Trẻ em rất thích được học hỏi và phát triển bản thân nhưng không phải sự định hướng nào cũng phù hợp với trẻ. Đặc biệt trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, cha mẹ thường hay chú ý đến việc học ngôn ngữ cho trẻ. Vậy nếu anh chị đang tìm kiếm một cuốn sách như vậy, Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn có phải là một tài liệu thích hợp? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ khám phá và download sách này nhé!

- Con có thể làm được mà pdf

 

Download sách Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn

Cuốn sách Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn là cuốn sách đượ yêu thích nhất của tác giả Maria Montessori. Đồng thời, đây cũng là tác phẩm thể hiện rõ nét nhất tư tưởng giáo dục có ý nghĩa cải cách của bà. Cuốn sách này có giá trị lan tỏa được chứng minh qua nhiều thế hệ trẻ em và được tái bản liên tục tại nhiều quốc gia trên thế giới bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Điều này không chỉ chứng tỏ tính đúng đắn mà còn thể hiện sự coi trọng giáo dục trẻ em đã dần được nâng cao và chú trọng trên toàn thế giới.

Giống như những tài liệu về phương pháp giáo dục Montessori khác, cuốn sách nà được biên soạn dựa trên những tư liệu bằng tiếng Italia của tác giả Maria Montessori khi bà thực hiện công tác giảng dạy tại Ahmedabad (Ấn Độ). Cuốn sách Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn thể hiện tư tưởng giáo dục thời kỳ sau của tác giả với dự đoán về những lý luận trẻ em của mình sẽ được toàn thế giới quan tâm.

Tư tưởng giáo dục trẻ của bà khiến nhiều người ngạc nhiên khi vượt xa những đồng nghiệp trong giới tâm lý học và giáo dục cùng thời. Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn cung cấp những lí luận cùng phương pháp giáo dục hiện đại, phù hợp với nhiều thế hệ. Vào thời điểm hiện tại, cuốn sách đã rất nổi tiếng tại Việt Nam, được nhiều cha mẹ tìm đọc và áp dụng trong giáo dục trẻ từ 0 đến 6 tuổi.

Chủ đề chính trong Sức thẩm thấu của tâm hồn

Một chủ đề lớn được nhiều cha mẹ quan tâm và cũng được lưu ý trong Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn chính là việc học ngôn ngữ của trẻ. Trong đó, mô thức mà tác giả Maria Montessori đưa ra để trẻ học ngôn ngữ khá giống với Lý thuyết tương tác ngày nay.

Khi nói về sự phát triển của ngôn ngữ, bà cho rằng sự phát triển ngôn ngữ của tất cả trẻ nhỏ đều tuân theo ngôn ngữ cố định. Bà nhận thấy mỗi đứa trẻ đều học ngôn ngữ, cú pháp và quy tắc ngữ pháp từ môi trường sống của mình, dù những thứ đó đơn giản hay phức tạp. Đồng thời bà cũng cho thấy việc học ngôn ngữ thời thơ ấu ảnh hưởng đến khả năng phân biệt phát âm của mỗi người.

Maria Montessori cho rằng hành vi học ngôn ngữ ở trẻ không diễn ra trong trạng thái có ý thức mà tâm hồn trẻ vừa sinh ra đã có khả năng học ngôn ngữ từ môi trường sống một cách vô thức. Bà cũng dùng quan điểm phân tích và chứng minh cho những quan điểm của mình về việc học ngôn ngữ của trẻ. Đối với bà, việc chủ động thúc đẩy trẻ học ngôn ngữ là điều hoang đường.

Bên cạnh đó, bà cũng cho rằng trong thiên tính của con người vốn có khả năng học tập bất kỳ ngôn ngữ nào trong môi trường mà con người sinh sống. Trẻ nhỏ không phải là vừa sinh ra đã có khả năng học tập một ngôn ngữ nhất định nào đó. Dựa vào suy luận này kết hợp với việc suy ngẫm về quan điểm trên, bà cho rằng trẻ nhỏ đặc biệt nhạy cảm với phát âm.

Đối với hành vi liên quan đến ngôn ngữ và những biểu hiện của trẻ, Maria Montessori đã phân giai đoạn:

- Trẻ chưa đầy 8 đến 10 tháng tuổi, ngôn ngữ vân thuộc về giai đoạn sơ khai.

- Trẻ 1 tuổi, vô cùng mong muốn cho người khác biết về cảm giác và nhu cầu của mình.

- Trẻ 18 tháng tuổi, phát hiện ra rằng mỗi sự vật có một tên gọi riêng. Sau đó trẻ có thể sử dụng “câu một từ đơn” hoặc “một vài từ đơn không quy phạm”.

- Trẻ 2 tuổi bước vào thời kỳ bùng nổ từ vựng với khả năng sử dụng câu của trẻ nhanh chóng tăng lên và có thể tiến hành sắp xếp những từ đơn mới học một cách có trật tự.

Bên cạnh những quan điểm này, Maria Montessori còn trình bày khá nhiều quan điểm mới mẻ, thú vị, có tính thực tiễn xuất phát từ nghiên cứu trẻ nhỏ của bà. Anh chị có muốn tìm hiểu những điểm này? Hãy khám phá ngay bằng cách downloas sách Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn tại: https://drive.google.com/file/d/1l-gpiA_JDUVGS0F8JL7STr5RgIa_vigm/view

Bài viết liên quan
hadt November 17, 2018

Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Hiện nay nuôi dạy con theo phương pháp montessori đã trở nên phổ biến tại nhiều gia đình. Đặc biệt, với các gia đình có con trong độ tuổi mầm non, phương pháp này lại càng được ứng dụng nhiều hơn. Nếu anh chị quan tâm đến phương pháp này, hãy tham khảo ngay cuốn sách Cẩm nang nuôi dạy con theo phươn...
hadt November 21, 2018

Dạy con trước tuổi lên 3

Trước 3 tuổi được đánh giá là thời kỳ vàng trong giai đoạn giáo dục trẻ. Dạy con trước tuổi lên 3 cần thiết đối với trẻ nên cha mẹ cần tìm hiểu. Anh chị có cần tìm hiểu cách nuôi dạy trẻ trong giao đoạn này? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tham khảo cuốn sách nuôi dạy con này nhé!...
Xu hướng tìm kiếm: Dạy con trước tuổi lên 3
hadt November 24, 2018

Phương pháp giáo dục tối ưu dành cho trẻ 0-6 tuổi

Thiết bị y tế Việt Mỹ xin chia sẻ với bạn cuốn sách về phương pháp giáo dục Montessori: Phương pháp giáo dục tối ưu dành cho trẻ 0-6 tuổi dành cho các cha mẹ quan tâm và mong muốn dạy con tốt hơn trong thời kỳ nhạy cảm này....