Mang thai 7 tuần mặc dù không thể cảm nhận nhưng trong bụng bạn, thai nhi đang phát triển từng ngày. Cùng xem bé có gì mới khi mang thai tuần thứ 7 nhé.

>> Thai 5 tuần sẽ như nào

>> Những thay đổi của mẹ và bé khi mang thai 6 tuần

Mang thai tuần thứ 7 bé thay đổi như thế nào?

Mặc dù có kích thước rất nhỏ bé, chỉ dài chừng 1cm và nặng vài gram. Nhưng thai nhi 7 tuần tuổi đã mang hình hài của một em bé thực thụ. Xương đuôi đang co lại và đuôi sẽ sớm biến mất chỉ để lại 1 dấu hiệu duy nhất đó là xương cụt như ở người lớn.

Chân và tay của thai nhi cũng nhú ra những ngón tay, ngón chân nhưng sẽ có thêm một lớp màng ở giữa các ngón.

Phổi của bé đang hình thành, hình thành các nhánh và nối với ống thở.

Ở tuần thứ 6 bé đã hình thành mắt, mũi và miệng, tới tuần thứ 7, bé đã có thêm mí mắt và các bộ phận trên mặt cũng phát triển hơn.

Cơ quan thần kinh phát triển rất nhanh và liên kết với nhau. Mỗi phút có tới 100 tế bào não được sinh ra. Tới một tháng tuổi nhất định, hệ thần kinh sẽ điều khiển một số hoạt động của cơ thể thai nhi.

Lúc này cơ quan sinh dục của bé chưa hình thành nên còn quá sớm để có thể biết giới tính của con.

Những cơ quan khác như tim, thận, gan, hệ tiêu hóa của bé tiếp tục phát triển.

Mang thai tuần thứ 7 bé thay đổi như thế nào?

Mang thai 7 tuần cơ thể bạn thay đổi như thế nào?

Mang thai 7 tuần, vẻ bề ngoài của cơ thể bạn sẽ không thay đổi gì nhiều. Đây là lý do mà rất nhiều phụ nữ không biết mình mang thai cho tới khi có những dấu hiệu rõ ràng ở những tuần tiếp theo.

Trong suốt thời gian tam cá nguyệt đầu tiên, bạn chỉ tăng khoảng 1,5-2kg. Kích thước vòng bụng cũng không tăng lên rõ ràng. Quá mở nhạt để có thể gây ra những biến đổi về ngoại hình nhưng sẽ có một số thay đổi bạn có thể nhận thấy sau đây:

Trên mặt bạn bỗng dưng nổi mụn, mặc dù trước đó bạn không hề bị mụn trừ thời gian dậy thì. Điều này là hệ quả của sự gia tăng hormone trong cơ thể bạn. Nhưng đừng lo, hiện tượng này sẽ sớm biến mất có thể sau một vài tháng tới hoặc sau thai khi sinh. Nếu có ý định sử dụng mỹ phẩm để chăm sóc làn da của mình thì bạn cần có lời khuyên của bác sĩ. Một số mĩ phẩm sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi vì chứa chif hoặc chất độc hại khác.

Thai nhi 7 tuần tăng kích thước nhanh chóng làm bàng quang bị mất không gian. Từ đó gây nên cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn.

Ốm nghén, từ tuần thứ 6 tới giờ chắc hẳn những cơn ốm nghén của bạn đã nhiều hơn. Một số phụ nữ có thai sẽ thèm ăn và một số sẽ ngán ăn. Điều này hết sức bình thường, Nhưng bạn đừng để cơn ốm nghén ảnh hưởng tới dinh dưỡng nhé. Dinh dưỡng rất quan trọng trong thai kì.

Mang thai 7 tuần, tâm trạng của bạn cũng thường xuyên thay đổi. Nắng mưa thất thường làm ngay cả bản thân bạn cũng thấy kì quặc. Điều này có thể làm bạn hơi bối rối, nhưng thêm một lần nữa, đây là một dấu hiệu bình thường khi mang thai. Bạn không cần quá lo lắng.