Sử dụng máy xông mũi họng là một biện pháp hiệu quả thay thế cho đường uống, tiêm thông thường để điều trị các bệnh đường hô hấp. Vậy cụ thể những bệnh hô hấp nào nên sử dụng máy xông mũi họng. Cùng Việt Mỹ tìm hiểu những bệnh nào nên sử dụng máy xông mũi họng qua bài viết dưới đây.

- Cách vệ sinh các bộ phận máy xông mũi họng

Tác dụng điều trị của máy xông mũi họng

Nhiệm vụ chính và lợi ích nhất từ máy xông mũi họng là đưa thuốc đến những nơi cần chữa trị bằng hơi sương mịn nhỏ nhanh chóng trong thời gian ngắn nhưng hiệu quả hơn là uống thuốc.

Thuốc được đưa vào nhanh chóng nên chứng bệnh hen suyễn nếu bệnh nhân xông đúng lúc cơn hen đang lên thì có thể cắt ngay hoặc giảm đi lập tưc hen cấp tính bảo vệ sức khỏe tính mạng bệnh nhân.

Hạn chế những tác dụng phụ không cần thiết như là uống Corticoid vào cơ thể sẽ gây ra một số tác dụng nguy hiểm như tiểu đường, nứt nẻ da hoặc viêm loét dạ dày.

Khi xông mũi cho trẻ em bằng nước muối sinh lý thì máy có thể thay thế dụng cụ hút rửa mũi, máy xông này hiệu quả vệ sinh mũi rất tốt.

Những bệnh gì thì nên dùng máy xông mũi họng?

Máy xông mũi họng dùng để cấp cứu điều trị chăm sóc tại nhà cho các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp, thường được bác sĩ chỉ định.

Các bệnh có thể sử dụng máy khí dung

- Bệnh viêm mũi, viêm xoang mãn tính

- Hen suyễn

- Nhiễm trùng liên quan đến AIDS thời kỳ đầu hoặc cuối

- Bệnh giãn phế quản, bệnh lý xơ phế nang

- COPD bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

- Bệnh viêm phế quản, viêm phổi ở trẻ em

Cách sử dụng máy xông mũi họng hiệu quả

Cách dùng đơn giản, miễn sao tránh và lưu ý các điểm dưới đây là bạn có thể tự sử dụng máy xông mũi họng cho mình ngay tại nhà:

Thuốc xông mũi phải đúng phù hợp: nguyên tắc bệnh khác nhau dung dịch xông cũng không giống nhau, tùy trường hợp mà bệnh nhân được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe chỉ định sử dụng loại thuốc xông phù hợp.

Thời gian xông: lưu ý quan trọng nhất, xông quá lâu và nhiều lần liên tục có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, lý tưởng nhất cho 1 lầm xong là 15 phút

Xông thuốc đúng liều: quá lạm dụng máy xông mũi họng sẽ không tốt còn nguy hiểm nữa, khuyến cáo từ nhà sản xuất một đợt trị liệu tối đa chỉ nên kéo dài khoảng 1 tuần trở lại.

Dòng máy xông mũi họng tốt nhất hiện nay

Máy xông mũi họng iMediCare iNA-09S thuộc thương hiệu iMediCare Singapore giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, hen suyễn,…

Máy xông mũi họng iMediCare iNA-09S được thiết kế độc đáo, nhỏ gọn dễ dàng thuận tiện trong việc di chuyển. Khí phun ra nhỏ mịn dễ dàng thẩm thấu, đưa thuốc trực tiếp vào cơ thể dưới dạng hạt sương mù làm thông và loãng đờm, thấm sâu các lượng thuốc vào phế quản giúp người bệnh dễ thở và tăng hiệu quả điều trị bệnh. Giá thành kinh tế, phù hợp với mọi gia đình.

Tính năng nổi bật của máy xông mũi họng iMediCare:

- Sản phẩm ưu việt và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ em đến người cao tuổi với các mặt nạ xông phù hợp

- Thể tích cốc thuốc tới 6ml, có nút điều chỉnh tốc độ xông thuốc

- Kích thước hạt sương: 0.5-10µm, dễ dàng đi sâu và trong các bộ phận hô hấp và phát huy tối đa hiệu quả điều trị;

- Lưu lượng khí >8L/phút

- Áp lực tối đa: >40PSI

- Hoạt động êm, không gây tiếng ồn tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người dùng.

- Bảo hành: 5 năm.