Nuôi dạy con là cả một nghệ thuật bởi làm sao để con thông minh hơn, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần không phải là điều đơn giản. Vậy anh chị đã nuôi dạy con theo Phương pháp Montessori – Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao? Bài viết này sẽ giúp anh chị tìm hiểu kỹ càng hơn.

- Tri tue tham thau

 

Tìm hiểu Phương pháp Montessori – Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao

Trong hơn 100 năm qua, phương pháp Montessori đã gặt hái được nhiều thành công công tại nhiều quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại, ở Mỹ và Canada đã có khoảng hơn 5.000 trường học dạy trẻ theo phương pháp này. Đồng thời, tại nhiều quốc gia, phương pháp này đang được áp dụng ngày càng rộng rãi. Nếu anh chị đang muốn nuôi dạy con theo phương pháp Montessori và mong muốn tìm được cách thực hiện phù hợp, Phương pháp Montessori – Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó.

Tác giả cuốn sách này cũng là một trong những người cha đã áp dụng phương pháp Montessori thành công cho chính con của mình. Và anh ấy sẽ chia sẻ với anh chị những điều anh ấy đã thực hiện qua cuốn sách này.

Quá trình phát triển của trẻ em theo tiến sĩ Maria Montessori sẽ vượt qua 4 giai đoạn:

- Quá trình phát triển của trẻ em có giai đoạn phôi thai về tâm lý và sinh lý. Trong đó, giai đoạn phôi thai tâm lý chỉ có ở loài người.

- Quá trình phát triển của trẻ em có giai đoạn nhạy cảm. Trong giai đoạn này, cha mẹ cần vận dụng vào việc giáo dục, hướng dẫn và giúp đỡ trẻ em để tâm lý của trẻ được phát triển bình thường. Tránh gây trở ngại với quá trình phát triển tâm lý của trẻ.

- Quá trình phát triển của trẻ có tính giai đoạn. Trong đó từ 0 – 3 tuổi là giai đoạn thôi thai tâm lý với việc tiếp xúc thế giới một cách vô thức. Từ 3 – 6 tuổi, trẻ chuyển dần từ vô thức sang có ý thức, khả năng ghi nhớ, hiểu và tư duy dần dần hình thành, tính cách cũng xuất hiện. Giai đoạn 6 – 12 tuổi là giai đoạn tâm lý trẻ phát triển tương đối ổn định. 12 – 18 tuổi là giai đoạn có những thay đổi lớn và từng bước trưởng thành.

- Trẻ em trưởng thành trong công việc. Trong quá trình chơi, trẻ em sẽ hình thành suy nghĩ không thực tế. Nhưng trong công việc, trẻ sẽ hình thành tinh thần trách nhiệm với thái độ nghiêm túc, chăm chỉ, chính xác, thực tế và thói quen tuân thủ kỉ luật cho trẻ em. Chính vì vậy, công việc được coi là hoạt động chủ yếu mà trẻ em thích nhất và giúp trẻ em phát triển.

Nội dung Phương pháp Montessori – Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao

Cuốn sách Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao sẽ giúp anh chị tìm hiểu những  nội dung cơ bản liên quan đến phương pháp giáo dục Montessori:

- Những đặc điểm của phương pháp Montessori bao gồm: lớp học, cách thiết kế bài học, phương pháp giúp trẻ phát huy khả năng tự khẳng định mình. Đồng thời, anh chị cũng được hiểu rõ sự khác biệt với phương pháp giáo dục truyên thống của người Việt Nam.

- Các lĩnh vực giáo dục của phương pháp Montessori bao gồm: thực hành kỹ năng sống, giáo dục phát triển giác quan của trẻ, phát triển ngôn ngữ, dạy trẻ học toán và kiến thức hung về văn hóa.

- Các giai đoạn thực hành phương pháp Montessori với các đặc điểm và định hướng giái dục dành cho cha mẹ thực hiện với con.

- Những tố chất mà giáo viên cần có để thực hành phương pháp Montessori cho trẻ.

- Lợi ích mà phương pháp Montessori mang lại cho sự phát triển về thể chất và tinh thần cho trẻ.

Phương pháp Montessori có lẽ không quá mới mẻ nhưng vẫn còn lạ lẫm với nhiều cha mẹ. Nếu anh chị muốn dạy con theo phương pháp này, hãy tìm hiểu cuốn sách Phương pháp Montessori – Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao này nhé!

>>> Download Phương pháp Montessori – Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao

Bài viết liên quan
hadt November 21, 2018

Dạy con trước tuổi lên 3

Trước 3 tuổi được đánh giá là thời kỳ vàng trong giai đoạn giáo dục trẻ. Dạy con trước tuổi lên 3 cần thiết đối với trẻ nên cha mẹ cần tìm hiểu. Anh chị có cần tìm hiểu cách nuôi dạy trẻ trong giao đoạn này? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tham khảo cuốn sách nuôi dạy con này nhé!...
Xu hướng tìm kiếm: Dạy con trước tuổi lên 3
hadt November 24, 2018

Phương pháp giáo dục tối ưu dành cho trẻ 0-6 tuổi

Thiết bị y tế Việt Mỹ xin chia sẻ với bạn cuốn sách về phương pháp giáo dục Montessori: Phương pháp giáo dục tối ưu dành cho trẻ 0-6 tuổi dành cho các cha mẹ quan tâm và mong muốn dạy con tốt hơn trong thời kỳ nhạy cảm này....
hadt December 05, 2018

Yêu thương và tự do

Dạy trẻ sao cho tốt nhất là hy vọng của cha mẹ và cũng là mục tiêu hướng đến của tiến sĩ Maria Montessori. Yêu thương con là điều chắc chắn nhưng để con tự do phát triển thì mấy ai làm được? Cuốn sách hay dạy con “Yêu thương và tự do” sẽ cho bạn câu trả lời....
Xu hướng tìm kiếm: Yêu thương và tự do