Hạ huyết áp xuất hiện khi lưu lượng máu lưu thông dưới mức bình thường. Do huyết áp thấp mà máu được tim bơm đến các động mạch có thể bị yếu đi và mọi cơ quan trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ oxy và các chất dinh dưỡng.

- Tuột huyết áp

- Thiết bị y tế gia đình

Huyết áp thấp nguyên nhân có thể do việc ăn uống không đầy đủ. Nếu lượng calo, vitamin, khoáng chất và protein trong chế độ ăn uống hằng ngày không được cung cấp đầy đủ cho cơ thể thì rất có thể dẫn đến tình trạng hạ huyết áp và làm cho cơ thể ở luôn trạng thái huyết áp thấp. Chính vì vậy, người bệnh huyết áp thấp cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng đầy đủ và thực hiện theo những lời khuyên sau đây:

Người huyết áp thấp nên

- Uống nhiều nước: Người bị huyết áp thấp nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày, đặc biệt là sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày oi nóng, nên dùng nước trong thành phần có nhiều natri và kali. Trong những ngày oi nóng hoặc sau khi tập luyện thể thao, nước có chưa nhiều Natri hoặc Kali sẽ bổ sung các chất điện giải bị mất trong cơ thể.

Lời khuyên cho bệnh nhân huyết áp thấp

- Dùng nhiều muối hơn: Muối là một trong những nguyên nhân làm tăng huyết áp, vì thế người ta thường hạn chế ăn mặn trong các bữa ăn, tuy nhiên với những người bị huyết áp thấp thì nên sử dụng nhiều muối hơn một chút.

- Tập luyện thể thao đều đặn: Bệnh nhân huyết áp thấp nên duy trì thói quen luyện tập thể thao đều đặn, giúp cho máu huyết lưu thông tốt hơn, có ích cho việc giảm chứng huyết áp thấp. Tuy nhiên, cẩn thận lúc đứng lên ngồi xuống đột ngột khi đang ở tư thế nằm và ngồi, nên thở sâu vài phút trước khi đứng lên để tăng cường lưu thông máu đến các cơ quan của cơ thể.

Lời khuyên cho bệnh nhân huyết áp thấp

- Giảm đồ ăn chứa nhiều carbon hydrate: Một số loại thực phẩm như khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ chứa nhiều carbon nên những người bị huyết áp thấp không nên dùng.

- Tránh xa đồ uống có cồn: Những thức uống có cồn làm cho cơ thể bị mất nước vì thế người bị huyết áp thấp nên tránh xa các loại đồ uống có cồn. Thay vào đó nên uống nhiều nước, sinh tố rau quả để bổ sung các chất dinh dưỡng, tăng sức đề khán cho cơ thể.

Bên trên là một số lời khuyên hữu ích dành cho bệnh nhân bị huyết áp thấp. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho mọi người.

Các bạn có thể mua thiết bị đo huyết áp điện tử ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

Gửi Bình luận ()