Cách giúp bệnh nhân nằm liệt giường luôn cảm thấy thoải mái

Những điều bệnh nhân nằm liệt giường cần làm

Nếu bạn nằm liệt giường, có cách nào giúp bạn tăng cường thể trạng và làm dịu lại tinh thần. Những câu truyện, những cuốn sách, máy tính, nghe nhạc, khoảng không gian yên lặng cùng sử dụng giường y tế giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn.

Bệnh dài hạn hoặc tình trạng sức khỏe yếu có thể làm cho bạn phải nằm liệt giường một khoản thời gian dài. Vậy làm cách nào để cũng cố tinh thần đồng thời giúp bạn bạn tiêu tốn thời gian vào lúc này.

Hãy chọn làm những điều trong khả năng, sở thích hoặc chỉ đơn giản là giải câu đố ô chữ, làm quen với sách, sử dụng máy tính,… có thể giúp bạn rất nhiều.

Câu đố sách

Một sở thích cổ điển của những người nằm liệt giường là giải các câu đố ô chữ trên một cuốn sách, tạp chí. Điều này thôi thúc họ có được sự động não, tìm tòi và quên đi tình trạng bệnh tật của mình. Câu đó ô chữ được gợi ý và họ phải tìm hiểu để giải mã chúng. Câu đố như Sudoku bao gồm một số hộp chữ hoặc số mà bạn phải tìm. Điều này quả là làm cho đầu óc bạn luôn hoạt động ở mức cần thiết.
 
Đọc

Đọc một cuốn sách, tạp chí, sách báo có thể giúp bạn vượt qua thời gian hàng ngày trên giường bệnh. Một tác phẩm văn chương, truyện kiếp hiệp, truyện tình cảm, hoặc những cuốn sách khám phá có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể làm gì có được, qua bạn bè, người thân và bạn còn có thể đặt mua qua internet những ấn phẩm mới hoặc đặt mua những tạp chí, tờ báo để giúp bạn.

Thủ công mỹ nghệ

Bạn có thể sử dụng hay tập một sở thích như đan, thêu, khâu, lắp ráp mô hình,… có thể giảm tác động ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn. Làm những việc này giúp tạo cơ hội cho bạn quên đi những xáo trộn tâm lý mà bạn đang mắc phải. Rõ ràng, những yếu tố hoạt động chi tiết nhỏ lẻ đều tác động tích cực vào mặt tâm lý và giúp bạn cố gắng hoàn thành nó dù việc làm này cũng có thể gọi là khó khăn hoặc đơn giản.

Kỹ năng sử dụng máy tính

Máy tính xác tay hiện nay được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu ở mỗi người. Khi bạn nằm liệt giường, điều này còn cần hơn rất nhiều. Hãy truy cập những trang mạng xã hội như Facebook, wtitter,instagram,... những trang mạng cộng đồng có ích,… mua sắm onlien cũng tạo điều kiện giúp bạn không bị xã hội xa lánh, và giống như bạn đang sống trong một xã hội thực tại dùng bạn đang không thể đi lại. Ngôn ngữ máy tính đã cứu sống tinh thần, tạo niềm tinh và nụ cười cho bạn. Hãy cố gắng làm những gì bạn có thể như chia sẽ, viết bài, những cái click chuột là bạn đã sống lại niềm tin.

Học một ngôn ngữ

Sách, đĩa CD, website dạy anh ngữ online sẵn sàng giúp bạn trao dồi thêm một kỹ năng ngôn ngữ mới. Đây là cách tiêu tốn thời gian hằng ngày hữu hiệu nhất và làm cho bạn phải phấn đấu rất nhiều công sức. Ngôn ngữ mới giúp bạn xem phim, nghe nhạc, dịch thuật ngôn ngữa cần thiết cho nhu cầu của các công ty mua bán,..
 
Âm nhạc hoặc truyền hình

Nghe nhạc hoặc xem truyền hình có thể làm dịu lại tinh thần và cho bạn thư giãn đầu ốc. Đặc biệt là nhạc nhẹ và nhạc không lời. Người nằm liệt giường nghe nhạc được xem là một hình thức trị liệu tâm lý tuyệt vời nhất, là một phần không thể thiếu trong việc điều trị chăm sóc sức khỏe tại gia đình.

Sử dụng phương tiện chăm sóc sức khỏe

Dĩ nhiên không thể nói một nơi chăm sóc y tế đơn điệu có thể giúp bạn cũng cố lại tinh thần. Không gian phải yên tĩnh và thoáng đãng, không quá nóng và không quá lạnh giúp người bệnh rất nhiều.

Những điều bệnh nhân nằm liệt giường cần làm

Điệm chống loét cũng là một phương tiện giúp người bệnh điều trị hiểu qua cao nhất.

Các bạn có thể mua đệm chống lở loét tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua online + Free giao hàng toàn quốc.

Từ khóa tìm kiếm: đệm chống lở loét cho người già

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
Author December 13, 2017

3 thói quen ăn uống lành mạnh bạn cần biết

Hầu hết thói quen ăn uống được hình thành trong thời thơ ấu. Nhưng điều đó không có nghĩa là đã quá muộn để áp dụng các thói quen mới, lành mạnh. Thực hiện những thay đổi lành mạnh không đòi hỏi bạn phải thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của bạn. Bắt đầu theo đúng tốc độ của bạn bằng cách thực hành ...
Author December 13, 2017

3 Giai đoạn liệt nửa người sau tai biến mạch máu não và cách điều trị

Tai biến mạch máu não là bệnh lý thường gặp khi đột ngột ngừng cung cấp máu lên não, làm cho vùng não bị tổn thương và để lại các di chứng nặng nề như: liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ nhận thức, nói ngọng, ăn uống rơi vãi… ...
hadt January 09, 2018

Địa chỉ mua đệm hơi chống loét Hà Nội uy tín

Trên thị trường có nhiều loại đệm, giá cả cũng chênh lệch nhau. Vậy đệm hơi chống loét loại nào tốt, địa chỉ mua đệm hơi chống loét Hà Nội và cách lựa chọn đệm hơi chống loét trong bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn!...
hadt March 21, 2018

Đệm chống lở loét cho người già và những điều bạn chưa biết hết

Làm cách nào để ngăn ngừa các vết loét hình thành trên những người bệnh nằm liệt giường? Đệm chống loét cho người già chính là phương tiện đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến bởi đây là một loại nệm có sử dụng máy bơm hơi có chứa van đảo chiều, giúp vừa ngăn ngừa vết loét, vừa có thể tự massage cho lưng ng...