Con trẻ cần sự định hướng từ cha mẹ. Tuy nhiên không phải ý kiến nào của cha mẹ cũng được trẻ tiếp thu. Vậy cha mẹ cần giao tiếp với trẻ như thế nào để trẻ tiếp thu và nghe lời? Bài viết hôm nay Việt Mỹ sẽ giới thiệu với bạn một cuốn sách để anh chị có cách nuôi dạy con tốt nhất.

- Tâm lý trẻ thơ

- Dụng cụ y tế HCM

 

Tại sao anh chị cần giao tiếp với con trẻ như thế nào?

Cuốn sách “Giao tiếp với con trẻ như thế nào” được viết trên cơ sở tâm lý học nhân văn, một trong những khám phá tuyệt vời của khoa học tâm lý những thập kỷ gần đây, đặt nhân cách của đối tượng giao tiếp ở trung tâm sự chú ý.

Cũng như thực phẩm, sự giao tiếp có thể lành mạnh và cũng có thể gây độc hại. Thức ăn tệ đầu độc cơ thể con người, việc giao tiếp không đúng sẽ “đầu độc” tâm trí của trẻ, đe dọa sức khỏe tinh thần con trẻ, ảnh hưởng xấu tới phát triển cảm xúc và cuộc đời sau này của trẻ.

Tác giả của cuốn sách Giao tiếp với con trẻ như thế nào là bà Julia Bôrixốpna Gippênrâytơ, giáo sư trường Đại học Tổng hợp Matxcova. Bà là nhà khoa học tên tuổi và nhà sư phạm tài ba. Với cương vị của mình, bà là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu, nhiều sách chuyên khoa và tài liệu giáo khoa. Đồng thời, bà là người sáng lập và lãnh đạo Trung tâm Tâm lý Thích nghi Xã hội cho thiếu niên và nhi đồng “Genesis”, Matxcova.

Với kiến thức và kinh nghiệm của tác giả, Giao tiếp với con trẻ như thế nào hứa hẹn là một tác phẩm hướng dẫn cách nuôi dạy con tốt nhất dành cho người các cha mẹ.

Giao tiếp với con trẻ như thế nào có gì?

Cuốn sách Giao tiếp với con trẻ như thế nào gồm 2 phần chính:

Phần 1: Các bài học giao tiếp với con trẻ

Phần này trình được trình bày dưới dạng các bài học gồm tư liệu, bài tập về nhà, thắc mắc của các phụ huynh kèm lời giải đáp của tác giả và ví dụ minh họa.  Mỗi bài học là một vấn đề thường gặp trong việc giao tiếp giữa cha mẹ và con cái:

- Chấp nhận vô điều kiện

- Sự giúp đỡ của cha mẹ

- Cùng làm nào!

- Còn nếu trẻ không thích?

- Nghe trẻ nói như thế nào?

- Mười hai điều cản trở chúng ta nghe trẻ nói

- Cảm xúc của phụ huynh

- Xử lý các va chạm như thế nào?

Đây đều là những bài học cần thiết để cha mẹ giao tiếp với con cái hiệu quả hơn. Các bài học không chỉ là những kiến thức rời rạc, mà sẽ được liên kết với nhau để vận dụng xử lý tình huống sao cho thật hài hòa, tạo cho trẻ thói quen và kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống. Cha mẹ hãy nhớ con cái sẽ có hướng xử lý tình huống phù hợp, cha mẹ cần tôn trọng và định hướng cho con.

Phần 2: Những lá thư về một cậu thiếu niên

Với phần 2, đó chính là bức thư của một người bà đã vận dụng toàn bộ kiến thức đã học tại Trung tâm Tâm lý Thích nghi Xã hội “Genesis” để giao tiếp với cậu thiếu niên “khó trị” là đứa cháu ngoại của mình. Bà đã vô cùng khéo léo để dạy đứa cháu bướng bỉnh của mình.

Nếu đã tham khảo cuốn sách này, có lẽ nhiều cha mẹ sẽ đồng tình đây là một trong những cach nuoi day con tot nhat. Cuốn sách Giao tiếp với con trẻ như thế nào sẽ trở thành một tài liệu dành cho các phụ huynh, nhà giáo và những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục học nghệ thuật giao tiếp với con trẻ. Anh chị có muốn tìm hiểu cách nuôi dạy con tốt nhất? Hãy tham khảo và download cuốn sách này:

>>> Download Giao tiếp với con trẻ như thế nào

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 08, 2018

Dạy trẻ thông minh sớm ebook

Không phải cha mẹ nào cũng biết sự thông minh của con cái không phải tự nhiên mà có, điều đó do bố mẹ đã dạy trẻ thông minh sớm. Đây cũng là tên một cuốn sách mà Việt Mỹ muốn giới thiệu với anh chị hôm nay để có bí quyết dạy con thông minh ngay từ khi còn nhỏ....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ thông minh sớm ebook
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ biết đọc sớm

Các hoạt động dạy trẻ biết đọc sớm có cần thiết không? Cha mẹ rất quan tâm đến tiềm năng phát triển của trẻ nên rất quan tâm đến vấn đề này. Nếu cha mẹ muốn dạy trẻ biết đọc sớm thì cần thực hiện điều gì? Hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu qua bài viết sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ biết đọc sớm
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ học toán

Khi con còn nhỏ, anh chị có nên dạy trẻ học toán? Nhiều phụ huynh sẽ phân vân nhưng với những cha mẹ đã áp dụng giáo dục con theo bộ sách dạy trẻ thông minh sớm sẽ gật đầu. Tại sao vậy? Việt Mỹ mời anh chị cùng tìm hiểu cuốn sách “Dạy trẻ học toán” sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ học toán