Nhiệt kế được coi là thiết bị không thể thiếu để theo dõi nhiệt độ của trẻ khi bị ốm mà hầu hết các gia đình đều có. Tuy đây không phải là việc làm khó thực hiện nhưng nếu không biết cách đo nhiệt độ đúng cách sẽ dẫn đến sai kết quả, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ đo nhiệt độ của trẻ chuẩn nhất ở các vị trí khác nhau cho bố mẹ tham khảo nhé!

- Các loại nhiệt kế

- nhiệt kế đo trán loại nào tốt

Đo nhiệt độ cơ thể là cách tốt nhất để kiểm tra sức khỏe của bé

Đo nhiệt độ ở miệng

Bố mẹ nên dùng đo nhiệt kế ở miệng cho bé từ 4 tuổi trở lên. Vì lúc này bé mới đủ lớn để giữ nhiệt kế trong miệng một cách an toàn và đúng thời gian.

Nên dùng đo nhiệt kế ở miệng cho bé từ 4 tuổi trở lên

Đo nhiệt độ ở tai

Đo nhiệt độ ở tai thường được sử dụng nhiều vì tính an toàn, không gây khó chịu cho bé, lại cho kết quả nhanh. Nhược điểm của phương pháp này là độ chính xác không cao như đo tại các vị trí khác.

Đo nhiệt độ ở tai không nên dùng cho bé dưới 3 tháng tuổi do thời điểm này, ống tai của bé còn hẹp.

Đo nhiệt độ ở nách

Cặp nhiệt độ ở nách thường đơn giản, an toàn và thuận tiện nên đây là cách mà các bà mẹ thường dùng để đo nhiệt độ cơ thể bé.

Đo nhiệt độ ở nách

Khi đưa cặp nhiệt độ vào nách, bố mẹ hãy đảm bảo bé ép sát cánh tay có cặp nhiệt độ dọc theo chiều dài cơ thể. Hãy giúp bé thư giãn bằng cách chỉ cho con xem một cuốn sách. Bố mẹ hãy kiểm tra vùng da nách của bé thật khô ráo để đo nhiệt độ được chính xác. Một tay của mẹ hãy giữ lấy tay cặp nhiệt độ của con hoặc để cho tay có nhiệt kế của bé được gập lại, ngang với ngực của bé.

Đo nhiệt độ ở hậu môn

Đối với những bé dưới 3 tháng tuổi thì cặp nhiệt độ ở hậu môn là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất và cho kết quả chính xác nhất.

Một số gợi ý khi cặp nhiệt độ ở hậu môn cho bé:

– Chọn mua nhiệt kế hậu môn có một đầu nhọn linh hoạt và mềm mại để dễ dàng đi vào hậu môn của bé vài cm là được.

Chọn mua nhiệt kế hậu môn có một đầu nhọn linh hoạt và mềm mại

– Trước khi đo nhiệt độ, cần rửa sạch đầu nhọn của nhiệt kế với sản phẩm rửa chuyên dụng và nước ấm. Tráng lại bằng nước mát. Sau đó, lau khô nhiệt kế mới được sử dụng.

– Khi cặp nhiệt độ, mẹ nhẹ nhàng đưa đầu nhọn vào hậu môn của bé, khoảng 1cm là được, quan sát thấy không còn nhìn thấy đầu nhọn nhiệt kế nữa thì dừng lại.

– Khi có tín hiệu cho biết công việc đã hoàn thành, hãy rút nhiệt kế ra và bắt đầu đọc kết quả. Rửa sạch nhiệt kế và lau khô trước khi bảo quản.

Tuy nhiên có một số bé có cảm giác khó chịu khi được cặp nhiệt kế ở hậu môn, khi đó các mẹ có thể cặp nhiệt độ ở nách cho bé.

Tốt nhất là mẹ nên chọn nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ cho bé do nhiệt kế này điện tử dễ sử dụng, dễ đọc và cho kết quả rất nhanh, lại có thể đo được nhiều vị trí trên cơ thể của bé. Bạn có thể tham khảo các loại nhiệt kế điện tử đa năng của iMedicare tại http://thietbiytevietmy.vn/nhiet-ke-dien-tu

Nên chọn nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ cho bé

Mỗi cách cặp nhiệt độ đều có các phương pháp đo nhiệt độ riêng, vì vậy tùy vào độ tuổi cũng như sự “hợp tác” của bé để bố mẹ chọn lựa được cách đo nhiệt kế phù hợp nhất nhé!

Nguồn: thiết bị y tế Việt Mỹ

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt February 08, 2018

Nên chọn nhiệt kế điện tử hãng nào tốt nhất hiện nay ?

Nhiệt kế điện tử với thiết kế hiện đại, ưu điểm vượt trội nên ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là các bậc phụ huynh lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy nhiệt kế điện tử hãng nào tốt nhất? nhiệt kế điện tử nào tốt ? Bài viết dưới đây sẽ trả lời ch...
admin February 08, 2018

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt, đo nhanh và chính xác?

Nhiệt kế điện tử đo trán có ưu điểm là đo nhanh, không cần tiếp xúc trực tiếp cho kết quả chính xác nên được nhiều phòng khám, bênh viên lựa chọn sử dụng trong quá trình thăm khám sức khỏe. Với công nghệ đo bằng hồng ngoại không cần tiếp xúc đo trực tiếp nên việc đảm bảo vệ sinh hơn nhiều kho phải đ...
Author December 13, 2017

Nhiệt kế đo trán và đo tai cái nào tốt hơn cho trẻ

Một điều khẳng định rằng độ chính xác giữa nhiệt kế đo trán với đo tai đều tương đương nhau (chênh lệch trên dưới 0.1). Nhưng khi trẻ bị sốt thì hay bị đổ mồ hôi trên cơ thể trên trán, do đó khi dùng nhiệt kế đo trán trong trường hợp này sẽ cho kết quả không chín...
hadt December 20, 2017

Nhiệt kế có đắt không? Loại nhiệt kế nào tốt nhất?

Giữa rất nhiều dòng nhiệt kế có mặt trên thị trường, để lựa chọn một sản phẩm nhiệt kế phù hợp và mang lại hiệu quả tối ưu một cách toàn diện không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh yêu cầu khắt khe về tính an toàn khi sử dụng gì câu hỏi Nhiệt kế có đắt không chắc chắn là môt yếu tố mà bạn rất quan...