn. Nếu anh chị quan tâm đến phương pháp này, hãy tham khảo ngay cuốn sách Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori sau đây nhé!

- Bí ẩn tuổi thơ

- Nuôi dạy con

 

Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori là gì?

Cuốn sách Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori mà thiết bị y tế Việt Mỹ giới thiệu với anh chị sau đây do tác giả Quốc Tú Hoa biên soạn, thuộc “Tủ sách giáo dục gia đình kinh điển”. Nếu anh chị muốn giáo dục con trong độ tuổi mầm non, cuốn sách này sẽ giúp anh chị rất nhiều.

Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori giúp anh chị tìm hiểu cụ thể giáo dục Montessori là như thế nào? Đâu là những yếu tố quan trọng trong giáo dục Montessori? Làm sao để tạo một môi trường Montessori tốt nhất cho trẻ?... Thông thường đây là những câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh và các thầy cô cũng như người quan tâm đến giáo dục trẻ em băn khoăn nhiều nhất. Chính vì vậy, cuốn sách này dành cho bạn và những đối tượng trên tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp Montessori.

Với phương châm cung cấp kiến thức đúng đắn và phù hợp dành cho những người quan tâm đến giáo dục trẻ, Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori sẽ giúp anh chị tìm hiểu chi tiết và có định hướng để tiếp nhận, thực hành tốt nhất.

Nội dung Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Cuốn sách này tập trung vào 5 lĩnh vực:

Thực hành cuộc sống: Trẻ được học cách làm từ những điều đơn giản nhất như học cách thắt dây giày, mặc áo, tự chuẩn bị đồ ăn đơn giản, tự đi vệ sinh, tự dọn dẹp sau khi vấy bẩn…

Giáo dục phát triển giác quan với các bài tập để trẻ cần phải sử dụng cả 5 giác quan.

Nghệ thuật ngôn ngữ: Các con được khuyến khích thể hiện, bày tỏ bản thân bằng lời nói, nhận biết mặt chữ, học tô chữ…

Toán học và hình học: Trẻ được làm quen các con số đơn giản và các hình cơ bản.

Văn hóa: Các chủ đề trẻ được tìm hiểu bao gồm các đất nước, động vật, thời gian, lịch sử, âm nhạc, nghệ thuật…

Với 5 lĩnh vực này, trẻ sẽ dần được học hỏi, làm quen và tiếp xúc tốt hơn với cuộc sống. Tất cả các lĩnh vực gắn bó chặt chẽ với nhau theo cách bổ sung, hỗ trợ nhau thông qua các đồ chơi, dụng cụ học tập. Trẻ được nhìn thấy và lựa chọn cho riêng mình rồi quyết định thực hiện theo sở thích của mình. Trẻ được lựa chọn về sách, xếp hình, tạo hình, phân vai… Các lịch trình được sắp xếp phù hợp để trẻ có thời gian chơi một mình và chơi theo nhóm.

Với Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori, người hướng dẫn trẻ không chỉ là giáo viên mà còn là cha mẹ, người thân. Việc áp dụng phương pháp này trong giáo dục sẽ thực hiện theo từng trẻ một hoặc theo nhóm. Và anh chị có thể nhận thấy thông qua 5 lĩnh vực trên, trẻ có thể thuần thục các kỹ năng hơn, hiểu biết nhiều hơn về thế giới.

Để nắm bắt tinh thần thực sự của phương pháp giáo dục này, Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori sẽ là một trong những cuốn sách phù hợp. Nuôi dạy trẻ sẽ không còn quá khó khăn với những cha mẹ có con nhỏ hoặc với các thầy cô. Bạn sẽ được trải nghiệm quá trình này thật thú vị và đơn giản cùng con. Cùng con khôn lớn và phát triển, đó là mong muốn của tác giả và cha mẹ, thầy cô, vậy tại sao anh chị không tham khảo cuốn sách này? Hãy download và tham khảo nhé!

>>> Download Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Bài viết liên quan
hadt November 03, 2018

Trước 10 tuổi – Thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ

Với tư cách là phụ huynh, anh chị sẽ tham khảo cuốn sách dạy con nào để khoảng thời gian này là trở nên đúng nghĩa với con? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu qua cuốn sách Trước 10 tuổi – Thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ nhé!...
hadt November 08, 2018

Trẻ thơ trong gia đình – Maria Montessori

Bạn có yêu thích các sách dạy con theo phương pháp giáo dục của Maria Monstessori? Bạn đang tìm những cuốn sách của tác giả này? Thiết bị y tế Việt Mỹ trân trọng giới thiệu đến bạn các tác phẩm của tác giả này, mở đầu là cuốn sách Trẻ thơ trong gia đình. Mời bạn đón xem!...