Cân sức khỏe loại nào chính xác? Đó là câu hỏi đầu tiên mà bạn sẽ phải trả lời khi quyết định phải mua một chiếc cân sức khỏe. Với nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau như theo dõi cân nặng để có một sức khỏe tốt, giúp lên kế hoạch ăn uống và tập luyện để có một body đẹp. Trả lời được câu hỏi này cũng không phải chuyện đơn giản, vì hiện nay trên thị trường có cực kỳ nhiều loại và nhiều thương hiệu đang được bày bán.

- Cân sức khỏe

- Chọn mua cân điện tử kiểm tra sức khỏe loại nào tốt

Cân sức khỏe loại nào chính xác?

Chính vì thế tìm cho mình một chiếc cân sức khỏe phù hợp quả thật không đơn giản. Nhưng khi bạn tìm tới đây thì mọi chuyện gần như đã được giải quyết khá nhiều, trong bài viết này Việt Mỹ sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm của mình để giúp các bạn có thể lựa chọn được một chiếc cân sức khỏe ưng ý!

Cân sức khỏe loại nào chính xác?

Cân sức khỏe không những là một chiếc cân đo bình thường mà còn là thiết bị y tế để giúp bạn kiểm soát được cân nặng sức khỏe thường xuyên, để từ đó có cho mình những định hướng chăm sóc hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường có các loại cân sức khỏe thông dụng là: Cân sức khỏe cơ học và cân sức khỏe điện tử, mỗi loại đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng mà chúng tôi sẽ nêu sau đây.

1.Cân sức khỏe cơ học

Ưu điểm:

- Thiết bị được thiết kế đơn giản, thô sơ và chắc chắn.

- Khả năng chống chịu va đập khá tốt.

- Cân có thể sử dụng ổn định, độ bền cao.

- Cân dễ sử dụng, cho ra kết quả nhanh chóng.

- Giá cả rẻ, phổ biến và ở mức bình dân.

Nhược điểm:

- Cân sức khỏe cơ học không có nhiều chức năng để sử dụng, chỉ dùng để đo trọng lượng là chính.

- Cân có thể có sai số lớn, dao động sai số trong khoảng 0,5kg.

- Loại cân này thường có trọng lượng năng, thô kệch và cồng kềnh.

2.Cân sức khỏe điện tử

Loại cân này ra đời nhằm lấp đầy khiếm khuyết của cân cơ học thông thường. Với những ưu điểm nổi trội, thiết bị này khắc phục tốt nhất những điểm yếu còn tồn đọng của cân cơ học. Cân sức khỏe điện tử vốn chứa các bo mạch và chip điện tử, loại cân này sử dụng cảm biến để đo trọng lượng. Do vậy, kết quả đưa ra luôn chính xác với ít sai số nhất.

Ưu điểm:

- Kiểu dáng thiết kế mỏng, nhẹ, gọn và hiện đại.

- Cân điện tử có nhiều chức năng, không chỉ để đo lường cân nặng mà còn có thể đo lượng nước, lượng mỡ và tính toán các trạng thái khác trong cơ thể.

- Cân điện tử có sai số đo lường thấp, dao động chỉ khoảng 100g.

- Bảng điều khiển, màn hình LCD tích hợp có chế độ hiển thị rõ ràng.

- Sản phẩm đa dạng mẫu mã và giá cả để người dùng lựa chọn.

Nhược điểm:

- Giá thành sản phẩm thường cao hơn nhiều so với cân sức khỏe cơ học.

- Vì sản phẩm hoạt động bằng cảm biến nên có một chút khó sử dụng.

- Khả năng chịu đựng va đập kém hơn so với cân cơ học.

Như vậy, bạn đã có được câu trả lời là “Cân sức khỏe loại nào chính xác” rồi đấy. Một lời khuyên cho bạn là, nếu bạn là người bình thường thì việc theo dõi các chỉ số liên quan đến sức khỏe cũng không bao giờ thừa.

Gửi Bình luận ()