Nhiệt kế là một vật dụng không thể thiếu trong tủ thuốc, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Nhiệt kế điện tử hồng ngoại với công nghệ hiện đại, dễ dùng và kết quả đo chính xác của nó là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chọn nhiệt kế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

- Chọn mua nhiệt kế điện tử đo tai, đo trán

- Nhiệt kế có đắt không

trẻ bị sôt

Khi trẻ bị bệnh, việc cần thiết là luôn phải theo dõi thân nhiệt của bé để nắm bắt được tình hình và điều trị kịp thời. Có rất nhiều người vẫn hay dùng nhiệt kế thủy ngân bởi nó là một thiết bị y tế, đơn giản, rẻ tiền. Nhiệt kế thủy ngân có ưu điểm là đo nhiệt độ khá chính xác, nhưng cũng gây ra không ít phiền toái cho người dùng như: khó đo nếu bé “không có tinh thần hợp tác”, thời gian cho kết quả lâu, dễ vỡ làm rơi thủy ngân gây độc hại…

Những chiếc nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại ra đời tạo được sự tin tưởng của người sử dụng bởi các ưu điểm nổi trội của nó như: an toàn, dễ sử dụng, không gây khó chịu cho bé, không sợ lây bệnh truyền nhiễm, cho kết quả nhanh chóng, chính xác… Nếu như với nhiệt kế thủy ngân bạn mất đến 5 - 7 phút để đo nhiệt độ, gây khó chịu cho con thì những chiếc nhiệt kế đo bằng tia hồng ngoại bạn chỉ cần mất 1-2s để cho kết quả chính xác.

sử dụng nhiệt kế hồng ngoại cho bé

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo ở vị trí nào?

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai:

Nhiệt kế có một đầu vòi để cho vào sâu tai, an toàn và thích hợp dùng cho trẻ vì dễ sử dụng, có thể xác nhận bị sốt nhanh, kết quả chính xác nhờ bộ phận phát hiện nhiệt hồng ngoại toả ra từ màng nhĩ và các mô xung quanh trong vòng vài giây.

nhiệt kế điện tử hồng ngoại

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán:

Là phương pháp đo ít tiếp xúc với cơ thể nhất và vì thế thoải mái nhất để đo nhiệt độ cơ thể. Nhiệt kế điện tử đo trán được trang bị tới 2 cảm biến đo nhiệt. Đơn giản chỉ cần đặt nhiệt kế vào trán của bệnh nhân và một bộ cảm biến hồng ngoại giúp phát hiện đỉnh nhiệt độ, trong khi một bộ cảm biến thứ hai đo nhiệt độ môi trường xung quanh. Sự khác biệt của hai kết quả được phân tích, và căn cứ vào những thiết lập bù trừ lâm sàng, nhiệt độ cơ thể được xác định và hiển thị trên màn hình LCD. Nếu trán có mồ hôi, nên chuyển sang đo tại vị trí sau mang tai để có kết quả chính xác.

Với những thông tin cơ bản về nhiệt kế điện tử hồng ngoại như trên, mong rằng bạn đã có những hình dung cơ bản về loại nhiệt kế hiện đại này và có sự lựa chọn phù hợp khi con bị sốt.

Các bạn có thể đặt mua nhiệt kế điện tử ngay tại đây nhận nhiều ưu đãi: GIẢM 10% khi đặt online + FREE giao hàng toàn quốc


Gửi Bình luận ()