Tbyt Việt Mỹ tin rằng trong số các anh chị tham khảo bài viết này, có rất nhiều cha mẹ sắp chào đón con yêu lần đầu. Và những cha mẹ mới lần đầu tiếp nhận nhiệm vụ cao cả này khó tránh khỏi những bỡ ngỡ lo âu. Cha mẹ chắc chắn muốn tìm một cuốn sách hay về cách chăm sóc mẹ và bé trong thời kỳ mang thai, cách nuôi bé sơ sinh và dạy dỗ bé thật ngoan thật tốt. Nếu cha mẹ muốn tìm một cuốn sách như vậy, Lần đầu sinh con là một trong những cuốn sách hay nên tham khảo.

- Cẩm nang mang thai

 

Lần đầu sinh con – sách hay dành cho cha mẹ

Nếu anh chị đã tham khảo cuốn sách “Cẩm nang mang thai và sinh con” do tác giả giáo sư bác sĩ Miriam Stoppard, anh chị có ấn tượng về cuốn sách này? Tbyt Việt Mỹ tin rằng nhiều anh chị đã tham khảo và áp dụng tốt. Cuốn sách “Lần đầu sinh con” mà Việt Mỹ giới thiệu sau đây cũng là một tác phẩm của tác giả này và được bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ dịch. Việt Mỹ tin rằng đây là một cuốn sách hay và là món quà tuyệt vời dành cho những bố mẹ sắp có con đầu lòng.

Trong quá trình mang thai, có vô vàn kiến thức và vấn đề diễn ra. Sự hiểu biết của bố mẹ nhiều khi cũng khiến tăng thêm nỗi lo âu. Lần đầu sinh con sẽ là cuốn sách giúp cha mẹ yên tâm hơn khi chuẩn bị chào đón con yêu đầu lòng.

Có thêm con đối với mỗi cặp vợ chồng sẽ khiến cuộc sống thay đổi và phát sinh nhiều vấn đề hơn, nhiều mối quan tâm hơn bên cạnh bản thân. Và cuốn sách hay này sẽ giúp cha mẹ vững vàng hơn về tâm lý, sẵn sàng đón nhận vị trí mới, làm cha, làm mẹ.

Sách lần đâu sinh con có gì?

Cuốn sách Lần đầu sinh con giúp cha mẹ yên tâm hơn với sự chuẩn bị tốt hơn về vật chất và đặc biệt về tâm lý. Lần đầu tiên có con sẽ là trải nghiệm đối với cha mẹ và cha mẹ hãy đón nhận điều đó thật thoải mái với Lần đầu sinh con nhé!

Quyết định có con: Có con nghĩa là cha mẹ có thêm một người cần quan tâm chăm sóc, thêm áp lực về kinh tế, thay đổi thói quen sống khi chưa có con… Nhưng điều đó không có nghĩa con là một gánh nặng, bởi con ra đời chính từ tình yêu của bố mẹ và sẽ gắn kết bố và mẹ hơn.

Chuẩn bị làm cha mẹ: Đó là khi cha mẹ bắt đầu dự định có con, mang thai con và sẵn sàng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức để chăm sóc cho mẹ và con được tốt hơn. Cha mẹ cũng học được cách tự chăm sóc bản thân và quan tâm đến con, theo dõi con thường xuyên.

Chào đón em bé mới sinh: Khi có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ cần ăn uống những gì, phải làm gì khi xuất hiện những cơn co thắt, chuẩn bị những gì cho em bé mới chào đời? Đặc biệt khi em bé đã ra đời, bạn có lo lắng con trông như thế nào, cần chăm sóc những gì trong những ngày ở viện? Cha mẹ sẽ được học cách vượt qua giai đoạn này.

Chăm sóc em bé mới sinh: Với trẻ sơ sinh trong những tuần đầu tiên, bé sẽ cần những vật dụng gid, cho bé bú mẹ hay bú bình như thế nào, chuẩn bị và thay tã lót cho con như thế nào và khi nào, cách tắm cho bé, cho bé ngủ, làm gì khi bé khóc…? Em bé mới sinh có khá nhiều vấn đề cần cha mẹ quan tâm và chăm sóc nhưng cha mẹ cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để chăm sóc con từ những ngày đầu tiên đó.

Cha mẹ thích nghi với vai trò mới: Vai trò làm cha làm mẹ đã bắt đầu từ khi cha mẹ quyết định có con. Tuy nhiên, sẽ có khá nhiều áp lực với những cha mẹ có con lần đầu vì những bỡ ngỡ và điều “không nghĩ ra”. Chính vì vậy, cha mẹ học cách giúp đỡ lẫn nhau, phân chia công việc, học cách đối đầu với các áp lực. Đặc biệt với những cha hoặc mẹ phải nuôi con một mình, phải tự giải quyết các tình huống khó khăn một mình thì cũng đừng lo lắng, con là thế giới mới của bạn.

Quan tâm đến sự phát triển của bé: Em bé mơi sinh sẽ phát triển ra sao, tăng trưởng chiều cao, cân nặng, kích thước đầu như thế nào, bé trong từng giai đoạn sẽ cần giáo dục như thế nào để phát triển…? Ngoài ra, khi cha mẹ đi làm trở lại sẽ chăm sóc con như thế nào? Cha mẹ sẽ được làm quen và tìm cách thích nghi dần với những vấn đề trong quá trình nuôi con cùng sự hỗ trợ của cuốn sách Lần đầu sinh con.

>>> Download sách Lần đầu sinh con

Như một tựa đề trong sách Lần đầu sinh con, tác giả đã viết: “Một đứa trẻ sinh gia trong một gia đình tiếp nối”, con ra đời sẽ gắn kết gia đình mình hơn, con cũng là động lực để cha mẹ cố gắng làm việc. Tbyt Việt Mỹ tin rằng con đầu lòng của anh chị sẽ đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, anh chị hãy đón đọc các bài viết về những cuốn sach hay và bổ ích tiếp theo của Việt Mỹ nhé!

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 05, 2018

68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ (pdf)

Nuôi con bằng sữa mẹ có cần thiết và có thực sự tốt cho cả mẹ lẫn bé? Đây là vấn đề liên quan đến cách nuôi con của các gia đình rất được quan tâm. Về câu trả lời, thiết bị y tế cho bé Việt Mỹ xin chia sẻ với anh chị cuốn sách nuôi con bằng sữa mẹ: 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và...