Trẻ nhỏ chưa biết nói và cũng chưa biết kỷ luật là gì. Vậy làm sao để cha mẹ hiểu được con cái? Anh chị đang băn khoăn điều này thì hãy tìm hiểu ngay cuốn sách Đọc vị mọi vấn đề của trẻ của tác giả Tracy Hogg nhé!

- Download sách dạy trẻ

- Trò chuyện với con về tiền bạc

Anh chị đã biết Đọc vị mọi vấn đề của trẻ?

Cuốn sách mà thiết bị y tế Việt Mỹ muốn giới thiệu với anh chị hôm nay có một cá tên khá kỳ lạ: Đọc vị mọi vấn đề của trẻ. Trẻ em có rất nhiều vấn đề nhưng không phải lúc nào cũng trao đổi được với cha mẹ. Khi con quá nhỏ, con chưa biết nói. Hay khi con chưa biết cách diễn đạt chính xác hoặc chưa muốn trao đổi với cha mẹ mà chỉ thể hiện thái độ, cha mẹ sẽ làm sao để hiểu được con trong các trường hợp này? Tác giả Tracy Hogg sẽ giúp bạn tìm hiểu qua cuốn sách Đọc vị mọi vấn đề của trẻ.

Rất nhiều cha mẹ đang gặp phải các tình trạng sau với con cái:

- Được đến đâu hay đến đó, thay vì đặt ra một nếp sinh hoạt.

- Nuôi dạy con kiểu ngẫu hứng, tùy tiện.

- Không hiểu được các tín hiệu của con.

- Không hiểu rằng trẻ nhỏ liên tục thay đổi.

- Đang tìm kiếm một giải pháp dễ dàng.

- Không thực sự quyết tâm thay đổi.

- Đang thử nghiệm những việc không phù hợp với gia đình hoặc tính cách của mình.

- Có những kỳ vọng phi thực tế.

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ dường như trở thành thách thức của nhiều cha mẹ vì con cái khó hiểu, không chịu nói suy nghĩ bản thân, thậm chí ngày càng bướng bỉnh, sống khép kín.

Thực tế, ít nhất trong 3 năm đầu đời của trẻ, cha mẹ là người thầy duy nhất và tốt nhất của con. Tác giả nhận thấy không phải cha mẹ nào cũng thực hiện tốt điều đó. Với tác giả, các kỹ năng kết nối với trẻ có tác dụng và một cha mẹ thông minh sẽ có các tính:

- Kiên nhẫn (Patience): Việc nuôi dạy con là con đường dài tưởng chừng như vô tận với nhiều chông gai, đòi hỏi các cha mẹ phải có tầm nhìn dài hạn. Anh chị hãy kiên nhẫn khi con khóc, khi con bướng bỉnh, bừa bãi và lộn xộn… Sự thiếu kiên nhẫn sẽ có thể vô tình tạo ra những ám ảnh ngay cả những trẻ còn rất nhỏ.

- Tỉnh táo (Consciousness):  Cha mẹ cần tỉnh táo để nhận biết tính cách của con, suy nghĩ thấu đáo mọi việc trước khi bạn lên kế hoạch và thực hiện. Đồng thời cha mẹ hãy quan tâm đến những điều cha mẹ đã nói, đã làm cho con và phải nhất quán, luôn ở bên con khi con cần đặc biệt trong giai đoạn đầu đời.

Cha mẹ hãy kiên nhẫn và tỉnh táo thể hiện lý trí và tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc với con và học hỏi kiến thức trong cuốn sách Đọc vị mọi vấn đề của trẻ.

Làm sao để Đọc vị mọi vấn đề của trẻ?

Trong cuốn sách này, tác giả đã thực hiện chia nhỏ lời khuyên và các kỹ thuật tùy theo nhóm tuổi: từ lúc mới sinh đến 6 tuần tuổi, từ 6 tuần tuổi tới 4 tháng tuổi, từ 4 tháng tuổi tới 6 tháng tuổi, từ 6 tháng tuổi đến 9 tháng tuổi, từ 9 tháng tuổi đến 1 năm tuổi, từ 1 tuổi đến 2 tuổi, từ 2 tuổi đến 3 tuổi. Tác giả muốn giúp các cha mẹ hiểu hơn về cách suy nghĩ và nhìn nhận thế giới.

Tác giả không trình bày tất cả các nhóm tuổi theo chương mà trình bày theo vấn đề thảo luận bởi các khoảng tuổi đều khá rộng. Ví dụ, chương 1 về E.A.S.U, tác giả sẽ nói về 5 tháng đầu tiên khi nhiều cha mẹ hay hỏi về việc rèn luyện nếp sinh hoạt cho con. Trong khi đó chương 4 sẽ được tác giả nói về vấn đề ăn uống của trẻ lớn hơn một chút, từ 6 tháng trở đi.

Đồng thời, tác giả cũng có một lưu ý dành cho cha mẹ: mỗi trẻ có những kỹ năng riêng và thời gian phát triển riêng, cha mẹ không nên áp đặt các mức phát triển theo độ tuổi cho con mình và kỳ vọng. Việc cha mẹ cần làm chính là đọc tất cả các giai đoạn và lưu ý những thời điểm vàng để giáo dục kỹ năng cụ thể cho trẻ như ngủ liên tục suốt đêm hoặc đưa một yếu tố nào đó vào cuộc sống.  Cha mẹ sẽ cần lập kế hoạch trước để con có những trải nghiệm và kỹ năng tốt.

Tác giả đã cố gắng tổng hợp và phân tích tất cả các vấn đề cha mẹ có thể gặp phải trong quá trình nuôi con từ 0 – 3 tuổi trong cuốn sách này. Tất cả các chương đều tập trung vào các vấn đề nhưng mỗi chương sẽ có một cấu trúc khác để cha mẹ học được nhiều kiến thức thông qua: những truyền miệng dân gian về nuôi dạy con, danh sách, bảng biểu về các thông tin tổng kết qua các mẩu thông tin và ví dụ thực tế với câu chuyện có thật.

Thêm một cuốn sách đầy kiến thức nhưng cũng khá hài hước của Tracy Hogg, thiết bị y tế Việt Mỹ tin rằng Đọc vị mọi vấn đề của trẻ sẽ đem đến cho anh chị nhiều trải nghiệm thú vị và tốt đẹp trong quá trình nuôi dạy con. Vì vậy, anh chị còn chần chừ gì nữa? Hãy download và tham khảo cuốn sách này ngay thôi.

>>> Download Đọc vị mọi vấn đề của trẻ

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 31, 2018

Dạy con kiểu Do Thái: Sự may mắn của điểm B trừ

Con đi học và không đạt thành tích xuất sắc thì cha mẹ Việt Nam sẽ không vui. Nhưng nếu anh chị là cha mẹ Do Thái, anh chị sẽ ứng xử ra sao? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu cuốn sách Dạy con kiểu Do Thái: Sự may mắn của điểm B trừ nhé!...