Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là điều mà rất nhiều người mong muốn bởi phẫu thuật tuy có thể chữa dứt điểm được bệnh nhưng lại có nhiều biến chứng sau phẫu thuật. Vậy có thể chữa thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật không?

>> Món ăn giảm đau lưng

>> Bệnh viêm khớp phản ứng

Thường thì biện pháp phẫu thuật sẽ được chỉ định khi đã thực hiện các phương pháp khác mà không có hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật như sau.

Những cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật như: tác động tới cột sống bằng phương pháp châm cứu – xoa bóp bấm huyệt, phương pháp cấy chỉ, dùng thuốc đông y, tây y nội khoa, phương pháp vật lý trị liệu hay các phương pháp tiên tiến như kéo giãn cột sống bằng máy, sử dụng dòng điện để trị liệu, siêu âm trị liệu, hay sáp trị liệu… Bạn có thể tham khảo những phương pháp sau:

Sử dụng đai lưng cột sống

Phương pháp này sử dụng một chiếc đai lưng cột sống để cố định cột sống vùng thắt lưng. Đai cố định cột sống này sẽ có các thanh nẹp giúp cố định vùng xương cột sống thắt lưng. Nó sẽ giúp giảm áp lực lên cột sống vùng này, luôn giữ cho lưng ở đúng tư thế để điều trị bệnh.

Biện pháp này rất hiệu quả để điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là không đeo thường xuyên được cả ngày để tránh phụ thuộc vào việc dùng đai lưng.

Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Châm cứu cũng là một trong những phương pháp đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chữa thoát vị đĩa đệm nói chung và điều trị thoát vị đĩa đệm L5 S1 nói riêng và có thể đi kèm với bệnh đau dây thần kinh tọa. Vì vậy đây cũng là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được nhiều người áp dụng.

Phương pháp châm cứu cũng được chứng minh là có hiệu quả hơn, đồng thời cũng có ít rủi ro hơn so với phương pháp phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Nếu đồng thời sử dụng phương pháp châm cứu kết hợp với vật lý trị liệu và tập luyện thường xuyên sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Phương pháp châm cứu còn giúp bệnh nhân cải thiện tâm trạng và bớt được những mệt mỏi. Tuy nhiên, tác dụng của châm cứu sẽ không giống nhau đối với từng bệnh nhân và người thực hiện khác nhau.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cấy chỉ vào huyệt đạo là một trong những phương pháp mới của châm cứu hiện đại giúp bệnh nhân có thể tốn ít thời gian và công sức khi điều trị. Thời gian điều trị bệnh tối thiểu 3-5 lần, mỗi lần sẽ cách nhau khoảng 15 ngày.

Ưu điểm của phương pháp nảy là có khả năng giảm đau nhức, giảm tê, đồng thời có thể phục hồi teo cơ, co giãn các cơ quanh vùng cột sống đang bị co thắt, đồng thời giảm áp lực đè ép vào đĩa đệm, tạo điều kiện ổn định cho các đĩa đệm bị thoát vị.

Phương pháp này cũng có một ưu điểm lớn so với phẫu thuật là can thiệp xâm lấn ít, ít chi phí và ảnh hưởng sức khỏe hơn.

Trên đây là những gợi ý cho những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật tuy nhiên để áp dụng những phương pháp trên các bệnh nhân cần phải đến các cơ sở uy tín và được bác sĩ khám chữa bệnh, chuẩn đoán đúng tình trạng bệnh để có thể tư vấn lựa chọn những phương pháp điều trị thích hợp nhất và có hiệu quả nhất. Tuyệt đối không được sử dụng các phương pháp này tại các cơ sở không có chuyên môn và chưa được cấp phép hoạt động. Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Gửi Bình luận ()