Nghĩ đến vai trò người cha trong giáo dục con cái, nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh một người cha nghiêm khắc. Nhưng đó có phải là một người cha tốt để dạy con ngoan học giỏi? Anh chị hãy cùng Việt Mỹ tìm hiểu về cuốn sách Người cha tốt hơn là người thầy tốt nhé!

- Thiết bị y tế miền Bắc

- Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

 

Người cha tốt hơn là người thầy tốt có là cách dạy con ngoan học giỏi?

Không riêng gì Trung Quốc, tại nhiều quốc gia, sự giáo dục của người mẹ đóng vai trò chủ yếu. Sự giáo dục của mẹ thể hiện khi mẹ ở bên con nhiều hơn, bà chăm sóc cháu. Người mẹ hầu như làm tất cả mọi việc liên quan đến con. Tuy nhiên, nhiều mẹ chưa nắm được cách dạy con khoa học, nuông chiều con quá mức cộng thêm sự mờ nhạt của người cha trong giáo dục gia đình dẫn đến hiện tượng mối quan hệ tình cảm của con nghiêng về mẹ và con ích kỷ, yếu đuối, dễ nóng giận, trầm lặng ít nói, tự ti, xấu hổ, sợ hãi thất bại… Những điều trẻ cần trong quá trình trưởng thành như khả năng tự lập, tâm ls tự tin, phẩm chất kiên cường, tinh thần sũng cảm lại dần mất đi.

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Yale: những đưa trẻ do người cha nuôi nấng trưởng thành có chỉ số thông minh cao hơn, có thành tích ở trường tốt hơn, khi bước ra xã hội cũng dễ dàng thành công hơn.

Trong cuộc đời mỗi người, dũng cảm là thứ cần phải có mà việc bồi dưỡng sự tự tin lại là ngọn nguồn của dũng khí. Sự tự tin của mỗi đứa trẻ lại có mối quan hệ mật thiết với cha mẹ. Không chỉ sự tự tin, người cha còn mang đến cho trẻ những đức tính như sự kiên nhẫn, sự hào phóng, lòng quả cảm, tự tin, vui vẻ, tính tự lập… Đây đều là những đức tính quan trọng trở thành trụ cột tinh thần của trẻ và là nguồn sức mạnh giúp trẻ trưởng thành.

Chính vì vậy, trong cách dạy con ngoan học giỏi, sự giáo dục của người cha cần được coi trọng. Muốn nuôi dạy con ngoan học giỏi, dạy con tốt, trước hết cha mẹ phải làm người cha tốt.

Người cha tốt hơn là người thầy tốt có gì?

Người cha tốt hơn là người thầy tốt sẽ cung cấp cho các phụ huynh một khái niệm mới về “Sự giáo dục của người cha”, tổng kết những cảm nhận của tác giả trong nhiều năm nghiên cứu và dạy trẻ thành công. Nội dung cuốn sách có lời văn ngắn gọn súc tích, ví dụ sinh động hấp dẫn, tính ứng dụng và thực tiễn cao.

Cuốn sách đề cập đến nhiều cách giúp cha và con gắn kết với nhau hơn, từ đó giúp cha hoàn thành tốt hơn vai trò của mình trong quá trình giáo dục con cái. Với một người cha tốt, cha cần: khi con cần cha có thể giúp đỡ; khi con buồn cha có thể động viên; khi con mắc lỗi cha không mắng mỏ mà kiên trì nói chuyện để hiểu con; khi con cảm thấy hoang mang cha sẽ hướng dẫn và giúp đỡ; khi con làm đúng cha sẽ khen ngợi; khi con thành công cha sẽ chia sẻ… Một người cha tốt không chỉ định hướng, là người thầy tốt truyền đạt kiến thức mà còn là một điểm tựa tinh thần vững chắc cho con.

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả muốn người đọc hiểu rằng một người cha tốt sẽ luôn lạc quan, kiên trì, đối xư công bằng với con trẻ, có tâm thái với tấm lòng rộng mở, luôn đặt moinhf ở địa vị của con để suy nghĩ cho con, đồng thời bồi dưỡng cho con những phẩm chất tốt đẹp.

Thực tế đã chứng minh người cha tốt mới có người con tốt, một người cha đạt tiêu chuẩn còn hươn trăm giáo viên ưu tú. Người cha tốt hơn là người thầy tốt là một cuốn sách hay về giáo dục gia đình có cơ sở lí luận làm tiền đề đã được thực tiễn chứng minh thành công.

Cũng như cuốn sách Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt, sách Người cha tốt hơn là người thầy tốt không phải là một cuốn sách hạ thấp sự giáo dục của nhà trường. Tác giả muốn người cha sẽ quan tâm hơn và giáo dục con đúng cách, tạo tiền đề cho con phát triển thật tốt trong tương lai. Việt Mỹ hy vọng anh chị sẽ thấu hiểu và vận dụng thật tốt kiến thức day con ngoan hoc gioi qua cuốn sách này.

>>> Download Người cha tốt hơn là người thầy tốt

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ biết đọc sớm

Các hoạt động dạy trẻ biết đọc sớm có cần thiết không? Cha mẹ rất quan tâm đến tiềm năng phát triển của trẻ nên rất quan tâm đến vấn đề này. Nếu cha mẹ muốn dạy trẻ biết đọc sớm thì cần thực hiện điều gì? Hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu qua bài viết sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ biết đọc sớm
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ học toán

Khi con còn nhỏ, anh chị có nên dạy trẻ học toán? Nhiều phụ huynh sẽ phân vân nhưng với những cha mẹ đã áp dụng giáo dục con theo bộ sách dạy trẻ thông minh sớm sẽ gật đầu. Tại sao vậy? Việt Mỹ mời anh chị cùng tìm hiểu cuốn sách “Dạy trẻ học toán” sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ học toán
hadt October 12, 2018

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

Mẹ không chỉ là người sinh thành, mang nặng đẻ đau, mẹ còn là người chăm sóc cho con là người thầy tốt của con. Anh chị có đồng tình với ý kiến này? Hãy tham khảo ngay cuốn sách dành cho mẹ dạy con “Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt”....
hadt October 11, 2018

Giao tiếp với con trẻ như thế nào

Con trẻ cần sự định hướng từ cha mẹ. Tuy nhiên không phải ý kiến nào của cha mẹ cũng được trẻ tiếp thu. Vậy cha mẹ cần giao tiếp với trẻ như thế nào để trẻ tiếp thu và nghe lời? Bài viết hôm nay Việt Mỹ sẽ giới thiệu với bạn một cuốn sách để anh chị có cách nuôi dạy con tốt nhất....