Nhiệt kế là thiết bị y tế không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp bị nhiễm độc thủy ngân khi dùng nhiệt kế. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp khi bạn thắc mắc nên dùng nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử, làm sao để tránh nhiễm độc thủy ngân khi dùng nhiệt kế, loại nhiệt kế nào tiện dụng mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả nhà?

- Nhiệt kế cho bé loại nào tốt

Nhiệt kế truyền thống – nguy cơ nhiễm độc thủy ngân rất cao

Có lẽ các bố mẹ không lạ gì những chiếc nhiệt kế truyền thống được sử dụng nhiều ở các phòng khám, bệnh viện và muốn sở hữu một chiếc ở nhà cho tiện việc theo dõi sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp do bố mẹ sơ ý để trẻ nhỏ nuốt phải thủy ngân từ nhiệt kế thủy ngân. Có những trường hợp trẻ nhỏ nuốt phải thủy ngân từ cặp nhiệt độ và còn bị trào ngược, thủy ngân vào phổi gây ngộ độc nặng đe dọa đến tính mạng.

Có nhiều trường hợp do bố mẹ sơ ý để trẻ nhỏ nuốt phải thủy ngân từ nhiệt kế thủy ngân

Để tránh những nguy hiểm đến tính mạng đáng tiếc có thể xảy ra với bạn và người thân, hãy thay thế chiếc cặp đo nhiệt độ truyền thống bằng chiếc nhiệt kế điện tử.

Tránh nhiễm độc thủy ngân: Nên dùng nhiệt kế điện tử

Ngày nay các bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên dùng nhiệt kế thủy ngân bởi nó có tính rủi ro cao, dễ nguy hiểm cho người sử dụng nhất là trẻ nhỏ. Chính vì vậy khi các sản phẩm nhiệt kế điện tử ra đời nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Có rất nhiều lý do thuyết phục để mọi người có thể sở hữu cho mình những chiếc nhiệt kế điện tử tiện dụng là:

Làm sao để tránh nhiễm độc thủy ngân khi dùng nhiệt kế ?

Nhiệt kế điện tử là thiết bị được các bác sĩ khuyên dùng tại gia đình

Về độ an toàn: nhiệt kế điện tử an toàn hơn rất nhiều so với nhiệt kế thủy ngân bởi thiết kế bằng nhựa đặc biệt, hạn chế bị vỡ nếu không may do va đập hay làm rơi. Hơn nữa nhiệt kế điện tử không chứa thủy ngân bên trong như nhiệt kế truyền thống, vì vậy hoàn toàn an toàn khi sử dụng đặc biệt với trẻ nhỏ. Nếu không may bị vỡ cũng không độc hại như sản phẩm chứa thủy ngân.

Độ chính xác: Nhiệt kế điện tử có khả năng cho ra kết quả chính xác bởi sensor hồng ngoại, độ chính xác tới 0,2 độ C. Với những sản phẩm điện tử này thì mọi người hoàn toàn yên tâm về kết quả bởi chúng luôn cho ra những kết quả chính xác và có khả năng lưu kết quả của những lần trước để tiện theo dõi tình hình sức khỏe được tốt hơn.

Độ nhanh chóng: Có kết quả sau 1 giây. Thay vì đợi khoảng hơn 10 phút mới có kết quả đo của nhiệt kế thủy ngân thì với nhiệt kế điện tử sẽ hiển thị kết quả đo chỉ trong 1 giây.  

Độ tiện dụng: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế điện tử như nhiệt kế điện tử đo tai, nhiệt kế điện tử đo trán, nhiệt kế điện tử đo miệng, nhiệt kế điện tử đo hậu môn…  rất dễ sử dụng. Một số thương hiệu nhập khẩu còn có nhiệt kế điện tử đa chức năng, có thể tích hợp đo tai, trán, đồ vật, môi trường, sữa, nước tắm,… rất tiện dụng.

Nhiệt kế điện tử đa chức năng có thể tích hợp đo tai, trán, đồ vật, môi trường, sữa, nước tắm,… rất tiện dụng

Các loại nhiệt kế điện tử hiện nay đều có màn hình hiển thị kết quả đo rõ ràng, với con số cụ thể giúp mọi người dễ dàng đọc kết quả. Ngoài ra, nhiệt kế điện tử còn có chức năng cảnh báo sốt khi nhiệt độ cơ thể cao, giúp theo dõi và có phương áp xử lý kịp thời nhất.

Các bạn có thể đặt mua máy nhiệt kế điện tử ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi đặt mua online + Free giao hàng toàn quốc.

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
admin February 08, 2018

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt, đo nhanh và chính xác?

Nhiệt kế điện tử đo trán có ưu điểm là đo nhanh, không cần tiếp xúc trực tiếp cho kết quả chính xác nên được nhiều phòng khám, bênh viên lựa chọn sử dụng trong quá trình thăm khám sức khỏe. Với công nghệ đo bằng hồng ngoại không cần tiếp xúc đo trực tiếp nên việc đảm bảo vệ sinh hơn nhiều kho phải đ...
Author December 13, 2017

Nhiệt kế đo trán và đo tai cái nào tốt hơn cho trẻ

Một điều khẳng định rằng độ chính xác giữa nhiệt kế đo trán với đo tai đều tương đương nhau (chênh lệch trên dưới 0.1). Nhưng khi trẻ bị sốt thì hay bị đổ mồ hôi trên cơ thể trên trán, do đó khi dùng nhiệt kế đo trán trong trường hợp này sẽ cho kết quả không chín...