Hạ huyết áp xuất hiện khi lưu lượng máu lưu thông dưới mức bình thường. Do huyết áp thấp mà máu được tim bơm đến các động mạch có thể bị yếu đi và mọi cơ quan trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ oxy và các chất dinh dưỡng.

Huyết áp thấp nguyên nhân có thể do việc ăn uống không đầy đủ. Nếu lượng calo, vitamin, khoáng chất và protein trong chế độ ăn uống hằng ngày không được cung cấp đầy đủ cho cơ thể thì rất có thể dẫn đến tình trạng hạ huyết áp và làm cho cơ thể ở luôn trạng thái huyết áp thấp.

Người huyết áp thấp nên

- Uống nhiều nước: Người bị huyết áp thấp nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày, đặc biệt là sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày oi nóng, nên dùng nước trong thành phần có nhiều natri và kali.

Lời khuyên cho bệnh nhân huyết áp thấp

- Dùng nhiều muối hơn: Muối là một trong những nguyên nhân làm tăng huyết áp, vì thế người ta thường hạn chế ăn mặn trong các bữa ăn, tuy nhiên với những người bị huyết áp thấp thì nên sử dụng nhiều muối hơn một chút.

- Tập luyện thể thao đều đặn: Bệnh nhân huyết áp thấp nên duy trì thói quen luyện tập thể thao đều đặn, giúp cho máu huyết lưu thông tốt hơn, có ích cho việc giảm chứng huyết áp thấp. Tuy nhiên, cẩn thận lúc đứng lên ngồi xuống đột ngột khi đang ở tư thế nằm và ngồi, nên thở sâu vài phút trước khi đứng lên để tăng cường lưu thông máu đến các cơ quan của cơ thể.

Lời khuyên cho bệnh nhân huyết áp thấp

- Giảm đồ ăn chứa nhiều carbon hydrate: Một số loại thực phẩm như khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ chứa nhiều carbon nên những người bị huyết áp thấp không nên dùng.

- Tránh xa đồ uống có cồn: Những thức uống có cồn làm cho cơ thể bị mất nước vì thế người bị huyết áp thấp nên tránh xa các loại đồ uống có cồn. Thay vào đó nên uống nhiều nước, sinh tố rau quả.

Bên trên là một số lời khuyên hữu ích dành cho bệnh nhân bị huyết áp thấp. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho mọi người.

Các bạn có thể mua máy đo huyết áp ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan