Để chung sống với bệnh phổi tắc nghẽn, ngăn ngừa những biến chứng tiêu cực đối với sức khỏe, các bạn lưu ý một số điểm dưới đây.

- Benh duong ho hap

Những lời khuyên bổ ích cho người bị phổi tắc nghẽn mãn tính

Lời khuyên cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

- Giữ không khí trong nhà thật sạch, thoáng. Tránh khói và các loại khí gây khó thở, tránh tiếp xúc với khói bếp than. Luyện tập, giữ cho thân thể khỏe mạnh. Tập thở theo hướng dẫn của Bác sĩ, đi bộ và tập thể dục đều đặn, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Đến bệnh viện hay bác sĩ ngay nếu tình trạng của bạn của bạn xấu đi.

- Cần chuẩn bị sẵn: số điện thoại của bác sỹ, bệnh viện mà bạn có thể đến ngay được, danh sách các thuốc bạn đang dùng.

- Bỏ hút thuốc lá, thuốc lào. Đây là việc quan trọng đầu tiên nên làm nếu bạn là người hút thuốc lá, thuốc lào. Hãy yêu cầu Bác sĩ giúp đỡ, cho lời khuyên. Tránh xa nơi có nhiều người hút thuốc và những vật dụng liên tưởng đến thuốc lá. Dùng thuốc cai thuốc nếu cần.

Những lời khuyên bổ ích cho người bị phổi tắc nghẽn mãn tính

- Đi cấp cứu ngay nếu bạn có dấu hiệu nguy hiểm sau đây: nói chuyện, đi lại khó khăn, môi hay móng tay tím tai, nhịp tim, mạch rất nhanh hay không đều, thuốc thường dùng không còn tác dụng đủ lâu, hay không còn tác dụng – thở vẫn gấp và khó.

- Nếu bạn bị COPD mức độ nặng, hãy sống lạc quan và hoạt động tối đa trong điều kiện sức khỏe cho phép. Làm mọi việc thường ngày một cách chậm rãi, đơn giản; chọn chỗ ngồi để có thể nghỉ ngơi thoải mái khi cần.

- Hãy đến bác sĩ ngay khi bạn có dấu hiệu mắc bệnh: ho, khạc đờm và khó thở khi làm nặng. Hãy đo chức năng hô hấp để xác định xem liệu bạn có mắc COPD.

- Dùng đúng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bạn cần đến khám lại định kỳ hàng tháng và mỗi khi có đợt bùng phát của bệnh.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng máy lọc oxy để hỗ trợ bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Một số thông tin chia sẻ về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Các bạn có thể mua máy lọc oxy ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.