Đối với đai thắt lưng cột sống hay bất cứ loại thiết bị y tế gia đình nào, có một điều quan trọng mà bạn nên nhớ, đó là loại thiết bị ấy sẽ hiệu quả nhất khi bạn lựa chọn đúng theo tình hình sức khỏe của bạn. Đối với đai thắt lưng cột sống cũng vậy, đai sẽ hỗ trợ lưng tốt nhất phụ thuộc vào triệu chứng mà bạn gặp phải và những chẩn đoán y học cụ thể.

Mách bạn cách lựa chọn đai thắt lưng cột sống phù hợp

Bởi vậy tốt nhất trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem trường hợp của mình có thể dùng đai thắt lưng cột sống hay không để lựa chọn cho mình loại đai lưng cột sống phù hợp nhất.

Vai trò của đai thắt lưng cột sống mà bạn nên biết:

Đai lưng cột sống có vai trò rất lớn cho những bệnh nhân đau thắt lưng, có thể là đau thắt lưng do bị căng cơ hoặc do thoát vị đĩa đệm. Dụng cụ này giúp giảm đau cột sống cùng và cột sống thắt lưng bằng cách cung cấp một lực hỗ trợ cho cột sống và hệ thống điều khiển chuyển động.

Mách bạn cách lựa chọn đai thắt lưng cột sống phù hợp

Hệ thống điều khiển của đai lưng cột sống chuyển động giúp hạn chế các chuyển động quá mức cho phép gây hại cho lưng, thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng mà không gây thêm tác động có hại nào. Hơn nữa, đai hỗ trợ lưng còn giúp giảm bớt gánh nặng cho cơ và đĩa đệm bằng cách tạo ra một lực âm từ bên trong.

Cách lựa chọn loại đai hỗ trợ lưng tốt nhất:

Khi lựa chọn một chiếc đai lưng cột sống, bạn không nên chỉ dựa vào tên tuổi và uy tín của hãng sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều loại chất lượng tốt với giá cả phải chăng nên bạn cần phải xem xét đến chất liệu vải và cách chế tạo. Có rất nhiều loại đai được làm từ loại vải bạt (vải canvas) nhưng có loại có tấm hỗ trợ bên trong, có loại không có.

Mách bạn cách lựa chọn đai thắt lưng cột sống phù hợp

Mách bạn cách lựa chọn đai thắt lưng cột sống phù hợp

Mách bạn cách lựa chọn đai thắt lưng cột sống phù hợp

Mách bạn cách lựa chọn đai thắt lưng cột sống phù hợp

Tuy nhiên điều này không quan trọng, công dụng lớn nhất của đai lưng cột sống là nó hoạt động như một vật nhắc nhở, báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình mà có những hành động cẩn thận. Ngoài ra, một chiếc đai tốt nên là chiếc đai có độ cứng vừa phải.

Tuy nhiên, có những loại đai cứng giúp ích rất nhiều trong việc ổn định lưng dưới. Thậm chí những loại đai cứng hơn nữa có thể ngăn chặn phần lưng dưới chuyển động, hoạt động tốt hơn cả vai trò của một vật nhắc nhở như đã nói ở trên. Thế nhưng nếu bạn chỉ bị đau ở mức độ nhẹ thì những chiếc đai quá cứng sẽ khiến bạn khó chịu và mất đi độ linh hoạt. Vì thế, việc lựa chọn độ cứng của đai nên dựa trên mức độ đau lưng nặng hay nhẹ.

Các bạn có thể đặt mua đai thắt lưng cao cấp ngay tại đây nhận nhiều ưu đãi: GIẢM 10% khi đặt online + FREE giao hàng toàn quốc


Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan