Máy tạo oxy gia đình là một loại máy tạo oxy y tế tinh khiết, có nồng độ lên đến 93-98% - sau khi máy lọc loại bỏ các loại khí trơ và khí độc hại. Máy tạo oxy gia đình là sản phẩm cần thiết cho người cao tuổi,  bệnh nhân nằm liệt giường, đột quỵ, bệnh suy tim, suy thận, viêm phổi,…

Máy tạo oxy gia đình tạo ra oxy y tế, giúp dễ dàng đi vào phổi qua động mạch phổi và hòa chung vào máu giúp các tế bào phục hồi sinh trưởng, tăng cường trao đổi giúp người bệnh hồi phục, đặc biệt là đối với người già, thể tích phổi bị giảm đi. Điều này lý giải tại sao những người ở tầm độ tuổi 60 trở lên hay có những cơn mệt giống bị hen suyễn.

may tao oxy gia dinh

Máy tạo oxy gia đình tạo ra oxy y tế, giúp dễ dàng đi vào phổi

Ngoài ra, máy tạo oxy gia đình được sử dụng đa phần là những người có thể trạng yếu, những người bị suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh suy thận, suy giáp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tinh, người bị tai biến đột quỵ. Bởi khi bị bệnh, sức đề kháng cũng như hệ hô hấp giảm dần xuống, cơ quan hô hấp không đồng hiệp làm việc như bình thường. Nếu những người bị bệnh này nằm ở trạng thái nghỉ ngơi sẽ gây cơn tức ngực và mệt mỏi. Vì vậy, cần phải sắm ngay một chiếc máy tạo oxy gia đình để họ dễ tĩnh dưỡng, dễ thở và nâng cao sức khỏe.

Thở máy tạo oxy gia đình như thế nào là đúng ?

Thứ nhất, sử dụng máy tạo oxy gia đình cần phải được bác sĩ yêu cầu và chỉ định

Rằng có cần phải sử dụng máy tạo oxy không, sử dụng mấy lít là phù hợp cho bệnh nhân này. Lý do bởi không phải thở oxy nhiều là tốt mà cần một mức độ vừa phải giúp oxy y tế vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu và đi vào hệ động mạch, tĩnh mạch để đến tất cả các tế bào trong cơ thể.

Nếu chúng ta nạp quá nhiều oxy vào trong phổi sẽ gây tình trạng ngộ độc oxy máu. Điều này làm cho bệnh càng trầm trọng hơn. Hơn nữa, thở oxy y tế nhiều còn khiến phổi bị chai các tiểu phế quản, hay còn gọi là chai nang phổi, làm tổn hại nghiêm trọng quá trình chuyển hóa nguồn oxy bình thường vào phổi dễ dàng.

may tao oxy gia dinh

Sử dụng máy tạo oxy gia đình cần phải được bác sĩ yêu cầu và chỉ định

Một điều đặc biệt là nếu một người thở oxy thường xuyên sẽ dễ dẫn đến tình trạng phổi không còn chức năng hoạt động. Bởi thông thường phổi sẽ nhờ cơ hoàn tác động tạo nên nhịp co và thắt giúp thu nạp oxy từ khí trời bình thường. Đó là đòi hỏi sinh lý dung nạp oxy của bất kỳ con người nào. Nhưng khi oxy đã được nạp đầy đủ, dễ đẩy con người vào trạng thái nghỉ ngơi, có nghĩa là chức năng hô hấp của phổi giảm xuống so với mức bình thường. Nếu điều này thường xuyên xảy ra, oxy y tế lại là con dao 2 lưỡi vừa giúp bệnh nhân cũng vừa giết cơ thể của họ.

Thứ hai, cho thở máy tạo oxy gia đình phải đúng và đủ

Nghĩa là khi nào cơ thể người bệnh cần oxy thì sử dụng máy tạo oxy gia đình. Sau khoảng thời gian cần thiết khi người bệnh đã hồi phục sức khỏe, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và dừng sử dụng máy tạo oxy,  tạo điều kiện cho bệnh nhân thở oxy từ không khí trong lành từ thiên nhiên.

Cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để nhanh chóng phục hồi sức khỏe cho người bệnh

Thứ ba: Sử dụng loại máy có dung lượng phù hợp với yêu cầu của người bệnh.

Hiện nay trên thị trường có ba loại máy dung lượng phù hợp, thường được các bác sĩ và gia đình lựa chọn. Đó là máy tạo oxy gia đình tạo được 3 lít trong 1 phút, loại tạo được 5 lít trong 1 phút và loại cao hơn.

Máy tạo oxy tạo 3 lít/phút sử dụng cho những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng từ 3 lít trở xuống. Đối với trường hợp bệnh nhân được bác sĩ yêu cầu từ hơn 3 lít đến tối đa 5 lít, hãy sử dụng loại máy tạo oxy 5l.

may tao oxy gia dinh imedicare

Sử dụng loại máy có dung lượng phù hợp với yêu cầu của người bệnh

Gia đình cần lưu ý, không được sử dụng máy tạo oxy 3 lít cho bệnh nhân có nhu cầu sử dụng cao hơn 3 lít/phút vì như vậy không tạo được đủ lượng oxy cần thiết với nhu cầu của bệnh nhân, gây ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân. Lúc này bạn nên đổi sang loại máy có dung lượng tạo oxy lớn hơn, như máy tạo oxy 5l - đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Một lời khuyên cho người nhà bệnh nhân: Nên tham khảo ý kiến bác sĩ về người bệnh để biết kỹ càng về tình hình sức khỏe của họ, từ đó quyết định nên mua loại máy tạo oxy 5l hay 3 lít. Bởi có thể ban đầu người bệnh chỉ cần sử dụng máy tạo oxy 3 lít, nhưng về sau nhu cầu tăng cao cần sử dụng 4 lít. Bạn cần “đón đầu” để mua loại máy phù hợp nhất, tránh phát sinh sau này cần thay máy sẽ phát sinh thêm chi phí. Quan trọng hơn bạn cần biết cách sử dụng máy tạo oxy gia đình đúng cách có thể tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu không thay máy kịp thời.

Nguồn: http://thietbiytevietmy.vn

 

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt February 01, 2018

Máy tạo oxy gia đình - Lựa chọn hợp lý chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Với thiết kế thông minh, đa dạng về mẫu mã, kích thước, thích hợp và đáp ứng như cầu khách hàng. May tao oxy cho benh nhan có thể sử dụng dễ dàng tại nhà để giảm sự khó chịu của bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện hoặc đối những bệnh nhân vừa trải qua tình huống căng thẳng, muốn điều trị tại nh...
hadt January 05, 2018

Máy tạo oxy: Nắm vững “bí kíp” dưới đây của chuyên gia để tránh mua phải hàng kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy tạo oxy kém chất lượng, không rõ nguồn gốc khiến bạn băn khoăn lo lắng máy tạo oxy loại nào tốt, làm thế nào để tránh mua phải máy tạo oxy hàng giả, nhái, kém chất lượng? Nắm vững những “bí kíp” dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được máy tạo oxy tốt nhất....