Thực phẩm nào bà bầu nên ăn trong 3 tháng cuối tốt nhất? Dưới đây TBYT Việt Mỹ sẽ gợi ý cho bạn một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho mẹ bầu để giúp bạn giảm mệt mỏi, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, cơ thể có đầy đủ các chất cần thiết để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn thành công.

>> Dấu hiệu thai nhi gặp nguy hiểm

>> Thực phẩm giảm ốm nghén

Những thực phẩm bà bầu nên ăn trong 3 tháng cuối

  1. Thực phẩm giàu protein

Ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, thai nhi đòi hỏi rất nhiều protein cho việc phát triển các cơ bắp và mô.

Hầu hết các thức ăn giàu protein đều có chứa hàm lượng cao sắt và kẽm. Sắt giúp ngăn ngừa sinh bé nhẹ cân và sinh non. Còn kẽm giúp sản xuất enzyme và insulin.

Protein có chứa nhiều trong đậu, thịt gà, thịt lợn, xà lách xanh, gà tây và thịt bò.

  1. Trứng

Trong trứng có chứa choline giúp duy trì chức năng của các tế bào. Điều này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nhanh chóng của bé.

Choline cũng rất cần thiết cho sự hình thành bộ nhớ của thai nhi. Bổ sung choline đầy đủ sẽ làm giảm nguy cơ rối loạn sự phát triển của tụy hoặc thận bé.

Có thể sử dụng trứng để làm các món ăn như trứng bác, trứng luộc hoặc chiên.

  1. Cá hồi

Loại cá này được biết đến là một loại thực phẩm dồi dào axít béo omega-3. Não của bé phát triển nhanh chóng trong 3 tháng cuối của thai kỳ và axít béo omega-3 sẽ giúp ích cho sự phát triển này.

Cá chứa nhiều axit docosahexaenoic (DHA), một loại omega-3, giúp thúc đẩy sự hình thành và phát triển của hệ thần kinh bé.

Bạn có thể thêm một loại rau thơm yêu thích hay quả óc chó đập giập và rắc vào món cá hồi nướng.

  1. Các loại quả hạch

Quả hạch là những quả có vỏ cứng bên trong có hạt (quả óc chó, hạnh nhân, điều, đậu phộng, hạt dẻ…). Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bà bầu muốn ăn vặt.

Đây cũng là một lựa chọn tốt khi bạn cảm thấy không muốn ăn quá nhiều trong ba tháng cuối thai kỳ. Khi bạn cảm thấy no, các loại quả hạch là món ăn vặt an toàn và khỏe mạnh.

Hãy thêm các loại hạt như óc chó và hạt điều vào món ngũ cốc thơm ngon.

  1. Đu đủ chín

Đu đủ là nguồn cung cấp nhiều kali, vitamin C, chất xơ và folate.

Nó là một phương thuốc tự nhiên để chống lại và ngăn ngừa chứng ợ nóng, triệu chứng rất phổ biến trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3.

Không nên ăn đu đủ xanh, chưa chín vì đu đủ này chứa pepsin có thể gây co thắt và chuyển dạ sớm.

  1. Các loại trái cây khác

Trái cây tươi giàu vitamin C và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của nhau thai. Vitamin giúp hấp thụ chất sắt từ thực phẩm và giúp duy trì hệ miễn dịch mạnh.Trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn nên trái cây tươi như kiwi, dâu tây, chuối và dưa.

Vitamin C trong trái cây rất tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

  1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Đây là những nguồn thực phẩm rất giàu canxi. Đến ba tháng cuối thai kỳ, nhu cầu canxi của bạn sẽ tăng cao . Sữa và các sản phẩm từ sữa cùng với chất bổ sung canxi theo quy định của bác sĩ sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu canxi của cơ thể trong giai đoạn này.

Mẹ bầu có thể áp dụng những thực phẩm bà bầu nên ăn trong 3 tháng cuối trên đây để có sức khỏe dồi dào, chuẩn bị chào đón bé yêu chào đời. Hoặc mẹ bầu hãy tham khảo bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

Gửi Bình luận ()