Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (viết tắt COPD) là một trong những bệnh hô hấp cấp tính. Trong quá trình điều trị, liệu pháp oxy thường được các bác sĩ lựa chọn. Trong quá trình điều trị, liệu pháp oxy thường được các bác sĩ lựa chọn. Vậy bạn đã biết gì về bệnh này và liệu pháp này? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn các thông tin.

- Một số gợi ý khi mua máy tạo oxy

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

COPD là từ viết tắt của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Đây là một trong những căn bệnh hô hấp phổ biến nhất và rất hay gặp phải trong cuộc sống hiện nay.

Bản chất của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là do tác nghẽn thông khí phổi. Nguyên nhân tình trạng này do sự giới hạn lưu lượng khí đi vào cơ thể. Người bệnh có xu hướng diễn biến xấu theo thời gian và không hồi phục hoàn toàn. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính làm tăng lượng khí cặn trong phổi khiến cho bệnh nhân khó thở, ho và có đờm.

Quá trình điều trị bệnh phổi tác nghẽn mạn tính vì vậy cũng trở nên khó khăn, người bệnh cần điều trị trong thời gian dài mới đem lại kết quả.

Một trong những liệu pháp mà nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo sử dụng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là với bệnh nhân giai đoạn 3 chính là liệu pháp oxy.

Liệu pháp oxy cho bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Liệu pháp oxy dành cho bệnh nhân COPD được áp dụng trong khá nhiều trường hợp. Trong nhiều trường hợp, biến chứng nặng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính như suy hô hấp sẽ có nguy cơ tử vong cao. Liệu pháp thở oxy tại nhà vì thế được nhiều bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng nhằm gia tăng tỷ lệ sống sot, duy trì sự sống cho bệnh nhân.

Bệnh nhân có thể sử dụng máy thở oxy tại nhà hoặc bình oxy y tế. Trong đó, máy thở oxy tại nhà giúp gia đình bệnh nhân tiết kiệm nhiều chi phí so với điều trị tại bệnh viện và việc sử dụng nguồn không khí tự nhiên để lọc oxy cho bệnh nhân sử dụng, tạo sự tiện lợi cho người bệnh so với sử dụng bình oxy y tế. Bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn nặng thường được chỉ định sử dụng máy tạo oxy 5 lít hoặc bình oxy y tế 6 khối.

Sử dụng liệu pháp oxy tại nhà, nhiều bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã được hỗ trợ điều trọ tốt hơn, duy trì sự sống, người bệnh cũng yên tâm hơn khi điều trị và phục hồi tốt hơn. Nếu bạn hoặc người thân đang mắc bệnh này và muốn điều trị với liệu pháp oxy, hãy trang bị ngay cho mình một chiếc máy thở oxy tại nhà thương hiệu iMedicare Singapore. Để đặt mua hàng chính hãng với giá tốt nhất, bạn hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần thiết bị y tế và công nghệ Việt Mỹ, nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Số tổng đài 1900.633.985 nhé.

 

Gửi Bình luận ()