Đo huyết áp ở tay nào thì chuẩn nhất ?


Hỏi: Chào thietbiytevietmy.vn. Tôi muốn hỏi về cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử. Tôi nên đo huyết áp ở tay bên nào thì cho kết quả chính xác nhất? Có thể đo ở cả 2 tay không ?

Trả lời: Chào bạn. Cám ơn bạn đã tin tưởng và hỏi thietbiytevietmy.vn

Máy đo huyết áp điện tử gồm 2 loại: máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay. Khi đến với các cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra huyết áp, bạn thường sẽ được nhân viên y tế dùng máy đo huyết áp để đo ở tay trái. Đây cũng chính là quy định cho máy đo huyết áp điện tử cổ tay. Nếu bạn đã mua máy đo huyết áp cổ tay, bạn nên kiểm tra huyết áp bên tay trái nhé.

Nếu bạn mua máy đo huyết áp bắp tay thì sao? Với máy đo huyết áp bắp tay, bạn có thể kiểm tra huyết áp ở cả tay trái và tay phải nếu bạn muốn. Tuy nhiên, nhà sản xuất và các bác sĩ tư vấn khuyên người dùng nên kiểm tra huyết áp vài lần ở cả 2 tay. Khi đó sẽ có kết quả đo như sau:

– Nếu kết quả đo cho thấy chỉ số huyết áp ở tay trái cao hơn hoặc bằng với tay phải, bạn nên tiếp tục đo huyết áp ở tay trái vào những lần sau.

– Nếu kết quả đo cho thấy huyết áp tay phải cao hơn thì nên tiếp tục kiểm tra huyết áp tại bên tay này. Sự đồng nhất này giúp mang lại hiệu quả ổn định và chắc chắn cho những lần đo huyết áp khác nhau.

– Nếu kết quả đo huyết áp ở cả 2 tay có sự chênh lệch nhau thì bạn nên thao tác lại để đảm bảo không sử dụng sai hoặc ngồi sai tư thế. Nếu đo lại vẫn chênh lệch kết quả giữa 2 tay thì bạn nên đi khám sức khỏe ngay vì đây là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm (ví dụ như dấu hiệu của bệnh đột quỵ).

– Khi đo huyết áp, chú ý tư thế đo đúng. Trước khi đo, bệnh nhân nằm nghỉ trong một môi trường yên tĩnh 10-15 phút. Khi đo, huyết áp kế luôn luôn được đặt ngang ngực với tầm của trái tim và sử dụng tay trái. Bệnh nhân không được gồng tay hay cử động mạnh để đảm bảo hiệu quả đo chính xác hơn.

Tại sao sản phẩm máy đo huyết áp iMedicare IBPM-6S hơn hẳn các dòng sản phẩm của các thương hiệu khác trên thị trường?

– Máy có 3 cách cấp nguồn: Sử dụng Pin, Adapter hoặc kết nối qua cổng USB mà các máy đo huyết áp khác thường chỉ có 2 cách, với cách kết nối qua cổng USB, chỉ cần một dây xạc điện thoại thông minh là bạn có thể dễ dàng đo huyết áp.

– Máy có màn hình LCD lớn, dễ đọc kết quả đo, cảnh báo khi đo ở tư thế sai. Có giọng nói bằng Tiếng Anh hướng dẫn sử dụng, có thể tắt bật giọng nói.

– Nếu như bạn bị máu nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch, sử dụng máy đo huyết áp iMedicare IBPM-6S cho kết quả vẫn hoàn toàn chính xác

– Kết quả đo chính xác, dễ dùng, bền bỉ nhưng mức giá của iMedicare IBPM-6S thấp hơn so với các máy đo huyết áp cùng loại thương hiệu khác. Chi tiết giá: CLICK TẠI ĐÂY


>>> Xem thêm: Máy đo huyết áp nào tốt

Gửi Bình luận ()