Làm cha mẹ, anh chị rất mong muốn con ngoan ngoãn, học giỏi, thông minh. Để làm được điều đó, cha mẹ không chỉ là tấm gương cho con cái học tập mà còn cần có quy tắc sống và nuôi dạy con trẻ phù hợp. Vậy những quy tắc làm cha làm mẹ cần thiết là gì? Hãy tham khảo ngay cuốn sách dạy làm cha mẹ này cùng cty thiết bị y tế Việt Mỹ nhé!

- Sách hay

 

Những quy tắc làm cha mẹ cần biết!

Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ không tránh khỏi những khi lo lắng, thất vọng, thậm chí là bối rối khi trò chuyện và dạy dỗ con. Để giúp con phát triển ngày một tốt hơn, trưởng thành hơn, cha mẹ cần có những quy tắc thực hiện. Đây cũng chính là nội dung của cuốn sách Những quy tắc làm cha mẹ được Việt Mỹ giới thiệu sau đây.

Làm cha mẹ là một con đường mà nhiều người đã đi qua nhưng không phải ai cũng thành công. Tuy nhiên, chắc chắn những điều đọng lại trong họ là trải nghiệm trong một vai trò thiêng liên cao cả. Trong ứng xử và nuôi dạy con cái, nhiều người thực hiện vai trò làm cha mẹ bằng bản năng của mình. Khi xử lý tình huống, tất nhiên có thể anh chị sẽ gặp một chút sai sót nhưng Việt Mỹ tin rằng anh chị sẽ nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để giải quyết tình huống. Chắc chắn anh chị hiểu rằng nuôi dạy con cái và làm cha mẹ có rất nhiều quy tắc, vậy anh chị nghĩ đến con số bao nhiêu? Hàng chục, hàng trăm hay hàng nghìn? Việt Mỹ sẽ giới thiệu đến anh chị 100 quy tắc với cuốn sách Những quy tắc làm cha mẹ.

Với 100 quy tắc, tác giả cho rằng không nhiều để nuôi dạy một đứa trẻ, bởi anh chị cần cùng con trải qua rất nhiều thời kỳ: bú mớm, tã lót, tập đi, học nói, đi học, kết bạn, yêu thương, lập gia đình… Đó là quá trình phát triển, trưởng thành của mỗi người mà cha mẹ sẽ đồng hành cùng con cái.

Trong suốt 18 năm nuôi dạy một đứa trẻ, bạn cần vận dụng các quy tắc này một cách linh hoạt. Có thể bạn cần kết hợp các quy tắc với nhau để đạt kết quả tốt hơn. 100 quy tắc không cần vận dụng ngay trong 1 ngày nhưng sẽ là cần thiết với một khoảng thời gian dài.

Những quy tắc làm cha mẹ bao gồm gì?

100 quy tắc làm cha mẹ không quá dài nhưng cũng khiến anh chị suy ngẫm và ghi nhớ. Cuốn sách dạy làm cha mẹ này gồm 10 phần:

Phần 1: Những quy tắc giữ tinh thần đúng mực

Phần 2: Quy tắc về thái độ

Phần 3: Các quy tắc hàng ngày

Phần 4: Các quy tắc về kỷ luật

Phần 5: Các nguyên tắc về tính cách

Phần 6: Các quy tắc về anh chị em ruột

Phần 7: Các quy tắc về trường học

Phần 8: Các nguyên tắc về tuổi mới lớn

Phần 9: Các nguyên tắc về khủng hoảng

Phần 10: Các nguyên tắc về tuổi trưởng thành

Đối với việc giáo dục trẻ, cha mẹ cần có thể áp dụng các quy tắc một cách tích cực để con ngoan và trưởng thành hơn. Mỗi quy tắc đều hướng đến việc dạy con nhưng anh chị cũng có thể suy ngẫm và áp dụng cho mình.

Con cái ngoan ngoãn, tự tin, độc lập, trưởng thành là niềm vui cũng là niềm tự haò của mỗi bậc phụ huynh. Cty thiet bi y te Việt Mỹ hy vọng sách dạy làm cha mẹ “Những quy tắc làm cha mẹ” sẽ giúp anh chị nuôi dạy con và làm cha mẹ thành công hơn!

Nếu anh chị muốn tìm hiểu thêm về cuốn sách “Những quy tắc làm cha mẹ” này, hãy download tại: https://drive.google.com/open?id=1ARvsLlRf4NG7OHwnikKoPbherU6Uanx0

 

 

 

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan