Hiện nay, biện pháp đeo đai lưng nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, cũng như bệnh nhân sau phẫu thuật thoát vị đang được rất nhiều lựa chọn và tin tưởng vào biện pháp này. Thực tế là vậy, tuy nhiên đai lưng có thực sự có tác dụng hiệu quả và an toàn hay không? Để trả lời cho các vấn đề trên hãy cùng Việt Mỹ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

- Giá đai đeo lưng thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về xương khớp, và hiện nay thoát vị đĩa đệm đang thực sự phổ biến.

Một trong những căn bệnh về xương khớp, cùng với bệnh thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, gai cột sống, vôi đốt sống,... Bệnh thoát vị đĩa đệm là nỗi ám ảnh vô cùng lớn đối với nhiều người trong xã hội.

Một dấu hiệu đặc biệt là, mỗi cơn đau thắt kinh hoàng thường xuất hiện khi người bệnh có tác động đến vùng thắt lưng, cổ,... khi cúi người, ngồi không đúng tư thế. Do đó để hạn chế đau, đồng nghĩa hạn chế sự dịch chuyển vùng đau nên một thiết bị cố đình vùng đau là biện pháp khả dĩ.

Vậy đai nẹp lưng cho người thoát vị đĩa đệm là một lựa chọn không tồi.

Người điều trị thoát vị đĩa đệm có nên mang đai lưng cột sống không?

Đai lưng cột sống được thiết kế với mục đích chủ yếu là cố định cột sống nhằm hỗ trợ trong việc phục hồi vị trí đĩa đệm đã thoát vị trở lại vị trí ban đầu. Trên thực tế, việc sử dụng đai lưng loại này thực sự đem lại những hiệu quả khá tốt trong việc điều trị Bệnh nhân thoát Vị đĩa đệm.

Đai lưng định vị cột sống thắt lưng còn có 1 tác dụng ưu Việt nữa là, nó tác động trực tiếp lên vùng đau giúp giãm dần cơn đau.

Đối với những người có nguy cơ thoát vị đĩa đệm cao do yếu tố công Việc tạo nên, Việc lựa chọn cho mình 1 chiếc đai cũng là giải pháp Hạn chế mắc những chứng đau lưng không cần thiết

Đối với Các bệnh nhân sau hậu phẫu Cột sống thắt lưng, việc chọn mua Nên tuân thủ yêu cầu của bác sĩ điều trị để đảm bảo hộ trợ tốt nhất cho quá trình hồi Phục.

Đai lưng có thực sự có tác dụng và hiệu quả, an toàn hay không?

Bạn chỉ nên đeo đai lưng như là một trong những biện pháp hỗ trợ đối với cơn đau lưng cấp tinh, thoảng qua do yếu tố công việc gây ra. Trong trường hợp thực sự cần thiết, như những người ngồi nhiều, hoặc thường xuyên di chuyển bằng phương tiện mô tô, ô tô ngoài đường thì thiết bị cố định này mang lại hiệu quả cho bạn.

Còn lại, hãy thường xuyên tập thể dục, thể thao,... Điều này mới là nhân tố quyết định củng cố khung xương, cột sống cho bản thân mình.

Đai lưng cột sống thực sự có giá trị trong hỗ trợ cho người bị chứng đau lưng, thoát vị đĩa đệm, hậu phẫu vùng lưng,... nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng, hãy dũng một cách thông minh.

Dòng đai lưng chữa đau lưng, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Để đánh giá phương pháp nào tốt nhất thì có lẽ không đánh giá được vì mỗi người có lựa chọn riêng và hợp các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên để đánh giá phương pháp an toàn, hiệu quả nhất thì nhiều bác sĩ khuyên nên dùng đai lưng y tế để trị đau lưng.

Thế nhưng trên thị trường có nhiều loại đai lưng với chất lượng như nào bạn không biết được. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những sản phẩm đã đạt chứng chỉ chứng nhận để yên tâm sử dụng. Giả dụ như hiện nay có sản phẩm đai cột sống Presitom được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO9001:2015 và ISO13485:2016 với công dụng:

- Hỗ trợ nâng đỡ vùng cột sống thắt lưng

- Tác động trực tiếp vào vùng bệnh, giúp giảm cơn đau và hỗ trợ điều trị chấn thương vùng cột sống thắt lưng hiệu quả hơn.

- Hạn chế tái phát bệnh xương khớp vùng cột sống thắt lưng

Với cơ chế tác động trực tiếp vào vùng bệnh giúp các phần của đốt sống trở về đúng vị trí, người bệnh sẽ cảm thấy cơn đau giảm đi và khi vận động, vùng thắt lưng sẽ được nâng đỡ để hạn chế chịu lực tác động. Ngoài ra, đai cột sống Presitom giúp bệnh nhân cố định cột sống, vận động đúng tư thế, từ đó hạn chế bệnh xương khớp vùng lưng tái phát cũng như các vùng bị chấn thương lưng.

Gửi Bình luận ()