Khi con còn nhỏ, anh chị có nên dạy trẻ học toán? Nhiều phụ huynh sẽ phân vân nhưng với những cha mẹ đã áp dụng giáo dục con theo bộ sách dạy trẻ thông minh sớm sẽ gật đầu. Tại sao vậy? Việt Mỹ mời anh chị cùng tìm hiểu cuốn sách “Dạy trẻ học toán” sau đây.

 

Tại sao cha mẹ cần dạy trẻ học toán sớm?

Anh chị đã tham khảo các tác phẩm thuộc bộ sách dạy trẻ thông minh sớm của tác giả Glenn Doman? Việt Mỹ đã giới thiệu đến anh chị 4 tác phẩm thuộc bộ sách này:

- Dạy trẻ thông minh sớm

- Tăng cường trí thông minh của trẻ

- Dạy trẻ thế giới xung quanh

- Dạy trẻ biết đọc sớm

Tiếp theo đây, Việt Mỹ sẽ chia sẻ với anh chị cuốn sách thứ 5 được các cha mẹ “săn lùng” trong suốt nhiều năm qua: “Dạy trẻ học toán”.

Có lẽ nhiều anh chị vẫn đang có một câu hỏi lớn: Mẹ có thể dạy con 2 tuổi đọc, vậy mẹ có thể dạy con học toán không và nếu có thì phải thực hiện thế nào? Thấu hiểu những điều đó, giáo sư Glenn Doman và con gái Janet Doman đã nghiên cứu và biên soạn cuốn sách Dạy trẻ học toán. Không chỉ dành cho các cha mẹ có con nhỏ, tác giả hy vọng cuốn sách có thể đến tay tất cả mọi người, dù anh chị không hề yêu thích môn học này.

Dạy trẻ học toán sớm sẽ giúp trẻ:

- Nâng cao trí nhớ: Khi dạy trẻ học toán, cha mẹ sẽ giúp con học hỏi và ghi nhớ cùng những sự vật xung quanh, não bộ con sẽ phát triển tốt hơn. Đây chính là tiền đề để con ghi nhớ các sự vật và kiến thức tốt hơn.

- Cải thiện tập trung: Cha mẹ dạy con học toán không phải qua các công thức khô khan làm con chán nản. Việc dạy con học toán khi còn nhỏ sẽ được thực hiện qua các trò chơi, hoạt động thú vị và cuộc sống hàng ngày. Con sẽ rất hứng thú với những điều này nên sẽ tập trung hơn. Từ đó con sẽ cải thiện tập trung tốt hơn trong quá trình học thực sự.

- Tăng cường kiến thức cơ bản: Thông qua các trò chơi, hoạt động, con được tìm hiểu kiến thức cơ bản về toán học và cuộc sống, các phép cộng, trừ, nhân, chia, các quy luật so sánh được trẻ tiếp cận tự nhiên.

Nếu việc học toán là ác mộng của nhiều cha mẹ, anh chị đừng lo lắng khi dạy trẻ học toán lúc còn nhỏ bởi trẻ có khả năng học toán tốt và dễ dàng hơn, càng nhỏ thì học càng dễ dàng.

Dạy trẻ học toán như thế nào?

Trẻ có ưu thế hơn người lớn khi học toán vì chúng có thể nhận ta sự khác biệt giữa giá trị thực của các con số và ký hiệu dùng để minh họa. Chính vì vậy, anh chị hoàn toàn có thể yê tâm dạy trẻ học toán ngay cả khi chính anh chị không giỏi toán.

Độ tuổi bắt đầu dạy trẻ học toán tốt nhất là trước 2 tuổi vì sau 2 tuổi, trẻ sẽ nhận thức khó khăn hơn về giá trị và số lượng. Cha mẹ cũng nên bắt đầu việc dạy trẻ ngay từ khi con mới ra đời bằng việc nói chuyện với con để giúp thính giác phát triển. Tiếp đó, anh chị có thể dạy con biết đến các ngôn ngữ toán học thông qua các hình vẽ để nâng cao thị giác của bạn.

Khi dạy trẻ, anh chị cần ghi nhớ trẻ khao khát tìm hiểu kiến thức và muốn biết về mọi thứ. Mỗi buổi học toán của trẻ chỉ nên kéo dài khoảng 30 phút và trao cho trẻ niềm hứng thú học tập cũng như nghiêm túc tiếp nhận kiến thức:

- Học tập là thứ trò chơi thú vị nhất trong cuộc sống, nó không hề là bắt buộc con trẻ.

- Kiến thức là phần thưởng, không phải là sự trừng phạt.

- Kiến thức thú vị, không hề nhàm chán.

Chương trình dạy trẻ học toán của giáo sư Glenn Doman còn nhiều điều thú vị nữa. Nếu anh chị muốn khám phá thêm, hãy download sách Dạy trẻ học toán nhé!

>>> Download Dạy trẻ học toán

Việt Mỹ luôn hy vọng anh chị sẽ tìm thấy những cuốn sách hay như bo sach day tre thong minh som. Nếu anh chị muốn tìm kiếm thêm những bộ sách hay, hãy truy cập ngay: http://thietbiytevietmy.vn/sach-day-con. Và anh chị đừng quên truy cập trường xuyên để tìm hiểu kiến thức mới nhé!

Xem thêm: bán thiết bị y tế

Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ học toán

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 06, 2018

[PDF] Chăm sóc và nuôi dạy con toàn tập

Chăm sóc và nuôi con vất vả vô cùng. Cha mẹ cần lưu ý rất nhiều điều liên quan đến con để con phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn. Vậy cha mẹ cần lưu ý những điều gì để chăm sóc và nuôi con thật tốt? Cha mẹ hãy cùng tham khảo cuốn sách hay dạy con: Chăm sóc và nuôi dạy con toàn tập sau đây....
hadt October 08, 2018

Dạy trẻ thông minh sớm ebook

Không phải cha mẹ nào cũng biết sự thông minh của con cái không phải tự nhiên mà có, điều đó do bố mẹ đã dạy trẻ thông minh sớm. Đây cũng là tên một cuốn sách mà Việt Mỹ muốn giới thiệu với anh chị hôm nay để có bí quyết dạy con thông minh ngay từ khi còn nhỏ....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ thông minh sớm ebook
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ biết đọc sớm

Các hoạt động dạy trẻ biết đọc sớm có cần thiết không? Cha mẹ rất quan tâm đến tiềm năng phát triển của trẻ nên rất quan tâm đến vấn đề này. Nếu cha mẹ muốn dạy trẻ biết đọc sớm thì cần thực hiện điều gì? Hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu qua bài viết sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ biết đọc sớm