Chăm sóc con là một nghệ thuật mà không phải cha mẹ nào cũng biết. Vậy anh chị đã biết “Nghệ thuật chăm con”? Bài viết sau sẽ đem đến cho bạn một cuốn sách nuôi con hữu ích và vô cùng cần thiết dành cho cha mẹ nào muốn tìm hiểu điều này!

- Con nghĩ đi, mẹ không biết ebook

- Sách nuôi con

Nghệ thuật chăm con E.A.S.Y

Chăm sóc con thật vất vả. Cho con ăn, chơi với con, cho con ngủ, chăm sóc con từng bữa ăn giấc ngủ không phải một điều dễ dàng. Chăm con là một nghệ thuật, nhưng không phải cha mẹ nào cũng là nghệ sĩ trong lĩnh vực này. Thấu hiểu điều đó, 2 tác giả Traycy Hogg và Melinda Blau đã cho biên soạn nội dung cuốn sách “Nghệ thuật chăm con” như một món quà muốn sẻ chia cùng cha mẹ có con nhỏ.

Quá trình nuôi con và dạy dỗ trẻ từ những ngày đầu tiên đã trở thành cơn “ác mộng” của nhiều cha mẹ. Bởi trẻ cũng có những nhu cầu, đòi hỏi và hầu hết cha mẹ đêu bỏ qua những điều này vì con rằng đó chỉ là chuyện “trẻ con”. Anh chị có nhận thấy điều này trong quá trình nuôi dạy con? Tracy Hogg sẽ cùng anh chị tìm hiểu về những điều nhỏ nhặt nhưng vô cùng tinh tế để quá trình nuôi dạy và chăm sóc con trở nên dễ dàng hơn.

Cuốn sách Nghệ thuật chăm con cung cấp cho những anh chị mới làm cha mẹ khả năng nhận biết sớm tính nết của trẻ. Đây chính là cơ sở để hiểu ngôn ngữ giao tiếp và hành vi đầu tiên của bé. Từ đó, chị đưa ra một gói các giải pháp thực tế và dễ áp dụng để giải quyết các vấn đề phổ biến của trẻ sơ sinh như khóc nhiều, ăn nhiều bữa, thức đêm không ngủ…

Nghệ thuật chăm con là một trong những cuốn sách tiêu biểu của Tracy Hogg với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi, dí dỏm, nhưng cũng vô cùng thực tế, thông minh. Các thông tin được trình bày dễ hiểu, không quá nhồi nhét nhưng đầy hữu ích để áp dụng cho cả những em bé có tính nết khó chiều nhất.

Trong thời điểm bùng nổ thông tin từ nhiều nguồn: người thân, bạn bè, sách, internet, nhiều cha mẹ thực sự bối rối khi không biết nên chọn nguồn tài liệu nào. Chính vì thế, nhiều cha mẹ thường nuôi con theo kiểu tự phát, không tạo thói quen nề nếp cho trẻ giúp các con sinh hoạt hợp lý và giảm thiểu các vấn đề của con.

Nghệ thuật chăm con thực sự là một cuốn sách gối đầu giường của nhiều cha mẹ thông thái khi muốn chăm sóc con tốt hơn, hiểu con hơn và rèn luyện cho con có nề nếp tốt hơn.

Nội dung chính của Nghệ thuật chăm con

Sách Nghệ thuật chăm con tập trung giới thiệu với anh chị các công thức:

- E.A.S.Y: Đây là một chu trình của ăn (Eating), hoạt động (Activity), ngủ (Sleeping) để cha mẹ có thời gian dành riêng cho mình (You). Các chế độ này được thực hiện một cách điều độ, không dính liền với nhau. Từ đó, bé sẽ học được cách tự dỗ bản thân và ngoan hơn mà không cần bú mẹ hay bú bình. Cha mẹ cúng có thể phân tích một cách thực tế hơn lý do con khóc ocungx như các biểu hiện khác.

- S.L.O.W: Công thức giúp cha mẹ trẻ sống chậm lại trong hành trình này từ đó mọi thành viên trong gia đình vượt qua thời kỳ này dễ dàng hơn, hạn chế mệt mỏi. Bên cạnh đó cha mẹ có thể tìm hiểu nhu cầu được giao tiếp của trẻ thông qua các biểu hiện tinh tế với ngôn ngữ cơ thể, phản ứng của con…

Với những cha mẹ trẻ thiếu kinh nghiệm chăm sóc con cái hoặc những cha mẹ đã có con nhỏ rồi, Nghệ thuật chăm con vẫn đem đến những lời khuyên hữu ích giúp gỡ rối và giải quyết các tình huống khó khăn hiện tại. Nếu anh chị áp dụng đúng cách, trẻ vẫn có thể giúp thay đổi các thói quen cũ của mình.

Ngoài ra, cuốn sách này còn trình bày rất nhiều kiến thức thú vị khiến cha mẹ yêu thích để dạy con hiệu quả hơn. Nếu anh chị muốn tìm hiểu cuốn sách này, hãy download ngay cuốn sách Nghe thuat cham con để tìm hiểu nhé!

>>> Download Nghệ thuật chăm con

Xu hướng tìm kiếm: Nghệ thuật chăm con
Bài viết liên quan