Mẹ không chỉ là người sinh thành, mang nặng đẻ đau, mẹ còn là người chăm sóc cho con là người thầy tốt của con. Anh chị có đồng tình với ý kiến này? Hãy tham khảo ngay cuốn sách dành cho mẹ dạy con “Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt”.

- Giao tiếp với con trẻ như thế nào

- Thiết bị y tế học đường

 

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt, cuốn sách hay cho mẹ dạy con

Mẹ là người đưa con đến thế giới này, dạy cho con những điều đầu tiên về cuộc sống. Mẹ dạy con học đi, học nói, nếm được hương vị ngọt ngào đầu tiên của cuộc đời từ sữa. Tác giả cuốn sách Doãn Kiến lợi vừa là một người mẹ tốt vừa là một người thầy tốt. Cuốn sách này chú trọng kết nối giáo dục nhà trường và gia đình trong thời điểm tác giả cảm thấy giáo dục gia đình không được coi trọng và không đúng cách. Cuốn sách được đặt tên “Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt” chính là hướng đến điều này.

Cuốn sách này có tư tưởng, đầy trí tuệ, là một cuốn sách giáo khoa về giáo dục gia đình hiếm có. Tác giả đã dám nhìn thẳng vào vấn đề giáo dục, đào sâu suy nghĩ  có quan niệm giáo dục độc đáo, có trí tuệ giáo dục và quan trọng nhất vẫn là tràn ngập tình yêu thương.

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt không chỉ dành cho mẹ dạy con mà cha cũng nên đọc, thầy cô giáo nên đọc, và những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục cần quan tâm. Tập sách giúp người đọc rút ra nhiều điều bổ ích trong việc quá trình giáo dục.

Sách Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt không hề có ý so sánh giữa người mẹ và người thầy. Bởi lẽ, khi con đến trường, người thầy sẽ là người dẫn đường, hướng cho con tìm hiểu kiến thức đúng đắn. Ở trường học, thầy là tấm gương cho con noi theo về đạo đức, kiến thức. Khi ở nhà, cha mẹ là người định hướng dạy dỗ con kiến thức cuộc sống, kèm cặp con kiến thức khoa học. Trong công cuộc giáo dục con cái, phụ huynh đóng vai trò quan trọng, không thể thay thế. Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt là tác phẩm viết về giáo dục gia đình do người mẹ am hiểu giáo dục biên soạn, vì vậy, bạn có thể tham khảo cuốn sách này để mẹ dạy con, cha dạy con, gia đình dạy con tốt hơn.

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt có gì?

Cuốn sách Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt gồm 7 chương, mỗi chương một chủ đề. Nội dung cuốn sách đề cập từ tình yêu, chuyện học hành, thói quen, trí tuệ của người làm bố làm mẹ, các câu chuyện nhỏ trong giáo dục gia đình, những sai làm trong giáo dục…. Tác giả Doãn Kiến Lợi đã trình bày một số nguyên tắc giáo dục gia đình mới mẻ, giúp phụ huynh và người quan tâm cũng như các anh chị làm việc trong lĩnh vực giáo dục học hỏi và giác ngộ ra nhiều điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng ít ngwoid chú trọng và làm được trong vấn đề giáo dục con trẻ.

Trong cuốn sách này, tác giả cũng đưa ra nhất nhiều quan điểm hay trong vấn đề đọc sách, cách đọc sách tốt là chữ, cách đọc sách xấu là đọc tranh, tiếp đó là quan điểm không nên vạch rõ ranh giới các môn học tự nhiên và môn xã hội khiến con học lệch. Ngoài ra, cha mẹ cần thay đổi quan điểm về cách nhìn nhận về thành tích học tập của con.

Bảy chương trong cuốn Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt chủ yếu tập trung vào 3 vấn đề: bồi dưỡng thói quen, giáo dục phẩm chất và phương pháp học tập. Đan xen với các bài học, tác giả chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong giáo dục con gái. Một cuốn sách vừa có lý luận vừa liên hệ với thực tế, đầy tính thuyết phục dành cho cha mẹ dạy con.

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt là một cuốn sách dành cho thầy cô, cha mẹ dạy con từ sơ sinh đến 18 tuổi với nhiều kinh nghiệm đáng quý. Như câu nói ngay trên bìa sách: “Mẹ là người bạn, mẹ là người thầy, mẹ là người dẫn đường chỉ lối cho con, sự khác biêt trong phương pháp giáo dục của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời con.” Việt Mỹ tin rằng cuốn sách này sẽ giúp cha meh dạy con tốt hơn, thầy cô định hướng tốt hơn cho các con để con có sự giáo dục phù hợp và toàn diện.

>>> Download Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 08, 2018

Dạy trẻ thông minh sớm ebook

Không phải cha mẹ nào cũng biết sự thông minh của con cái không phải tự nhiên mà có, điều đó do bố mẹ đã dạy trẻ thông minh sớm. Đây cũng là tên một cuốn sách mà Việt Mỹ muốn giới thiệu với anh chị hôm nay để có bí quyết dạy con thông minh ngay từ khi còn nhỏ....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ thông minh sớm ebook
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ biết đọc sớm

Các hoạt động dạy trẻ biết đọc sớm có cần thiết không? Cha mẹ rất quan tâm đến tiềm năng phát triển của trẻ nên rất quan tâm đến vấn đề này. Nếu cha mẹ muốn dạy trẻ biết đọc sớm thì cần thực hiện điều gì? Hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu qua bài viết sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ biết đọc sớm
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ học toán

Khi con còn nhỏ, anh chị có nên dạy trẻ học toán? Nhiều phụ huynh sẽ phân vân nhưng với những cha mẹ đã áp dụng giáo dục con theo bộ sách dạy trẻ thông minh sớm sẽ gật đầu. Tại sao vậy? Việt Mỹ mời anh chị cùng tìm hiểu cuốn sách “Dạy trẻ học toán” sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ học toán
hadt October 11, 2018

Giao tiếp với con trẻ như thế nào

Con trẻ cần sự định hướng từ cha mẹ. Tuy nhiên không phải ý kiến nào của cha mẹ cũng được trẻ tiếp thu. Vậy cha mẹ cần giao tiếp với trẻ như thế nào để trẻ tiếp thu và nghe lời? Bài viết hôm nay Việt Mỹ sẽ giới thiệu với bạn một cuốn sách để anh chị có cách nuôi dạy con tốt nhất....