Bên cạnh sử dụng thuốc tân dược để chữa đau lưng, người bệnh cũng có thể tham khảo một số bài thuốc nam đơn giản mà vô cùng hiệu quả dưới đây.

- Cách sử dụng chuối hột rừng

Thuốc nam chữa đau lưng

Đau lưng là căn bệnh phiền toái mà ai cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau lưng như làm việc quá sức, mắc bệnh về xương khớp, đau lưng do ngồi sai tư thế, do mang thai,… Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng thuốc tân dược thì mọi người cũng áp dụng một số bài thuốc nam đơn giản dưới đây.

Chữa đau lưng bằng các bài thuốc nam đơn giản

- Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Chữa đau lưng bằng ngải cứu là phương pháp nhiều người áp dụng. Phương pháp này tương đối đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất tốt. Người bệnh đau lưng dùng 1 nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, giã nát. Cho khoảng 150ml dấm gạo đã được đun nóng trộn cùng lá ngải rồi cho vào 1 miếng vải mỏng, buộc kín. Dùng túi thuốc trên xoa dọc theo sống lưng trong khoảng 15 phút. Khi thuốc bị nguội bạn có thể làm nóng lại và tiếp tục xoa đến khi nào cảm thấy thoải mái thì thôi. Nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ, vừa ngủ ngon giấc vừa đỡ bị đau lưng. Bạn có thể thực hiện cách này trong vòng 15 ngày. Nếu chưa có kết quả như mong muốn thì có thể duy trì trong khoảng 3 – 5 tháng để điều trị bệnh dứt điểm.

- Bài thuốc chữa đau lưng từ đinh lăng

Một trong những bài thuốc nam chữa đau lưng được ưa chuộng đó là chữa đau lưng với cây đinh lăng. Để chữa đau lưng, lấy 20 – 30g thân hoặc cành cây đinh lăng sắc nước uống 3 lần trong ngày. Bạn có thể kết hợp cả cây trinh nữ, cúc tần và cam thảo dây để sắc uống sẽ có hiệu quả hơn.

- Bài thuốc chữa đau lưng từ lá lốt

Trong lá lốt có các dược tính chữa đau lưng, vì thế khi bị đau lưng mọi người thường dùng lá lốt để điều trị. Cách làm cũng đơn giản lấy 1 nắm lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo cho vào cối giã nát, chưng cho nóng rồi đắp trực tiếp lên chỗ đau ngày 2 lần. Công hiệu thuốc rất nhanh. Làm vài ngày đến khi không còn cảm giác đau mỏi nữa.

Chữa đau lưng bằng các bài thuốc nam đơn giản

- Bài thuốc chữa đau lưng từ gừng

Gừng không chỉ biết đến là vị thuốc dùng trong các bài thuốc chữa bệnh về hô hấp mà nó còn biết đến công dụng với các bệnh nhân về xương khớp. Bệnh nhân đau lưng muốn chữa bệnh thì giã nát 20g gừng tươi và 15g hành củ, sau đó trộn thêm 30g bột mì trong chảo cho lên bếp đảo đều tay cho nóng già rồi lấy ra đắp lên chỗ đau, dùng băng vải cố định lại, để vài giờ. Thực hiện sau một khoảng thời gian sẽ có hiệu quả tích cực.

Bên trên là một số thông tin về các bài thuốc nam chữa đau lưng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý trong quá trình chữa đau lưng nên chú ý đến dinh dưỡng, tập luyện, thói quen sống và sử dụng thêm đai thắt lưng cột sống.

Các bạn có thể mua đai thắt lưng cột sống ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

Tìm hiểu thêm các thiết bị y tế tại đây

Gửi Bình luận ()