Đối với những bà mẹ bận rộn mà vẫn mong muốn bé con được sử dụng sữa mẹ đầy đủ nhất thì máy hút sữa sẽ là một sản phẩm không thế thiếu. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ vẫn băn khoăn có nên chọn máy hút sữa bằng tay không, phân vân nên lựa chọn máy hút sữa bằng tay hay bằng điện để có được sản phẩm có chất lượng và an toàn nhất.

Nguyên lý hoạt động của tất cả các loại máy vắt sữa bằng tay hay bằng điện được mô phỏng theo hành vi bú của em bé. Dòng sữa được kích thích chảy ra bởi một chiếc phễu được chụp lên núm vú của mẹ và không khí được bơm vào, tạo ra lực hút. Và lực hút này được tạo ra thao tác trực tiếp bởi tay (máy hút sữa bằng tay) hay từ động cơ điện (máy hút sữa bằng điện).

- Kinh nghiệm mua máy hút sữa

- Máy hút sữa bằng điện

Các mẹ có nên mua máy hút sữa bằng tay không?

Liệu các mẹ có nên mua máy hút bằng tay không? Mẹ nên lựa chọn máy hút sữa bằng điện hay bằng tay? Mẹ hãy cùng Việt Mỹ phân tích và lựa chọn:

Ưu khuyết điểm của máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng tay được coi là dòng máy hút sữa đơn giản và giá rẻ, tính năng duy nhất là dùng để hút sữa. Do đó khi lựa chọn máy hút sữa bằng tay thì các mẹ không cần phải để ý đến quá nhiều chi tiết, chủ yếu là thương hiệu, chất lượng và giá thành.

Ưu điểm

-Trọng lượng nhẹ

- Nhỏ gọn - có thể bỏ vào túi xách dễ dàng

- Hoạt động êm ái

- Cơ chế sử dụng đơn giản

- Giá rẻ hơn máy hút sữa bằng điện

Khuyết điểm

- Hút sữa chậm hơn so với máy hút sữa bằng điện

- Việc hút sữa bằng tay có thể gây mệt mỏi sau một khoảng thời gian dài

- Khó tạo được nhịp hút đều đặn khi mẹ chưa có kinh nghiệm

- Có mẹ bị đau và chưa thoải mái khi sử dụng

Tóm lại thì máy hút sữa bằng tay thích hợp với các mẹ nhiều sữa nhưng công việc bận rộn, bé bú không hết khiến đầy sữa tức ngực, mẹ thường di chuyển và có kinh nghiệm sử dụng máy hút sữa rồi.

Ưu khuyết điểm của máy hút sữa bằng điện

Ưu điểm

- Lượng sữa hút ra được nhiều hơn so với máy hút bằng tay

- Không làm mẹ bị mỏi tay và mất nhiều thời gian cho việc hút sữa, do việc hút sữa diễn ra hoàn toàn tự động, mẹ có thể rảnh tay làm công việc khác trong thời gian hút sữa

- Mẹ chưa có kinh nghiệm cũng dễ dàng sử dụng được

- Có chế độ massage giúp các mẹ có cảm giác thoải mái nhất

Máy hút sữa bằng điện có rất nhiều ưu điểm

Nhược điểm

- Giá thành cao hơn máy hút sữa bằng tay

- Cần phải có nguồn điện mới hoạt động được

Tóm lại, Máy hút sữa bằng điện được đánh giá là nhẹ nhàng, êm ái và không gây đau cho mẹ, trong khi nhiều mẹ phản hồi lại rằng, máy hút sữa bằng tay có thể gây đau với một số mẹ chưa quen sử dụng và không biết cách chọn loại máy phù hợp với mình!

Vậy có nên chọn máy hút sữa bằng tay không?

Như vậy, với những ưu điểm và khuyết điểm của từng loại máy thì tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà mẹ quyết định nên dùng máy hút sữa bằng tay hay bằng điện cho bé nhà mình nhé!

Nếu điều kiện kinh tế không có nhiều, hoặc mẹ phải di chuyển nhiều, cần một loại máy hút sữa gọn nhẹ và không cần nguồn điện thì máy hút sữa bằng tay là một giải pháp hữu ích. Ngược lại, nếu có điều kiện kinh tế một chút, bạn muốn tiết kiệm thời gian hoặc là dân văn phòng, ít phải di chuyển nhiều thì máy hút sữa điên lại là một giải pháp tối ưu.

Máy hút sữa kích thích sữa cho mẹ

Máy hút sữa bằng tay hay bằng điện đều có những ưu điểm nổi trội riêng, chính vì vậy, lựa chọn máy hút sữa bằng tay hay bằng điện còn phụ thuộc vào việc bạn yêu thích tính năng sử dụng của loại máy nào. để khỏi băn khoăn có nên chọn máy hút sữa bằng tay không.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu máy hút sữa được người tiêu dùng ưa thích, đặc biệt là máy hút sữa nhập khẩu thương hiệu iMediCare - Singapore bởi có nhiều tính năng nổi trội và đáp ứng được nhu cầu sử dụng phù hợp với tất cả các bà mẹ. Máy hút sữa iMediCare có 9 tốc độ hút và 3 chế độ massage bằng silicon mềm mại, giúp cho việc hút sữa trở nên nhẹ nhàng, êm ái hơn bao giờ hết. Ngoài ra, sản phẩm có chất liệu cao cấp, không có phản ứng với sữa mẹ hay để lại mùi nhựa trong sữa - là một trong những lý do được các mẹ tin dùng.

Nguồn: http://thietbiytevietmy.vn

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan