Bạn có biết rằng không khí bên trong xe ô tô của bạn cũng bị ô nhiễm không khác gì ngoài trời? Nó chứa đầy các chất ô nhiễm cực nhỏ và các chất gây dị ứng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những chất gây ô nhiễm này có thể bao gồm vẩy da thú cưng, bụi, chì, vật chất hạt và hydrocarbon thơm từ nội thất của xe. Những chất ô nhiễm này gây ra các vấn đề về hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác. Để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí bên trong xe của bạn, bạn có thể sử dụng máy lọc không khí ô tô.

Máy lọc không khí cho ô tô là gì?

Máy lọc không khí ô tô là những thiết bị được thiết kế để làm sạch không khí bên trong xe khi kính cửa xe được đóng lại. Một lý do quan trọng khác để sử dụng máy lọc không khí ô tô là mùi hôi, mùi hôi khó chịu bên trong xe khiến những người ngồi trên xe khó chịu, gây cảm giác say xe, mệt mỏi. Lúc này một chiếc máy lọc không khí ô tô sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Máy lọc không khí cho ô tô là gì

Tại sao bạn cần một máy lọc không khí ô tô?

Thực tế cho thấy, chất lượng không khí trong xe hơi của bạn có thể đặc biệt xấu với các chất gây ô nhiễm có hại như các hạt bụi siêu mịn, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hydrocarbon thơm, carbonyl và vi khuẩn được xác định là chất gây ô nhiễm chính trong không khí trong cabin xe.

Bạn có thể mở cửa sổ nếu bạn đang lái xe ở vùng nông thôn, nhưng hãy thử trên đường cao tốc bận rộn, hoặc bị kẹt xe trong thành phố, và bạn có thể sẽ tiếp xúc với nitơ dioxide và carbon monoxide từ khói thải xe cộ, tầng ozone và ô nhiễm PM 2.5.

Những độc tố trong không khí này làm tổn hại sức khỏe của bạn, kích thích mắt và cổ họng của bạn và có thể dẫn đến mệt mỏi và mất tập trung nguy hiểm khi lái xe. Rõ ràng ô nhiễm không khí trong xe hơi hoặc xe tải của bạn là một vấn đề an toàn cá nhân.

Một bộ lọc không khí hiệu quả cho xe của bạn có thể xử lý hiệu quả chất lượng không khí kém bên trong xe của bạn bằng cách lọc ra các hạt vật chất và các chất ô nhiễm có hại khác.

Có những bộ lọc không khí nào trong máy lọc không khí ô tô?

- Bộ lọc HEPA: Chúng có hiệu quả nhất trong việc loại bỏ 99,97% các hạt trong không khí nhỏ đến 0,3m nhưng nó không thể lọc được khí và mùi.

- Bộ lọc than hoạt tính: Nó giúp loại bỏ các hóa chất, khí, mùi và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) khỏi không khí.

- Máy tạo ion âm: Nó hoạt động bằng cách tạo ra điện tích âm vào không khí bám vào các hạt bụi, bào tử nấm mốc và phấn hoa lơ lửng trong không khí sau đó bám vào bề mặt xe.

Tác dụng của máy lọc không khí ô tô

Đầu tư vào một máy lọc không khí ô tô tốt sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong xe của bạn bằng cách loại bỏ các hạt như phấn hoa, bụi bẩn, từ đó giúp:

- Trung hòa các chất gây ô nhiễm như nấm mốc, vi khuẩn, bụi mịn,…

- Tiêu diệt mùi hôi thay vì che đậy chúng bằng mùi khác

- Ngăn ngừa mệt mỏi, tăng cường sự tập trung và cải thiện chất lượng không khí bạn hít vào trong xe.

Như vậy, đầu tư vào một máy lọc không khí ô tô chất lượng sẽ đảm bảo rằng không khí bạn đang hít thở trong khi lái xe luôn sạch sẽ, từ đó đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình tốt hơn hết.