Từ trước đến nay, giáo dục trẻ từ khi còn nhỏ luôn là một trong những điều được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên phương pháp giáo dục trong mỗi giai đoạn lại có sự khác biệt. Nếu anh chị đang quan tâm tới phương pháp giáo dục Montessori cho con và cách áp dụng hiện tại, cuốn sách Phương pháp Montessori ngày nay sẽ giúp ích cho anh chị. Anh chị hãy tham khảo và download sách dạy con này nhé!

- Giáo dục Montessori thời kỳ nhạy cảm của trẻ

- Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao

 

Phương pháp Montessori ngày nay dành cho phụ huynh

Phương pháp giáo dục Montessori đã không còn quá xa lạ với những người có con nhỏ. Tuy nhiên để áp dụng phương pháp này trong nhiều giai đoạn khác nhau của hành trình giáo dục con trẻ thì không phải ai cũng thực hiện được. Phương pháp này nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, nhà nghiên cứu giáo dục và những người quan tâm đến công cuộc giáo dục con trẻ.

Thiết bị y tế Việt Mỹ đã từng giới thiệu đến anh chị và các bạn rất nhiều cuốn sách về phương pháp giáo dục Montessori. Và ngày hôm nay, để tiếp nối series đó, anh chị và các bạn sẽ tiếp tục được đồng hành và tìm hiểu thêm cuốn sách Phương pháp Montessori ngày nay. Cuốn sách này đem đến một cái nhìn tổng quan về lý thuyết và thực hành triết lý giáo dục Montessori dành cho bất kỳ ai quan tâm đến giáo dục. Và anh chị sẽ nhận thấy cuốn sách cuốn sách này có nhiều điều thú vị cùng nội dung đặc biệt chú trọng vào giai đoạn giáo dục tiểu học của trẻ em.

Cha mẹ nào cũng quan tâm đến khả năng phát triển nhân cách và trí tuệ của các con. Để con trở thành một người độc lập, tự tin với chính bản thân mình và những kiến thức, kỹ năng mà mình đang có không phải là điều dễ dàng. Trớ trêu thay, cha mẹ nào cũng mong muốn con con đạt được điều đó. Hướng đến mong muốn của cha mẹ nhưng cũng tạo không gian phát triển cho con trẻ đúng đắn:

- Về kiến thức: Phương pháp Montessori đặt nền móng nghiên cứu rất vững về các giai đoạn phát triển của trẻ . Có lẽ chính nền móng nghiên cứu về các giai đoạn phát triển này cùng với việc giải phóng nguồn năng lượng tự do của con người và khơi gợi động lực tinh thần là điều đã khiến cho phương pháp Montessori nâng cao được những thành quả trí tuệ và xã hội của các con. Trong các lớp học Montessori, việc gián tiếp chuẩn bị cả về ngôn ngữ và số học cho trẻ được bắt đầu khi các con mới 3 tuổi. Nhờ đó, một trẻ 5 tuổi có thể cộng, trừ, nhân, chia với những kiến thức của mình về hệ thập phân. Trẻ đạt được sự phát triển phi thường này thông qua quá trình tìm hiểu, khám phá với các học cụ cụ thể và mang tính thực hành cao.

- Về phát triển nhân cách: Trẻ đều rất độc lập, tự tin trong lớp học, thể hiện sự sáng tạo, niềm hạnh phúc và tình yêu của các em với việc học. Các em cũng rất tử tế, quan tâm nhau và nâng niu những vật dụng ở quanh mình. Điều này thể hiện tính kỷ luật và trách nhiệm cao của các em.

Nếu anh chị còn phân vân trong việc download sách dạy con này, hãy tham khảo thêm nội dung cuốn sách này nhé!

Nội dung và cách thực hiện của Phương pháp Montessori ngày nay

Phương pháp Montessori ngày nay truyền tải bao quát về triết lý giáo dục Montessori trong việc giuso trẻ phát triển thành những người lớn hoàn thiện. Cuốn sách cũng trình bày cách mà triết lý Montessori kết hợp giữa tính tự do và tính trách nhiệm, vai trò chủ động của trẻ em trong việc học, các chuẩn mực cao về thành tích học tập, nhận thức xã hội và phát triển nhân cách. Bên cạnh đó, trẻ cũng thể hiện vai trò trong tầm nhìn giàu tính nhân văn. Những thành quả của phương pháp này còn thể hiện trong việc truyền cảm hứng tham gia vào cộng đồng để khi các con lớn lên sẽ trở thành người giàu trách nhiệm và có tinh thần cống hiến.

Các chương của cuốn sách Phương pháp Montessori ngày nay cũng trình bày như một phương án giáo dục nhất quan, đi cùng quá trình phát triển của trẻ từ giai đoạn này đến giai đoạn khác, giai đoạn sau kế thừa được giai đoạn trước đó. Mục tiêu của giáo dục ở từng độ tuổi là nhằm hỗ trợ cho quá trình phát triển liên tục này ở mỗi trẻ.

Chương 1 cuốn sách trình bày ngắn gọn về nguồn gốc và lý thuyết giáo dục Montessori. Phụ huynh nên chủ yếu quan tâm đến việc áp dụng triết lý này thế nào trong lớp học hàng ngày có thể đọc thẳng vào những chương sau và trở ngược lại chương này mỗi khi cần tham khảo thông tin nền tảng nào đó.

Chương 2 của Phương pháp Montessori ngày nay khái quát về triết lý Montessori cho tuổi tiểu học.

Chương 3 đến chương 8 là phần chính tập trung chủ yếu vào giai đoạn tiểu học của trẻ. Đây là lần đầu tiên mà phương pháp Montessori về lý thuyết và thực hành cho trẻ tiểu học được trình bày một cách chi tiết cho những người không thuộc giới chuyên môn.

Chương 9 mô tả ngắn gọn những ý tưởng về việc áp dụng phương pháp giáo dục Montessori ở bậc trung học và đại học. Dụng ý của chương này nhằm giúp các phụ huynh hình dung con mình sẽ ở đâu sau khi kết thúc hành trình giáo dục quan trọng và tiên liệu trước các nhu cầu khi con bước vào giai đoạn vị thành viên và chớm trưởng thành.

Chương cuối cùng mô tả về vị trí của phương pháp giáo dục Montessori ở nước Mỹ ngày nay và những đóng góp tiềm tàng trong tương lai. Chương này cũng được tác giả phác họa về vai trò của trường tự chủ và trường chuyên trong việc lan tỏa lý thuyết Montessori vào các trường công lập, cũng như sự phát triển của những trường Montessori độc lập.

>>> Download Phương pháp Montessori ngày nay

Phuong phap Montessori ngay nay còn giới thiệu đến bạn nhiều kiến thức hay và bổ ích về quan điểm và thực tiễn giáo dục trẻ hiện đại đặc biệt trong giai đoạn tiểu học. Nếu anh chị muốn tìm hiểu kỹ hơn về nội dung, hãy download sach day con này cùng thiết bị y tế Việt Mỹ nhé!

Xu hướng tìm kiếm: Phương pháp Montessori ngày nay
Bài viết liên quan
hadt December 01, 2018

Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn

Phương pháp giáo dục Montessori – Sức thẩm thấu của tâm hồn có phải là một tài liệu thích hợp? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ khám phá và download sách này nhé!...
hadt December 05, 2018

Yêu thương và tự do

Dạy trẻ sao cho tốt nhất là hy vọng của cha mẹ và cũng là mục tiêu hướng đến của tiến sĩ Maria Montessori. Yêu thương con là điều chắc chắn nhưng để con tự do phát triển thì mấy ai làm được? Cuốn sách hay dạy con “Yêu thương và tự do” sẽ cho bạn câu trả lời....
Xu hướng tìm kiếm: Yêu thương và tự do