Lưu ý khi sử dụng máy đo SpO2

luu y khi su dung may sp02

Máy đo SpO2 là loại máy dùng để đo nồng độ bão hòa oxy trong máu. Chỉ số này nằm trong khoảng từ 0%-100%.

Dòng máy đo SpO2 bao gồm 2 loại:

Máy đo SpO2 cầm tay

– Máy đo SpO2 để bàn

Với loại máy đo SpO2 cầm tay thường dùng cho các phòng khám hoặc cho các hộ gia đình và có nhiều loại khác nhau có kích thước nhỏ bằng ngón chân cái hoặc to như chiếc điện thoại di động. Còn đối với máy đo SpO2 để bàn thường dùng cho các phòng khám, bệnh viện. Phần lớn các máy đo Spo2 đều sử dụng 2 nguồn điện: điện trực tiếp và sử dụng pin.

Hiện nay các loại máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SpO2 ngoài chức năng chính là đo SpO2 thì hầu hết các máy đều có chức năng đo nhịp tim, mạch. Đối với các loại máy đo SpO2 để bàn còn có chức năng đo huyết áp, nhiệt độ….

Khi sử dụng các loại máy đo SpO2 thì chỉ số SpO2 luôn luôn được cập nhật tự động cùng với nhịp tim. Đối với các loại máy đo SpO2 để bàn như máy đo SpO2 để bàn CLEO có chức năng đo huyết áp thì huyết áp cũng có thể cài đặt đo tự động theo thời gian kèm theo cảnh báo an toàn sử dụng.

Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SpO2 rất dễ sử dụng tuy nhiên nếu không chú ý những đặc điểm cũng như an toàn sử dụng thì rất có thể dẫn đến sai chỉ số hay hỏng đầu cảm biến….

Dưới đây là một vài những lưu ý khi sử dụng máy đo SpO2

– Bộ phận chính của máy đo SpO2 chính là đầu đo cảm biến SpO2 dùng để cắm vào ngón tay để đo chỉ số SpO2 cũng như nhịp mạch. Trong đầu cảm biến này có 1 mắt thần phát ánh sáng đỏ chính là đầu đọc. Trong quá trình sử dụng có thể do tay hoặc môi trường bẩn làm mờ đèn đọc này dẫn đến không đo được chỉ số hoặc chỉ số sai. Bạn nên lấy bông hoặc khăn mềm tẩm cồn vệ sinh sạch sẽ là có thể đo được bình thường.

– Đầu đo SpO2 thông thường phù hợp với ngón tay của người trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh thì nên mua thêm đầu đo cảm biến SpO2 dành cho trẻ sơ sinh để – Thông thường các máy đo SpO2 đã được cài các thông số mặc định sẵn và theo chuẩn. Tuy nhiên có thể trong quá trình sử dụng có người dùng thay đổi thông số này. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách điều chỉnh thông số SpO2 chẳng hạn cài đặt thông số SpO2 bình thường từ 85-100% để nếu SpO2 dưới 85% sẽ phát ra âm cảnh báo cho bạn biết.

– Các loại máy đo SpO2 có kích thước nhỏ gọn, chính vì vậy khi sử dụng tránh làm rơi, vỡ.

– Máy đo SpO2 có sử dụng pin Nihm, khi sạc người sử dụng nên sạc đầy rồi rút ra tránh làm chai pin

– Đối với một vài máy đo SpO2 kích thước nhỏ sử dụng pin AA thì nên thường xuyên kiểm tra và thay pin, mua pin tốt tránh pin chảy nước hay hỏng máy.

Máy đo SpO2 đơn giản nhưng có vai trò quan trọng để theo dõi sức khỏe của người bệnh. Người dùng nên lưu ý những điều trên để sử dụng máy đo SpO2 an toàn và hiệu quả.

Máy đo nhịp tim và spO2 iMediCare iOM A3 với thiết kế nhỏ gọn với màu sắc hiện đại, hợp thời trang với màn hình LED hiện thị dưới dạng số và thanh xung giúp người dùng dễ dàng theo dõi và sử dụng. Máy đo nhịp tim và spO2 iOM A3 cho dải đo từ 0% – 100% với chỉ số đo sai lệch dưới 2% khi spO2 trong khoảng 70% – 100%.

may-do-nong-do-oxy-trong-mau-spo2-imedicare-iom-a5

Máy đo nhịp tim và spO2 iMediCare iOM A3 với thiết kế màu sắc trang nhã, hiện đại.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy đo SpO2 cho gia đình, hãy lựa chọn sử dụng máy đo SpO2 chính hãng. Bạn có thể nhận tư vấn qua hotline 1900.633.985 hoặc để lại câu hỏi tại thietbiytevietmy.vn. 

Xu hướng tìm kiếm: Lưu ý khi sử dụng máy đo SpO2