Bệnh cao huyết áp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa sức khỏe và tính mạng của bạn. Phần lớn những người bị bệnh thường không biết vì bệnh không có triệu chứng cụ thể, chỉ được phát hiện khi đã bị tai biến mạch máu não, đau tim, đột quỵ, suy thận, tức là đã trễ.

- Thiết bị y tế cho người già Việt Mỹ

- Ngăn ngừa tăng huyết áp

Theo các chuyên gia sức khỏe, thói quen ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể làm tăng huyết áp của bạn (tăng huyết áp tâm thu gần 7% và huyết áp tâm trương 2%).

Trong khi đó bệnh lại có thể chữa được, nếu được điều trị đúng, việc giảm được những tác hại do biến chứng gây ra là hoàn toàn khả quan.

Thực tế, khả năng mắc cao huyết áp và các chứng bệnh về tim mạch khác của “dân” văn phòng cao hơn 23% so với các nghề nghiệp khác, con số này đối với “dân” làm việc chân tay là 50%.

Từ trước đến nay, có nhiều yếu tố được coi là nguyên nhân gây ra chứng cao huyết áp. Trong đó, đáng chú ý nhất là tình trạng béo phì, thói quen hút thuốc lá, lười vận động cơ thể và bệnh đái đường.

Bên cạnh đó có những thói quen rất thường ngày gây nên căn bệnh cao huyết áp này.

1. Luôn luôn ngồi vắt chéo chân

Ngồi vắt chéo chân nhiều có thể gây tăng huyết áp.

Ngồi vắt chéo chân nhiều có thể gây tăng huyết áp.

Sức khỏe, tăng huyết áp, trị bệnh cao huyết áp, cao huyết áp, thói quen gây tăng huyết áp, trị bệnh, chữa bệnh, bệnh của dân văn phòng

Thói quen ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể làm tăng huyết áp của bạn.

Theo các chuyên gia sức khỏe, thói quen ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể làm tăng huyết áp của bạn (tăng huyết áp tâm thu gần 7% và huyết áp tâm trương 2%).

2. Thói quen uống rượu, bia và hút thuốc lá

Trong thuốc lá có nhiều chất kích thích, đặc biệt nicotin kích thích hệ thần kinh giao cảm làm co mạch và tăng huyết áp. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hút một điếu thuốc lá có thể làm tăng huyết áp tâm thu lên tới 11 mmHg và huyết áp tâm trương lên 9 mmHg và kéo dài trong 20 – 30 phút.

những thói quen thường ngày gây tăng huyết áp nghiêm trọng

Đối với những người phải dùng thuốc để điều trị tăng huyết áp thì uống rượu bia quá mức hoặc nghiện rượu sẽ làm mất tác dụng của thuốc hạ áp, như vậy làm bệnh càng nặng hơn.

3. Ăn chất béo động vật và ăn mặn

Nhiều người khi ăn người thích chấm thêm nước tương, nước mắm hoặc dùng thực phẩm có nhiều muối như cá muối, trứng muối, dưa cà muối, chao…

Thói quen ăn mặn đã được hình thành từ khi còn trẻ sẽ có nguy cơ tăng huyết áp khi trưởng thành, đặc biệt đối với người có tiền sử tăng huyết áp từ gia đình.

Sức khỏe, tăng huyết áp, trị bệnh cao huyết áp, cao huyết áp, thói quen gây tăng huyết áp, trị bệnh, chữa bệnh, bệnh của dân văn phòng

Những thói quen thường ngày gây tăng huyết áp nghiêm trọng.

Hạn chế bệnh tăng huyết áp: 

– Nên tập thể dục và vận động cơ thể thường xuyên, không chỉ vào buổi sáng, mà trong suốt cả ngày.

Những vận động nhẹ nhàng sẽ giúp quá trình lưu thông khí huyết trong cơ thể bạn diễn ra “trơn tru” hơn. Không những thế, lượng mỡ bụng của bạn sẽ giảm đi đáng kể đấy.

– Ăn uống điều độ, hạn chế những thức ăn có chứa lipid và cholesterol “thủ phạm” chính của chứng cao huyết áp.

– Không hút thuốc lá, đặc biệt trong môi trường làm việc kín, không khí ít lưu thông.

– Không uống nhiều đồ uống có cồn: “ma men” sẽ giết dần giết mòn hệ thần kinh và tuần hoàn của bạn.

– Tìm cách tăng cao năng suất lao động của bạn thay vì phải dùng đến biện pháp “cùn” nhất là “ngồi lỳ” ở bàn làm việc khi mọi người đã về nhà hết.

– Sử dụng máy đo huyết áp tự động thường xuyên để phát hiện và điều trị kịp thời các nguy cơ về bệnh huyết áp.

“Sức khỏe là vàng”, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình, đừng quá tham công tiếc việc. Bạn sẽ không làm được gì với một cơ thể không khỏe mạnh.

Các bạn có thể đặt mua máy đo huyết áp tự động ngay tại đây nhận nhiều ưu đãi: GIẢM 10% khi đặt online + FREE giao hàng toàn quốc


Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
Thảo Nguyễn May 10, 2018

5 loại vitamin giúp tuần hoàn máu tốt hơn

Tuần hoàn máu là một chức năng rất quan trọng của cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hành động bơm máu của tim giúp vận chuyển máu chứa oxy và chất dinh dưỡng tới tất cả các mô và các cơ quan bên trong cơ thể. Máu cũng vận chuyển chất thải từ mô cơ thể tới cơ quan bài tiết để ra ngoài. Sự tuầ...
Author December 13, 2017

13 thực phẩm Tốt cho người Huyết áp cao

Huyết áp cao hay còn gọi là bệnh cao huyết áp là yếu tố gây nên các bệnh về tim mạch, bệnh thận, đột quỵ và một số bệnh khác. Cao huyết áp được gọi là kẻ giết người im lặng bởi nó gây ra các triệu chứng nếu không được chú ý và điều… ...
Author December 13, 2017

17 cách để giảm huyết áp cho người bệnh huyết áp cao

Tăng huyết áp là một tên khác của bệnh huyết áp cao . Nó thường được gọi là “kẻ sát nhân im lặng”. Bạn có thể bị tăng huyết áp mà không hề hay biết vì nó thường không triệu chứng. Khi huyết áp không kiểm soát được trong một thời gian dài, nó sẽ làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và các bệnh ngu...