Máy xông mũi dị ứng là một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm mũi khá tốt. Tuy nhiên, khi dùng máy, có rất nhiều điều bạn cần lưu ý. Bên cạnh đó, bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về cách chọn mua máy xông mũi dị ứng trên thị trường hiện nay.

- Địa chỉ bán máy xông mũi họng giá rẻ nhất

- Các loại thuốc xông khí dung hiệu quả

Máy xông mũi dị ứng là một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng rất tốt, giúp cho bệnh tình nhanh khỏi. Cùng tìm hiểu thêm về loại máy này cũng như những lưu ý khi sử dụng máy qua những thông tin dưới đây:

Tác dụng của máy xông mũi dị ứng

Máy xông mũi là một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm mũi. Máy có thể đưa thuốc vào cơ thể qua đường hô hấp. Khi sử dụng máy thì thuốc sẽ được chuyển sang dạng hơi, sương và được xông thẳng vào mũi, tiếp xúc trực tiếp với vị trí bị viêm.

Máy xông mũi dị ứng và những điều bạn cần biết

Mỗi loại máy thì có thể tạo sương với kích thước khác nhau để chữa các bệnh về viêm mũi khác nhau. Do khi dùng máy thì thuốc được bơm trực tiếp vào vùng viêm nên nó có tác dụng khá nhanh và hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng máy xông mũi trị viêm mũi dị ứng

Máy xông mũi có hiệu quả khá cao nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó vì cái gì cũng có 2 mặt. Nếu quá lạm dụng thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Khi sử dụng máy xông, cần lưu ý những điều sau đây:

- Mỗi lần xông mũi, bạn chỉ xông trong khoảng 10 – 15 phút, không xông quá lâu.

- Chú ý tư thế lúc ngồi xông thì phải ngồi thẳng lưng, thật thoải mái.

- Trước và sau khi xông mũi dị ứng, bạn cần phải vệ sinh lại máy cho sạch sẽ, tránh vi khuẩn ở trong máy xâm nhập vào cơ thể.

Tiêu chí lựa chọn máy xông mũi dị ứng phù hợp

Khi lựa chọn máy xông mũi dị ứng dùng cho gia đình, bạn cần chú ý các đặc điểm, thông số kỹ thuật của máy:

Máy xông mũi dị ứng và những điều bạn cần biết

- Kích thước hạt thuốc tạo bởi máy là dưới 4 micro mét – đủ nhỏ để thuốc có thể đọng lại trong hô hấp và tận sâu trong các phế nang và phát huy tác dụng.

- Máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để tiện mang đi du lịch hay công tác.

- Máy chạy êm với tốc độ nén khí và kích thước hạt khí ổn định

- Máy có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mua máy ở những địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng của máy và được bảo hàn.

Chú ý khi mua máy xông mũi dị ứng

Như đã nói ở trên, mỗi loại xông mũi thì sẽ tạo ra kích thước các hạt thuốc dạng sương khác nhau thích hợp để chữa trị các loại bệnh về xoang, mũi khác nhau.

Vì vậy, trước khi bạn mua máy xông mũi dị ứng, bạn cần đi khám bác sĩ để biết chính xác tình trạng bệnh tình của mình như thế nào để được tư vấn mua máy cho phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý về máy xông mũi dị ứng mà các bạn cần biết. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc điều trị viêm xoang. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Gửi Bình luận ()