Mang thai 2 tuần đầu sẽ có những dấu hiệu mang thai chưa rõ rệt khiến rất nhiều mẹ không nhận biết được.  Chỉ khi thấy trễ kinh quá lâu và mẹ nhận thấy điều bất thường rồi thử thai mới biết. Trong thực tế nếu mẹ tinh ý một chút, chịu lắng nghe bản thân một chút là hoàn toàn có thể nhận ra mình đã mang thai. Cụ thể những biểu hiện mẹ đã có thai trong 2 tuần đầu như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết của người mang thai 2 tuần tuổi

Dấu hiệu đầu tiên – biểu hiện của ngực

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội mang thai Hoa Kỳ, có 17% số người được khảo sát cho biết rằng: biểu hiện mang thai đầu tiên của họ là ở ngực.

Cụ thể những biểu hiện cho thấy sự xuất hiện của thai nhi ở ngực là: cảm giác như kim châm đôi khi là ngữa nhẹ. Thường gặp nhất là ngứa ở nhũ hoa. Nguyên nhân tới từ sự gia tăng lượng máu tới vùng ngực do hormone HCG. Để ý kĩ thêm một chút thì ngực của bạn sẽ nhạy cảm hơn nhiều. Sự tiếp xúc của ngực với áo cũng dễ dàng làm bạn cảm thấy khó chịu. Nếu bạn thuộc 17% này thì rất có thể bạn đã có thai, hẳn là bạn sẽ rất hạnh phúc.

Dấu hiệu thứ 2 – biểu hiện từ âm đạo

Khi mang thai, hệ tuần hoàn sẽ làm việc tích cực hơn mang tới những thay đổi cho cơ thể. Máu sẽ tới khu vực mô quanh âm đạo và âm hộ làm bộ phận này chuyển từ màu đỏ hồng sang màu đỏ tím.

Ngoài ra âm đạo cũng tiết ra nhiều dich hơn bình thường. Bạn không nên lo lắng mà vệ sinh quá mức sẽ gây ảnh hưởng xấu.

Máu báo thai xuất hiện ở âm đạo cũng có thể giúp bạn chắc chắn hơn về sự có mặt của thai nhi. Nhưng rất nhiều trường hợp máu báo thai bị nhầm lẫn với kinh nguyệt. Nhưng bạn có thể phân biệt vì hiện tượng này đến sau 6 tới 12 ngày thu thai và bạn có thể căn ngày quan hệ để xác định chính xác hơn.

Dấu hiệu thứ 3 – ốm nghén

Ốm nghén là biểu hiện thường gặp và rõ ràng nhất. Mang thai 2 tuần mẹ sẽ có biểu hiện buồn nôn, ăn không ngon miệng và mệt mỏi.

Ngoài ra, tâm lý của mẹ cũng bất ổn hơn. Nhạy cảm với nhiều thứ xung quanh. Khứu giác của mẹ cũng có biểu hiện lạ, khi ngửi thấy mùi của một số món ăn sẽ rất ngán ngẩm. Thậm chí là với những món trước đây mẹ rất thích.

>> Thực phẩm giảm ốm nghén

>> Phòng ngừa táo bón khi mang thai

Dấu hiệu thứ 4 – trễ kinh

Trễ kinh là dấu hiệu đáng tin cậy thứ 2 để mẹ khẳng định rằng mình đã mang thai. Nhưng điều này chỉ đúng đối với những bạn có kinh nguyệt đều.

Nếu bạn nhận thấy 1 hoặc nhiều hơn những dấu hiệu trên thì có thể dùng ngay que thử thai để chắc ăn hơn. Nếu bạn muốn khẳng định mạnh mẽ hơn thì hãy tới bác sĩ để nhận được kết quả tốt nhất. Đây luôn là sự lựa chọn tối ưu.

Nếu mẹ có những dấu hiệu trên đây thì xin chúc mừng bạn, bạn sắp được trải qua một giai đoạn tuyệt vời nhất của cuộc đời. Để yên tâm hơn mẹ hãy đến ngay bệnh viện, cơ sở y tế để kiểm tra lại một lần nữa nhé!