Nằm một vị trí không cử động dễ gây nên các vết loét nghiêm trọng có thể gây hoại tử có thể và nhiễm trùng máu trong một thời gian rất ngắn. Vết loét xuất hiện chia làm 4 giai đoạn nhưng giai đoạn đầu xuất hiện vết loét khoảng 2 giờ sau khi nằm liệt một chỗ liên tục.

Vậy làm thế nào để ngăn ngừa sự hình thành các vết loét?. Nệm hơi chống loét là một minh chứng rõ ràng giúp ngăn chặn vết loét khi cơ thể được làm mát và ngăn sự tì đè của cơ thể liên tục.

- Cách chống loét hiệu quả cho người bệnh liệt giường

- Đệm hơi chống loét cho người già và những điều bạn cần biết

Nệm hơi chống loét ngăn chặn vết loét cho người bệnh

Giai đoạn gây loét ở người bệnh nằm liệt bất động

Giai đoạn 1-2:

Vết loét là do áp lực tì đè liên tục của cơ thể xuống giường nằm của người bệnh, làm tổn thương ở da trong một số khu vực trên cơ thể do nhiệt độ, không thông thoáng, da qua ma sát dưới da và giường. Những vết loét này được gọi là loét áp lực vì nó là do cơ thể người bệnh không thể di chuyển và phải nằm bất động một chỗ trên giường.

Khởi đầu là ửng đỏ một vùng cảm giác ngứa rát, nóng. Sau đo chuyển sang giai đoạn 2 là sớm lan rộng của vết thương.

Giai đoạn 3-4:

Giai đoạn 3 là vết thương làm miệng ưng mủ dịch và giai đoạn 4 là giai đoạn vết loét ăn sâu vào cơ và tận cùng xương dễ gây viêm và nhiễm trùng máu.

Sự hiệu quả có tác dụng lâu dài khi dùng nệm hơi chống loét

Nệm hơi chống loét ngăn chặn vết loét cho người bệnh

  • Các nệm không khí hay còn gọi là nệm hơi chống loét được thiết kế để ngăn chặn vết loét. Nệm hơi chống loét sử dụng máy bơm khí đảo chiều giúp nhiệt độ vùng tì đè và mặt nệm giao động nhiệt độ ở khoảng 27-28 độ C dù bất cứ ở môi trường nào. Còn nệm nước không có tác dụng chống loét mà còn là nguyên nhân gây loét nhanh hơn.
  • Nhờ thiết kế bề mặt đệm lồi bởi các múi đệm giúp cho phần lưng của người sử dụng tiếp xúc ít nhất có thể với mặt đệm. Tạo ra những lỗ hổng, giúp lưu thông không khí, không gây bí bách khi nằm trong thời gian dài.
  • Nhờ việc sử dụng không khí tự nhiên bên ngoài để bơm vào bên trong đệm, chứ không sử dụng bông nên vi khuẩn không tích tụ lại bên trong. Cũng như đặc biệt phù hợp đối với những người không kiểm soát được việc đi vệ sinh. Giúp bạn dễ dàng trong việc giặt giũ và bảo quản.
  • Đệm hơi chống loét có thiết kế van hai chiều giúp không khí lưu thông dễ dàng bên trong. Tạo cảm giác thoải mái khi nằm. Khi sử dụng sẽ không đệm sẽ không bị quá căng hay quá bẹp, mà sẽ được điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, hãy cố gắng vệ sinh thân thể, thay đổi tư thế nằm liên tục trong khoảng ít hơn 2 giờ. Chế độ ăn uống đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng và tạo tinh thần thoải mái cho bệnh nhân là cách để bệnh nhân có nặng lượng để hồi phục tốt hơn.

Gửi Bình luận ()