Bệnh hô hấp là căn bệnh thường gặp phải nhất là trẻ nhỏ, người có sức đế kháng yếu, người già,… Do đó, mọi người cần có biện pháp để chủ động phòng ngừa những căn bệnh này. Rửa tay bằng xà phòng là một trong những biện pháp giúp hạn chế các bệnh về đường hô hấp.

- Benh ho hap

- Người bị phổi tắc nghẽn mãn tính

Rửa tay hạn chế bệnh về đường hô hấp

Theo thống kê của một tổ chức Liên Hiệp Quốc, thì tại Việt Nam chỉ có khoảng 12% dân số có thói quen rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn và chỉ có khoảng 16% rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh. Nhất là có tới 74% các mẹ, có con nhỏ dưới 5 tuổi không rửa tay bằng xà phòng khi cho con ăn hoặc cho con bú.

Rửa tay bằng xà phòng hạn chế bệnh về đường hô hấp

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, bàn tay của một người có thể mang tới 4,6 triệu mầm bệnh. Cụ thể cứ mỗi 1cm trên bàn tay bẩn có thể chứa hàng triệu vi khuẩn và có nhiều tác nhân gây bệnh khác. Rửa tay là cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Thông qua các sinh hoạt thường ngày, vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan từ tay sang miệng và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh tay, chân, miệng, bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

Khi nào nên rửa tay

- Khi tay bị bẩn

- Trước khi ăn và chạm vào đồ ăn

- Sau khi đi vệ sinh

- Sau khi ho hoặc sì mũi

- Khi chạm vào thú nuôi hoặc các động vật khác

- Đi chơi ở bên ngoài

- Trước và sau khi đi thăm người ốm

Một vài lưu ý khi rửa tay

- Nên sử dụng nước ấm để rửa tay

- Sử dụng xà phòng để rửa tay hoặc giúp kháng khuẩn.

- Khi rửa, tạo bọt cả hai mặt bàn tay, cổ tay và kẽ tay. Rửa quanh các móng, vì đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn trú ngụ.

- Sau khi rửa sạch, lau khô tay bằng khăn sạch.

Rửa tay bằng xà phòng hạn chế bệnh về đường hô hấp

Rửa tay giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa… Do đó hãy hình thành thói quen rửa tay cho bản thân và cũng như các thành viên trong gia đình của bạn.

Mỗi gia đình nên có một máy xông khí dung để phòng bệnh về đường hô hấp.

Các bạn có thể mua máy xông mũi họng cá nhân ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.