Trước 3 tuổi được đánh giá là thời kỳ vàng trong giai đoạn giáo dục trẻ. Dạy con trước tuổi lên 3 cần thiết đối với trẻ nên cha mẹ cần tìm hiểu. Anh chị có cần tìm hiểu cách nuôi dạy trẻ trong giao đoạn này? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tham khảo cuốn sách nuôi dạy con này nhé!

- Sách nuôi dạy con

- Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori pdf

 

Dạy con trước tuổi lên 3 – sách giáo dục phương pháp Montessori

Giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori được nhiều cha mẹ lựa chọn và nuôi dạy con. Nhiều trường học cũng đã lựa chọn phương pháp giáo dục này cho trẻ. Đặc biệt trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi, trẻ có khả năng học hỏi tốt nhất các kiến thức, cha mẹ và thầy cô cần thực hiện điều gì? Tác giả Maria Montessori sẽ đồng hành với anh chị và các bạn trên con đường giáo dục trẻ từ 0 – 3 tuổi với cuốn sách “Dạy con trước tuổi lên 3”.

Trước 3 tuổi, thời kỳ vàng của sự phát triển của trẻ. Giai đoạn này trẻ hoạt động và tiếp thu kiến thức một cách vô thức nên được gọi là “thời kỳ phôi thai tâm lý”. Tác giả cho rằng 3 tuổi quyết định uộc đời của trẻ nên cha mẹ cần tiến hành giáo dục sớm trước 3 tuổi. Với những thực nghiệm thu được từ “Ngôi nhà của trẻ”, Maria Montessori đã đưa ra hàng loạt quy luật có liên quan đến sự phát triển và giáo dục của trẻ nhỏ:

- Thời kỳ phôi thai: Trẻ cơ sinh cần hình thành các loại năng lực của hoạt động phôi thai tâm lý nhờ vào việc liên tục tiếp thu những kích thích từ thế giới bên ngoài. Và phôi thai tâm lý là đặc trưng riêng của loài người.

- Thời kỳ mẫn cảm: Trẻ ở giai đoạn này tràn đầy sức sống và hưng phấn trước mọi thứ. Chính vì vậy, trẻ sẽ tiếp thu ngay lập tức các kiến thức học được.

- Các quá trình phát triển: Giai đoạn đầu tiên từ 0 đến 6 tuổi là thời kỳ hình thành các loại chức năng tâm lý cua trẻ, trong đó trước 3 tuổi là thời kỳ phôi thai tâm lý. Giai đoạn thứ 2 từ 6 đến 12 tuổi, tâm lý trẻ phát triển dần dần ổn định. Giai đoạn 3 từ 12 đến 18 tuổi, tâm hồn và cơ thể của trẻ đều trải qua những biến đổi to lớn, suy nghĩ dần dần chín chắn.

- Trẻ trưởng thành từ trong “công việc”: Một đặc trưng trong phương pháp giáo dục Montessori chính là công việc. “Công việc” với Maria Montessori chính là các hoạt động mà trẻ được tiếp cận với các giáo cụ, còn các hoạt động mà trẻ chơi với các trò chơi trong cuộc sống hàng ngày được gọi là “vui chơi”. Sự khác biệt giữa “công việc” và “vui chơi” chính là sự phát triển về thể xác và tâm hồn của trẻ, điều này vui chơi hoàn toàn không có. Bởi khi vui chơi, trẻ có những ảo tưởng không thực tế, không tạo ra sự nghiêm túc, thành thực, chính xác, tinh thần trách nhiệm và thói quen kỉ luật của trẻ.

Tiếp cận cuốn sách Dạy con trước tuổi lên 3, anh chị sẽ một lần nữa hiểu lý do tại sao phương pháp giáo dục này có thể ảnh hưởng đến đông đảo các phụ huynh, thầy cô nuôi dạy trẻ lứa tuổi mầm non trên toàn thế giới.

Nội dung của Dạy con trước tuổi lên 3

Sách Dạy con trước tuổi lên 3 với nội dung đầy đủ gồm 8 chương sách. Xuyên suốt cả tác phẩm, tác giả tập trung vào đối tượng trẻ em với phương pháp giáo dục trẻ hiện đại.

Dạy con trước tuổi lên 3 giúp cha mẹ có cách giáo dục con ngay từ khi con mới sinh với những phương pháp để tiếp nhận con, rèn cho con tính tự lập, sự trưởng thành. Sự phát triển của trẻ không chỉ thể hiện ở việc con ngày càng nặng hơn, lớn hơn mà ong thể hiện ở trí lực, cách nhận biết thế giới và học hỏi kiến thức mới.

Cha mẹ cũng được học cách bồi dưỡng các năng lực của trẻ với sự hình thành tính cách và ngôn ngữ. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng được tìm cách giúp trẻ nâng cao ý thức, sống có kỷ luật, giáo dục từ trong gia đình.

Con trẻ khi phạm lỗi hoặc khi đạt được thành tích, cha mẹ cần có sự thưởng phạt, nhận được sự uốn nắn hoặc khích lệ với tình yêu thương.

Dù là trẻ con, con cũng là một sinh mệnh cần được tôn trọng. Cha mẹ cần có hướng tôn trọng con trẻ, giúp con hình thành nhân cách, có tính kỷ luật và phát triển bình thường.

Để Dạy con trước tuổi lên 3, cha mẹ cần giáo dục một cách đúng đắn. Cuốn sách này sẽ giúp anh chị đồng hành cùng con trong thời kỳ này.

>>> Download Dạy con trước tuổi lên 3

Xu hướng tìm kiếm: Dạy con trước tuổi lên 3
Bài viết liên quan
hadt November 08, 2018

Trẻ thơ trong gia đình – Maria Montessori

Bạn có yêu thích các sách dạy con theo phương pháp giáo dục của Maria Monstessori? Bạn đang tìm những cuốn sách của tác giả này? Thiết bị y tế Việt Mỹ trân trọng giới thiệu đến bạn các tác phẩm của tác giả này, mở đầu là cuốn sách Trẻ thơ trong gia đình. Mời bạn đón xem!...